หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ทบ.เผย 37 รพ.ทบ. ฉีดวัคซีนเข็มแรกให้ทหารใหม่ แล้ว 96 %: 33,561 นาย เปิดแชท ยัน พลทหาร ฉีดวัคซีน เข็มแรก

ทบ.เผย 37 รพ.ทบ. ฉีดวัคซีนเข็มแรกให้ทหารใหม่ แล้ว 96 %: 33,561 นาย

เปิดแชท ยัน พลทหาร ฉีดวัคซีน เข็มแรก

ดีใจ ที่ได้ฉีดวัคซีน

และมั่นใจมีภูมิคุ้มกัน

แต่ ทบ.ไม่ได้ระบุว่า ทหารได้ฉีดวัคซีน อะไร

เผย ตรวจทหารใหม่ 34,822 นาย

ติดเชื้อ ก่อนเข้าประจำการ 69 นาย

.

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกทบ. กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 6 -20 ก.ค.64 โรงพยาบาลสังกัดกองทัพบกในพื้นที่ค่ายทหารทั้ง 37 แห่งได้ฉีดวัคซีน ป้องกันโควิดฯเข็มแรกให้กับ ทหารใหม่ ตามแผนที่ได้รับการจัดสรรวัคซีนจาก ศบค. และมีการลงทะเบียนข้อมูลในระบบสาธารณสุข ประเมินสภาพร่ายกายผู้ที่จะเข้ารับการฉีด ประวัติสุขภาพ พร้อมให้คำแนะนำสังเกตอาการหลังฉีด แล้ว 33,561 นาย คิดเป็น 96% ของผู้ที่เข้ามาประจำการ

โดยมีทหารใหม่บางนายได้รับวัคซีนมาแล้วก่อนเข้าประจำการ ส่วนผู้ที่มีข้อจำกัด สาเหตุจากร่างกายยังไม่พร้อมในขั้นต้นหน่วยฝึกทหารใหม่ได้ชะลอการฉีดและให้เข้ารับวัคซีนเมื่อพร้อมในลำดับต่อไป

ในภาพรวมการฉีดวัคซีนทหารใหม่ในครั้งแรกนี้ดำเนินการได้อย่างเรียบร้อย ทหารใหม่ส่วนใหญ่ดีใจที่ได้รับการฉีดวัคซีน ทำให้มั่นใจในสุขภาพและการสร้างภูมิคุ้มกันโรคของตนเอง ช่วยคลายความกังวลของครอบครัว และมีความพร้อมที่จะเข้ารับการฝึกฝน เรียนรู้เพื่อทำหน้าที่ทหารของชาติต่อไป

กองทัพบกได้ดำเนินการมาตรการป้องกันโรคในการตรวจคัดกรองหาเชื้อCOVID-19 กับทหารใหม่ทันทีก่อนเข้าหน่วยฝึก โดยตั้งแต่วันแรกของการรายงานตัว โรงพยาบาลค่ายประจำพื้นที่ได้เข้าทำการคัดกรองอย่างเป็นระบบด้วยการตรวจร่างกาย ซักประวัติ แยกประเภทกลุ่มเสี่ยง การตรวจหาเชื้อ และการส่งตรวจซ้ำด้วยวิธี RT- PCR จากนั้นมีการคัดแยกประเภทของกลุ่มทหารใหม่ตามประวัติ อาการ และความเสี่ยง ก่อนส่งทหารใหม่เข้ารับการกักตัวเพื่อสังเกตุอาการ 14วันตามมาตรการที่กองทัพบกกำหนดไว้ทุกนาย

ส่วนทหารใหม่ที่มีอาการ มีผลตรวจเป็นบวกหรือพบการติดเชื้อได้ถูกส่งเข้ารับการรักษาที่ รพ.ค่าย หรือ รพ.สนาม ที่จัดเตรียมไว้ เมื่ออาการกลับสู่ปกติและตรวจไม่พบการติดเชื้อ ก็จะส่งตัวเข้าหน่วยฝึกทหารใหม่เพื่อรับการฝึกต่อไป

สำหรับผลการตรวจหาเชื้อไวรัสกับทหารใหม่ผลัด1/2564 จำนวน 34,822 นาย ตรวจพบทหารใหม่ติดเชื้อCovid-19 มาก่อนเข้าประจำการจำนวน 69 นาย คิดเป็น 0.19% ของทหารใหม่ผลัดนี้ทั้งหมด

โดยตรวจพบในวันแรกที่เข้าหน่วยจำนวน 41นาย และตรวจพบเพิ่มในระหว่างกักตัวสังเกตุอาการอีก 28นาย

ซึ่งหน่วยฝึกได้นำทั้งหมดเข้ารับการรักษา ณ โรงพยาบาลค่ายประจำพื้นที่ เรียบร้อย ปัจจุบันมียอดทหารใหม่ที่ติดเชื้อและยังอยู่ในระหว่างรับรักษา 54 นาย( 21 กค.64)

อย่างไรก็ตาม ยอดการติดเชื้อของทหารใหม่ดังกล่าวนับว่ามีจำนวนน้อย อยู่ในเกณฑ์ตามที่กองทัพบกประเมินไว้ ประกอบกับการวางแผนดูแลและกำหนดมาตรการเฉพาะไว้อย่างครบวงจร ทำให้ตรวจพบผู้ติดเชื้อได้ตั้งแต่เริ่มเข้าหน่วยทหาร และนำเข้าสู่กระบวนการรักษาตามระบบการแพทย์ที่เตรียมไว้ สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้

นอกจากนี้การตรวจพบทหารใหม่ติดเชื้อก่อนประจำการดังกล่าว ยังเป็นผลดีต่อทหารใหม่ที่จะได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที ลดภาระของตนเองและครอบครัว ลดการแพร่กระจายเชื้อไปสู่ภายนอก ช่วยลดภาระของหน่วยงานสาธารณสุข และหน่วยฝึกทหารใหม่ยังถือได้ว่าเป็นจุดคัดกรองโรคอีกทางหนึ่งด้วย

และไม่ว่าทหารใหม่จะมีการติดเชื้อมาก่อนหรือไม่มีการติดเชื้อก็ตาม นโยบายของกองทัพบกยังคงให้ความสำคัญสูงสุดต่อการปฎิบัติตนตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ในระดับบุคคล หน่วยทหาร ทั้งในระหว่างการฝึก การปฎิบัติภารกิจ หรือการดำรงชีวิตประจำวัน อย่างเคร่งครัดตามแนวทาง ศบค.

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/photo/?fbid=4294398123951946&set=a.440635312661599
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
7 VOTES (3.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: บังไค, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลูกหมาโดนรถทับบนถนน!!ใครผิดกันแน่ณวัฒน์ VS ครัวคุณต๋อยนัท นิทสามณี ไม่ยอม!! โดนเอารูปไปแขวนด่า หลังคอสเพลย์แสดงจุดยืนแบบแคทนิสดร.กิตติธัชตอกสื่อบางช่องบิดเบือนข่าวน้องเทนนิสได้เหรียญเงินทั้งๆที่ได้เหรียญทอง“ผบ.ทอ.” ชื่นชม ยินดี “ผู้หมวดเทนนิส” คว้าเหรียญทองแรก เทควันโดหญิง ที่กีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ชี้ ไม่ท้อถอยแม้คะแนนเป็นรอง จนสามารถพลิกมาชนะได้ให้ภาพเล่าเรื่อง....วันที่ 2 ของการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดที่สถานีกลางบางซื่อโค้เชได้สัญชาติไทยหรือยัง? การได้ถือสัญชาติไทยของโค้ชเช ติดขัดปัญหาที่ตรงไหน?เฉียบ! กรมควบคุมโรคยัน คุณภาพ ซิโนแวค กันปอดอัดเสบได้ถึง 85%ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564ควรเรียกช่างไหน ระหว่างช่างไฟและช่างประปาพระมาโปรดที่แท้จริง โยมที่ใส่บาตรทุกวันเงียบหาย ไปพบโยมป่วยโควิด จึงช่วยเหลือแปลง Call out .... เป็น"พลังบวก"แบบนี้ก็ได้เหรอ? โปรโมชั่นขายรถแถมวัคซีนโมเดอร์น่า!!ภาพเต็มมาแล้ว !!! มาสไรเดอร์รีไวซ์ (Kamen rider revive) มาสไรเดอร์ 2021
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นวัตกรรมใหม่ ในการปกป้องกวางเรนเดียร์...จีนเผยเข้าร่วม COVAX ตั้งแต่ปี 63 หวังไม่ตกขบวนวัคซีน!พยากรณ์อากาศประจำวันอาทิตย์ที่ 25 กรกฏาคม 2564 เฝ้าระวังฝนตกหนักมากภาคอิสาน เหนือ ตะวันออกบางแห่งปิดตำนาน “ครูชวน ประเสริฐศรี” ทหารนักรบพิเศษ หลายสมรภูมิ นักรบ เหรียญรามาฯ คำสั่ง เดียวกับ “พล.อ.ประยุทธ์-พลเอก อุดมเดช” ครูวิชาจู่โจม เปี่ยมประสบการณ์ ครู ตลอดกาล ของ นักรบหมวกแดง .
ตั้งกระทู้ใหม่