หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

โปรดทราบครับ สถานการณ์ของคิวบาดีกว่าสหรัฐอเมริกา:

โปรดทราบครับ สถานการณ์ของคิวบาดีกว่าสหรัฐอเมริกา:

นี่คือการย้อนอเมริกาอย่างมีภูมิปัญญา ในขณะที่สื่อและประชาชนส่วนใหญ่ถูกล้างสมองว่าคิวบาเป็นรัฐล้มเหลวตามคำพูดของโจ ไบเดน ประธานาธิบดีซึ่งกำลังมีปัญหาอัลไซเมอร์และดีเมนเชียของอเมริกา

ไบเดนบอกว่าคิวบาคือรัฐล้มเหลว? ล้มเหลวอะไร? คำตอบตามที่โจ ไบเดนว่าคือล้มเหลวทางเศรษฐกิจ ความจริงแล้ว ถ้าคิวบาจะล้มเหลวทางเศรษฐกิจก็ล้มเหลวเพราะอเมริกานั่นแหละคว่ำบาตร อเมริกาคว่ำบาตรมิให้คิวบาทำการค้ากับชาติต่างๆ แม้กระทั่งไม่ให้ใครมาซื้อสินค้าด้วยมา ๖๐ ปีแล้ว ทำให้คิวบาสูญเสียรายได้ ๑๔๔ พันล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกา แต่คิวบาก็กัดฟันสู้อยู่ได้เพราะระบบสังคมนิยมที่อุ้มกันไป

ในระหว่างที่เกิดโควิดระบาดใหม่ๆ คิวบาส่งนายแพทย์ไปช่วยเหลือนานาชาติจำนวนมาก อเมริกาต่างหากไม่เพียงไม่ได้ช่วยใคร ยังยักยอกเอาเครื่องตรวจโควิดที่ต่างชาติส่งมาให้อิตาลีถึง ๕ แสนชุด

ขณะเดียวกันก็บีบรัฐบาลโปแลนด์มิให้รัสเซียใช้น่านฟ้าส่งความช่วยเหลือมาให้อิตาลี รัสเซียต้องบินอ้อมไปหลายชั่วโมงกว่าจะนำความช่วยเหลือไปช่วยอิตาลี อิตาลีมีแต่จีนและรัสเซียช่วย ในที่สุด อิตาลีก็เข้าร่วมพัฒนาเศรษฐกิจบนเส้นทางสายใหมใหม่กับจีน

ในขณะที่ประชาชนคิวบาอยู่กันได้ และล่าสุด ก็พัฒนาวัคซีนสกัดโควิด ๑๙ ได้ อเมริกากำลังอ่วมหนัก

๑.มีประชาชน ๕๖ ล้านคนเข้าคิวขอส่วนแบ่งของกินจากธนาคารอาหาร

๒.มีอดีตนายทหารที่พยายามฆ่าตัวตายมากที่สุดในโลก (เดี๋ยวเอาข่าวให้ดู)

๓.มีคนไร้บ้าน ๑​ ล้าน ๕ แสนคน และมีแต่จะเพิ่มขึ้น ไม่มีลดลง

๔.มีคนป่วยและตายเพราะโควิดมากกว่าใครเพื่อนเพราะรัฐบาลบริหารล้มเหลว แม้ขณะนี้จะสร้างภาพว่าดี แต่ตัวเลขคนป่วยก็ขาดการอัพเดทในหลายๆ รัฐ

๕.มีคนไม่น้อยกว่า ๑๔๐ ล้านคนจ่อจะกลายเป็นคนยากจนในสหรัฐอเมริกาก่อนสถานการณ์โควิดด้วยซ้ำ นั่นคือ ๔๓% ของประชาชนทั้งหมดของสหรัฐอเมริกา

นี่คือข้อมูลอีกด้านหนึ่งที่สื่อกระแสหลักพยายามปกปิด แต่ถ้าสื่อน้ำดีหรือนักวิชาการหันมาเจาะลึกรายละเอียดให้พ้นไปจากสื่อกระแสหลักซึ่งเป็นสื่อโฆษณาชวนเชื่อ ก็จะพบความจริงได้ไม่ยาก ความจริงก็คือความจริง แม้จะมีคนเดียวพูด ก็ยังเป็นความจริงอยู่นั่นแหละ

ประเทศที่ล้มเหลวในการบริหารจริงๆ คือสหรัฐอเมริกาซึ่งมีปัญหาภายในประเทศมากกว่าคิวบา คนไทยต้องฉลาดเข้าถึงข้อมูลเสียหน่อยว่าประชาชนที่ออกมาประท้วงรัฐบาลคิวบาล่าสุด เป็นประชาชนที่อเมริกาจัดตั้ง โดยใช้เงินจาก USAID เป็นท่อน้ำเลี้ยง

ขณะเดียวกัน พอเห็นอเมริกาใช้ม็อบจัดตั้งไล่รัฐบาล ประชาชนคิวบาเรือนหมื่นซึ่งมากกว่าม็อบจัดตั้งของอเมริกาก็ออกมาประท้วงรัฐบาลอเมริกา ปกป้องรัฐบาลของตนและประณามรัฐบาลอเมริกาที่คว่ำบาตรทางเศรษฐกิจคิวบา

ตอนนี้ ม็อบไล่รัฐบาลคิวบาที่อเมริกาอยู่เบื้องหลังแผ่วแล้วละครับ อาจจะเพราะอิทธิพลอเมริกากำลังลดลงเนื่องจากแต่ละประเทศต่างมีวิญญูชนคอยแฉข้อมูลต่อต้านการโฆษณาชวนเชื่อของอเมริกาอยู่ ข้อสำคัญ อเมริกาเองก็กำลังประสบปัญหาเศรษฐกิจ ค่าเงินกำลังจะเฟ้อหนักขึ้นในไม่ใช้แล้ว

ใครที่ฟังภาษาอังกฤษออก ฟังและเอาไปขยายครับ คนไทยส่วนใหญ่จะได้หูตาสว่างเสียที

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/bodhinand007/videos/225091816152653
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จีนตัดสินใจระเบิดเขื่อน หลังเจอฝนถล่มหนักในรอบพันปีฟังเสียงหมอ‼️ ฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ สูตรไหนต้านโควิดได้ม.จ.จุลเจิม ฟาดรัฐบาลสมควรโดนไล่หลังประชาชนต้องเสียค่าโทรสายด่วน 1668ก่อนจะสิ้นปี ให้เคสเหล่านี้ เป็นรายสุดท้ายได้ไหมเปิดค่ารักษามหาศาล “ณวัฒน์” หลังรักษาตัว 22 วัน ก่อนย่องหนีออกจากโรงพยาบาล⁉️หมอทศพร วอน กาชาด คืนโมเดอร์น่า 1 ล้านโดสให้ นพ.เอกชนด้วยชาวเน็ตดราม่า ชุดนักกีฬาไทยพิธีเปิดโอลิมปิค #Tokyo2020 จืดชืดไม่น่าจดจำควรเปลี่ยนแปลงด.ช.วัย14 ที่จีน แจ้งความจับพ่อ‼️โทษฐานใช้แรงงานเด็ก หลังถูกสั่งให้ทำงานบ้าน⁉️#ขอซิโนแว็คให้กองทัพ ร้อนแรงปรอทแตก หลังเอกสารกองทัพขอโมเดอร์น่าหลุดออกมากสทช.ขอความร่วมมือโอเปอเรเตอร์ทุกค่ายยกเว้นค่าโทรเมื่อประชาชนโทรเข้าเบอร์ฉุกเฉิน 4 หลักของหน่วยงานภาครัฐที่ใช้ในสถานการณ์โควิด-19จัดเต็ม‼️ 'มิน พีชญา' call out โพสต์ภาพปิดปาก ลั่นต้องมีเสรีภาพในการพูด⁉️เตือน 19จังหวัด‼️ รับมือฝนหนัก ท่วมฉับพลัน-น้ำป่าหลาก 24-26ก.ค.นี้"หมอวรงค์" ซัด "สามกีบ" อวย mRNA ด้อยค่าวัคซีนอื่น อัด ม็อบคือต้นเหตุการแพร่เชื้อ นำไปสู่การเสียชีวิตของประชาชนน้ำใจยามยาก!มอบพื้นที่ พ่อค้า-แม่ค้า ขายฟรี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สัตว์ทะเลที่แปลกประกลาดและดูเหลือเชื่อที่ชาวประมงจับได้ อยู่ในอวนลากของเขา"กนก" เบิกเนตรดาราไทย ดูให้เต็มตาชาวจีน คิดอย่างไร? พวกมั่วด้อยค่า "ซิโนแวค" หลงลมตดของอเมริกาCherry miko🍒 🎬🎬👇👇👇 ทำไมถึงได้ถูกจับเข้าห้องขัง 🍒สาวข้ามเพศคนแรกของไทย ที่สวมชุดไทยไปร่วมงานเทศกาลหนังเมืองคานส์…… …👉👉👉เชิญร่วมบริจาคสร้างหอผู้ป่วยสนามเร่งด่วนและจัดซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์รองรับผู้ป่วยโควิด-19 รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย
ตั้งกระทู้ใหม่