หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

5 หุ้น ที่มีความแข็งแกร่ง สภาพคล่องสูง หนี้สินต่ำ จะมีหุ้นตัวไหนบ้างมาดูกัน

หุ้นสภาพคล่อง

หุ้นสภาพคล่องดีๆ หมายถึงหุ้นที่มี Volume หรือปริมาณการซื้อ-ขายในตลาดที่มีมาก หรือเป็นหุ้นที่ได้รับความสนใจของนักลงทุนมากมายในตลาด เรียกได้ว่าซื้อมาก็มักจะขายออกได้เมื่อต้องการ หากยอมขายในราคาที่ต่ำกว่าราคาตลาดปัจจุบันสักนิดก็ค่อนข้างมั่นใจได้ว่าขายได้แน่ๆ หุ้นสภาพคล่องจึงช่วยเพิ่มความยืดยุ่นในการลงทุนของนักลงทุนได้ เวลาที่ต้องเร่งใช้เงินในกรณีฉุกเฉินก็สามารถทำได้รวดเร็วนั่นเอง 

5 หุ้น ที่มีสภาพคล่องสูง ได้แก่อะไรบ้าง

หุ้นที่มีสภาพคล่องสูง ที่นักลงทุนยังคงมีความต้องการซื้อ-ขายกันอย่างคึกคัก แม้ในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจแบบนี้ จะมีหุ้นตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเล้ย

1. AOT 

หุ้น AOT หรือ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ยังคงเป็นหุ้นเนื้อหอมที่นักลงทุนให้ความสนใจอยู่แม้ในภาวะวิกฤตโควิด 19 นี้ เนื่องด้วยโครงสร้างพื้นฐานที่ดี งบในไตรมาส 2/64 มีอัตราส่วนหนี้สินต่อทุนอยู่ที่ประมาณ 0.6 เท่า อัตราสภาพคล่องหรือ Current ratio อยู่ที่ 2.94 เท่า ช่วงเวลาเดียวกันปีที่แล้วอยู่ที่ 3.36 เท่า แม้จะลดลงแต่ยังมากกว่า 1 ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่ดี นอกจากนี้ AOT ยังถือเป็นเจ้าของธุรกิจอากาศยานไทยที่ใหญ่ที่สุด มีสนามบินใหญ่ๆ ที่ดำเนินการอยู่ภายใต้ AOT ทั้งหมด 6 แห่ง เป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มเติบโตได้อย่างต่อเนื่องในอนาคตเพราะเมื่อผ่านพ้นช่วงระบาดของโควิด-19 แล้ว การเดินทางทางอากาศจะต้องกลับมาคับคั่งอีกครั้ง

2. BDMS 

หุ้น บมจ.กรุงเทพดุสิตเวชการ หรือ BDMS เป็นหุ้นในกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนขนาดใหญ่ของประเทศ  ไทย ซึ่งมีเครือข่ายโรงพยาบาลทั้งในไทยและกัมพูชาด้วย รวมถึงธุรกิจที่ให้การสนับสนุนด้านการแพทย์ ได้แก่  ธุรกิจห้องปฏิบัติการทางการแพทย์  ธุรกิจผลิตยาและธุรกิจผลิตน้ำเกลือ เป็นต้น ด้วยพื้นฐานที่แข็งแกร่งไตรมาส 2/64 มีอัตราส่วนหนี้สินต่อทุนอยู่ที่ประมาณ 0.4 เท่า ประกอบกับเป็นธุรกิจในกลุ่ม Health care ที่อยู่ในเทรนด์ปัจจุบัน BDMS จึงเป็นอีกหุ้นที่นักลงทุนให้ความสนใจและมีปริมาณการซื้อ-ขายในตลาดปริมาณมากอย่างต่อเนื่อง 

3. GLOBAL

หุ้น GLOBAL หรือ บริษัท สยามโกลบอลเฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ศูนย์จำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง วัสดุตกแต่ง เครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในงานก่อสร้าง ต่อเติม ตกแต่ง บ้านและสวนแบบควบวงจร ใช้ชื่อทางการค้าว่า โกลบอล เฮ้าส์ (Global House) มีการนำระบบ drive-through มาใช้เพื่อเพิ่มความสะดวกในการรับสินค้าโครงสร้างของลูกค้า เป็นธุรกิจในกลุ่มสินค้าวัสดุก่อสร้างที่ยังคงได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง ด้วยปัจจัยต่างๆ ช่วยหนุนผลประกอบการของ GLOBAL ไม่ว่าจะเป็นราคาขายเหล็กโลกที่ปรับตัวสูงขึ้น จากความต้องการในประเทศจีนที่กำลังฟื้นตัว

4. LH

หุ้น LH หรือ บริษัทแลนด์แอนด์เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่อาศัยที่หลายคนรู้จักกันดี ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ อาทิ บ้านจัดสรรพร้อมที่ดิน ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม โดยมีโครงการส่วนใหญ่อยู่ในเขตกรุงเทพฯ และตามจังหวัดใหญ่ ๆ เช่น เชียงใหม่ นครราชสีมา ขอนแก่น ภูเก็ต เป็นต้น นับเป็นบริษัทที่ยังคงมีพื้นฐานที่แข็งแกร่ง เป็นหุ้นที่อยู่อันที่ 22 ในเซ็ท 50 และ 52 ใน SET 100 มีสภาพคล่องสูงในตลาดหุ้น นักลงทุนยังคงให้ความสนใจเพราะมีความมั่นคงและสามารถเติบโตได้อีกในอนาคต

5. PTTGC

หุ้น PTTGC หรือ บมจ.พีทีที โกลบอล เคมิคอล ที่มีอัตรา Current Ratio ไตรมาสที่ 1/64 อยู่ที่ 2.73 เท่า ซึ่งหากเทียบกับปีก่อนในไตรมาสเดียวกันมีค่า Current ratio อยู่ที่ 1.94 เท่า อัตราหนี้สินต่อทุนเท่ากับ 0.71 เท่า เป็นหุ้นที่อยู่ในอันดับ 11 ใน SET 50 และอันดับ 25 ของ SET 100 บมจ.พีทีที โกลบอล เคมิคอล เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่มีพื้นฐานดี แข็งแกร่งและมั่นคง ประกอบธุรกิจอุตสากรรมปิโตรเคมีและเคมีภัณฑ์ เป็นบริษัทที่เกิดจากการควบรวมระหว่าง บริษัท ปตท. เคมิคอล จำกัด (มหาชน) (PTTCH) และ บริษัท ปตท. อะโรเมติกส์และการกลั่น จำกัด (มหาชน) (PTTAR) เพื่อก้าวขึ้นเป็นแกนนำของธุรกิจเคมีภัณฑ์ของกลุ่ม ปตท.

หุ้นสภาพคล่อง ช่วยให้นักลงทุนลดความเสี่ยงด้านการลงทุนไปได้ ช่วยให้นักลงทุนสามารถบริหารจัดการเงินทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งนี้ทั้งในการลงทุนในหุ้นสภาพคล่องไม่ได้การันตีผลตอบแทนที่แน่นอนหรือมากกว่าการเลือกลงทุนในหุ้นอื่นๆ ซึ่งความสามารถในการทำกำไรจากการลงทุนล้วนขึ้นอยู่กับความรู้ความเข้าใจของนักลงทุนเอง  

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.moneywecan.com/high-liquidity-stocks/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: pommei
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
#น้ําพริกนิตยาไล่ควายแดง ทัวร์ลงหลังไล่พิธีกรดังกลางไลฟ์ ดาวที่เพจลดฮวบฮาบ พร้อมแบนพระทั่วไทยเดือดระวัง...ให้ดีๆ!!! หลวงพี่น้ำฝนเตือน"หมอปลา"อย่ามากเกินไป หลังกร่างด่าไอ้วัดเ...้ย(คลิป)ป.ปลาน่าสนใจ : 10 ยอดปลาสวยงามน่าเลี้ยง สำหรับคนชอบเลี้ยงปลา ทุกเพศทุกวัยครูปวดขมับ สั่งการบ้านนักเรียน คัดลายมือ 1 หน้ากระดาษ ก่อนให้เอามาส่งแฉ‼️ เพจดังเม้าท์แหลก พิธีกรช่องดัง หวังหิ้วผู้ชายขึ้นห้อง แต่กลับโดนตลบหลัง เห็นอักษรย่อร้องอ๋อเลย😳เปิด 7 เคป๊อปหญิง ที่รวยที่สุดในเกาหลีไม่รอด! ร้านอิ่มล่ะ 10 บาท ร้าง! เหลือแต่ป้าย "ขาดทุนคือกำไร"คลิป เจ้าหน้าที่รัฐสั่งให้ย้ายออก‼️ เดี๋ยวหมายศาลมาหานะครับ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
EA พลังงานบริสุทธิ์ "พลังงานเพื่ออนาคต" ขับเคลื่อนไทยสู่ความยั่งยืนขับรถอย่าลืมเอกสารเหล่านี้! เช็กเลย 5 เอกสารสำคัญที่ควรมีติดรถศูนย์บริการ BMW อมรเพรสทีจ กับบริการ Test Drive at Homeพลังงานบริสุทธิ์ EA พัฒนารถบัส-บรรทุกพลังไฟฟ้า แบตเตอรี่อึดชาร์จเร็ว
ตั้งกระทู้ใหม่