หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ผู้ว่าฯสมุทรสาคร เอาตำแหน่งเดิมพัน ในการขอแก้ปัญหาระบบการจัดหาเตียง

ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร เอาตำแหน่งเป็นเดิมพัน ขอแก้ปัญหาระบบการจัดหาเตียงเป็นครั้งสุดท้าย หากไม่มีคนติดต่อกลับประชาชนภายใน 24 ชั่วโมง จะขอพิจารณาตัวเอง ชี้ หากแก้ปัญหานี้ไม่ได้ ก็ไม่เหมาะจะเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดไหน

เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 2564 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร จัดรายการ ไม่แพ้แน่นอน เราจะผ่านไปด้วยกัน ผ่านเพจ COVID-19 สมุทรสาคร โดยระบุถึง 3 ประเด็นในการแก้ปัญหาในสถานการณ์โควิด-19

1. การติดต่อขอเตียงให้ผู้ป่วย โดยเฉพาะเตียงในศูนย์พักคอยคนสาคร Community isolation ผ่านโทรศัพท์ หรือ ไลน์ ที่มีปัญหาการติดต่อมาโดยตลอด โดยนายวีระศักดิ์ ได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวด้วยว่า “ผมขอปรับปรุงเป็นครั้งสุดท้าย ได้เตียงหรือไม่ ไม่ว่ากัน เพราะขึ้นกับสภาพอาการที่อาจไม่เหมาะกับ Community isolation แต่ต้องมีการติดต่อกลับ อย่าถามผม ไม่ต้องติดต่อผม หลังส่งข้อความผ่านไลน์แล้ว หากไม่มีการติดต่อกลับจากทีมงาน ภายใน 24 ชม. ผมขออนุญาตพิจารณาตนเองออกจากการเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด ถ้าทำเรื่องนี้ไม่ได้ ไม่เหมาะกับการเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดไหนครับ”

โดยในระหว่างจัดรายการ ได้กล่าวถึงเรื่องนี้เพิ่มเติมว่า “ระบบการโทรศัพท์ขอเตียงให้ผู้ป่วยมีร้องเรียนมาบอกว่าโทรไม่ติด ไม่รับ ส่งข้อความไลน์ก็ไม่ตอบ ตอนนี้เราจะพัฒนาระบบให้ดีขึ้น และให้ทุกอำเภอจัดการระบบไลน์ของอำเภอให้มีความชัดเจน เพราะฉะนั้นทุกอำเภอต้องตอบกลับภายใน 24 ชั่วโมง เพราะไม่อย่างนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดจะอยู่ตรงนี้ไม่ได้ หากใครเจอปัญหาเรื่องหาเตียงไม่ได้ ไม่ต้องถามผมนะ เพราะผมต้องไปถามนายอำเภออีกที เพราะผมไม่สามารถหาคำตอบได้ ดังนั้นให้ติดต่อกับ อสม. ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่เลย หรือหากยุ่งยากให้ติดต่อทางไลน์โดยขึ้นเบอร์ติดต่อไว้ ขอแก้ตัวอีกครั้ง ถ้าไม่ได้ผมก็เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครไม่ได้แล้ว ก็ต้องพิจารณาตัวเองแล้ว เอาตำแหน่งเป็นเดิมพันแล้วกัน เพราะว่าวันนี้มันทำงานคนเดียวไม่ได้ ต้องอาศัยทีมงานทุกคนช่วยกันหลายๆ ฝ่าย ถ้าบกพร่อง ในฐานะผู้ว่าฯ ต้องขอับผิดชอบ ทุกคนทำงานหนัก ทุกคนเหนื่อย วันนี้พยายามหาคนตอบ หาคนช่วย ในการทำคอลเซ็นเตอร์ คำตอบสุดท้ายในการแก้ปัญหานี้ ก็คือวัคซีน ผู้ว่าฯ ก็พยายามทวงถามให้ แต่เราต้องรอหน่วยงานส่วนกลางให้ความชัดเจนมา” นายวีระศักดิ์ กล่าว

2. ชี้แจงประเด็นเรื่องกล่องห่วงใย โดยย้ำว่า “กล่องห่วงใยไม่ใช่ถุงยังชีพ” เพราะบรรจุสิ่งของจำเป็นให้ผู้ป่วยโควิดด้วย โดยเฉพาะเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ปรอทวัดไข้แบบดิจิตอล ยาฟ้าทะลายโจร ซึ่งเป็นของจำเป็นมาก กล่องนี้ จึงเหมาะสำหรับคนที่ป่วยโควิดอยู่กับบ้าน หรือรอเตียงอยู่เท่านั้น ไม่เหมาะสำหรับคนทั่วไป โดยให้ติดต่อที่ นายอำเภอ รพ.สต. กำนันผู้ใหญ่บ้าน อปท. อสม. หรือแพทย์ประจำตำบลได้เลย

3. การตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่พบปัญหาการเข้าถึงการตรวจยาก ต้องจองคิว ต้องมีประกันสังคม น้ำยาตรวจหมด รวมถึงปัญหาอื่นๆ ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร แจ้งว่า ตอนนี้ได้ชุดตรวจ Antigen Test Kits มา 10,000 ชุด และผู้ว่าฯ หามาเพิ่มอีก 10,000 ชุด รวมเป็น 20,000 ชุด และทั้งหมดจะส่งให้ รพ.สต.เป็นผู้ดำเนินการตรวจ โดยจะตรวจให้เฉพาะคนเข้าข่ายผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเท่านั้น โดยให้บริการฟรี เริ่มวันอังคารที่ 27 ก.ค. นี้

โดยระบุทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า “เรายังไม่ยอมแพ้ครับ”

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: conun 68
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: นางเบิร์ด, zerotype, conun 68
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วิจารณ์ทั่วเมือง เฒ่าใหญ่ด่าพนักงานจนร้องไห้ ลูกคาอีกคนช่วยโดนด่าไม่เหลือเบรคจนผ้าเบรคไหม้! เจอเงินตก แต่เงิบแรงสะเทื่อนใจ! เผยภาพพุกๅม เสียหายหนักหลังน้ำท่วม.รถถังโดนเหยียบ คาร์ม็อบ19กันยาด่วน!WMO เตือน หายนะหลังล๊อคดาวน์แบบนี้ก็ได้เหรอกับภาพโฆษณาสมัยก่อนทำไมพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์​ 5 ปียังไม่พร้อมใช้งาน หรือจะร้างทำด้วยรัก!!มักเจ็บตัวแต่สุขใจ(คลิป)วิจารณ์สนั่น‼️#คุณไม่มีสิทธิ์ไปด่าใคร น้องเค้าทำงานเป็นพนักงานไม่ใช่กระโถนรองอารมณ์ของใครปังหรือพัง! แต๊วใส่รัดเกล้าอวดลง IG ไม่วายคล้ายก๊อปหนังดัง!แปลกมาก! พบฉลามประหลาดมีหน้าคล้ายหมู แถมใกล้สูญพันธุ์แล้วด้วยสวยสังหาร! 'ยุง' ที่ได้รับการยกย่องว่าสวยที่สุดในโลกน้องโสน สิสราญ ลูกสาว’พ่อมอสปฏิภาณ’ เต้น LALISA แบบใหม่ ทำเอาพ่อถึงกับไปไม่เป็นกันเลยทีเดียว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เช็กที่นี่! ขั้นตอนขอรับเงินช่วยเหลือจาก สปสช. หากแพ้วัคซีนโควิด-19ช่วยด่วน!ชาวเขาติดโควิดยกหมู่บ้าน ครวญ!ไม่มีข่าวจะกินแล้วหลานหัวร้อนอาละวาดทำลายข้าวของในบ้านและทำร้ายย่าแท้ๆของตัวเองลำปาง พบผู้ติดเชื้อวันเดียว ในจังหวัด11คน
ตั้งกระทู้ใหม่