หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำความรู้จักกับ "การกู้ร่วม" การกู้ที่ธนาคารปล่อยกู้ได้ง่ายกว่า

เพื่อน ๆ คงทราบดีอยู่แล้วใช่ไหมครับว่าการมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ด้วยราคาที่สูง และรายได้ของเราเองที่ไม่มากพอ ทำให้การปล่อยกู้ไม่ได้รับการอนุมัติ บ้านบ้าน จึงมีอีกตัวช่วยที่จะทำให้การอนุมัติสินเชื่อบ้านมีความเป็นไปได้มากขึ้น นั่นก็คื " การกู้ร่วมซื้อบ้าน " นั่นเอง

 

มาดูข้อดีของการกู้ร่วมกันก่อน

 

แล้วข้อเสียของการกู้ร่วมมีไหม ?

 

สิ่งที่ควรรู้ก่อนกู้ร่วม

 

ข้อแนะนำ : เอกสารที่ต้องเตรียมสำหรับการกู้ร่วม

 

กรรมสิทธิ์ในบ้านเป็นของ ?

 

สำหรับการอนุมัติสินเชื่อบ้านของการกู้ร่วม ส่วนใหญ่จะพิจารณารายได้ของทุกคน  และทำการหักภาระค่าใช้จ่ายของทุกคน แล้วมาดูว่ามีความสามารถที่จะสามารถผ่อนได้ต่อเดือนเท่าไรแล้วจึงจะทำการพิจารณาวงเงินสินเชื่อกู้บ้าน การกู้ร่วมโดยใส่ชื่อผู้กู้ร่วมทุกคนเพื่อให้เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ร่วมกัน ซึ่งในทางปฏิบัติแล้วส่วนใหญ่ผู้กู้จะเลือกแบบที่สอง เพราะผู้กู้ทุกคนมีกรรมสิทธิ์ในบ้านร่วมกัน แต่การถือกรรมสิทธิ์ร่วม มักจะต้องมีเรื่องที่คำนึงก็คือ หากต้องการขายบ้านหรือ อสังหาฯ ที่ร่วมกันกู้นั้น จะทำได้ก็ต่อเมื่อได้รับการยินยอมจากผู้ถือกรรมสิทธิ์ร่วมทุกคนแม้กระทั่งหากต้องการยกกรรมสิทธิ์ในบ้านให้เป็นของบุคคลใดบุคคลหนึ่งที่อยู่ในชื่อผู้ถือกรรมสิทธิ์ร่วม ซึ่งทางกรมที่ดินจะถือว่า มีการซื้อขายบ้านหรืออสังหาริมทรัยพ์เกิดขึ้น ทำให้มีค่าธรรมเนียมต่างๆ  อย่างการเสียค่าธรรมเนียมการโอน ภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่าย รวมถึงค่าอากรแสตมป์ หรือแบบที่เป็นภาษีธุรกิจเฉพาะเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

 

ถึงยังไงการกู้ร่วมก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางออกที่น่าสนใจ แต่ก็ยังมีจุดที่ต้องพิจารณาและศึกษาข้อมูลรายละเอียดอย่างรอบคอบ และต้องวางแผนกับผู้กู้ร่วมและพูดคุยให้เข้าใจตรงกัน เพื่อป้องกันการเสียผลประโยชน์ในอนาคตนะครับ

ติดตามข่าวสารอัปเดตอสังหาฯเพิ่มเติม ได้ที่ : https://baanbaan.co/

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://baanbaan.co/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: baanbaan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ"แลนของอร่อยที่ห้ามกิน!!สัตว์คุ้มครองเจอจับปรับ (แลนกับเ...้ยต่างกันอย่างไรมีคำตอบ)เปิดวาร์ปหนุ่มบาร์บี้ ตัวแทนเชิญรางวัล Miss International Queen 2022ช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...สิ้นหวังมาก! เจ้าหน้าที่ เอารั้วเหล็กมากั้นแบ่งเขต กลางชายหาดเมื่อจ้างลุง มาทาสีที่บ้าน พอหันหน้ามาเท่านั้นแหละ ฮาก๊ากเลย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
โครงการบ้านเดี่ยวใหม่ชานเมือง 2565มาแล้ว อัตราดอกเบี้ยบ้านอัปเดตเดือน มิถุนายน 2565 มาดูกันว่าธนาคารไหน ให้ดอกเบี้ยต่ำสุดตัวอย่างการสร้างบ้านแย่ ๆรีวิวบ้านสไตล์ English Modern ของคนรุ่นใหม่ Ntrio-New มทส. นครราชสีมา
ตั้งกระทู้ใหม่