หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปลากระป๋อง อาหารแจก ไม่แน่ไม่นอน ความผิดอยู่ที่ปลา ไม่ใช่คน

โพสท์โดย ประแสร์

ในเวลานี้ มีปลากระป๋องแจก มีอาหารทะเลอาหารแห้งแจก  บางครั้งกินเข้าไปแล้วป่วย มีลมพิษ อาการแพ้ ทั้งๆที่คนกินเข้าไป ไม่แพ้อาหารทะเล

อันนี้ขออธิบายว่า

ไม่ใช่พิษของอาหารนั้นๆ คนที่มาบริจาคแจกจ่าย ไม่ผิด คนที่ซื้อหา ผลิต ไม่ผิด

ความผิดอยู่ที่ สัตว์ พืช ทะเล ชนิดนั้น กินอะไรเข้าไป

กินแล้วเข้าไปสะสม จนเกิดสารพิษขึ้นมา 

ตัวที่เป็นสามแฉกมีหางเล็กๆ อันตราย

นอคติลูก้า หรือ กระสือทะเล  นี่มีพิษอันตราย ปลากินเข้าไปแล้ว สะสม จนเกิดอาการพิษเวลาคนกินเข้าไปได้

เพราะฉะนั้น เวลาเปิดปลากระป๋อง ไม่ว่าแจกไม่ว่าซื้อไม่วว่าจะทำเอง เป็นเรื่องไม่แน่นอน ขอให้เก็บไว้ อย่าไปทิ้ง เผื่อว่าเกิดอาการไม่ดีขึ้นมา จะได้พาไปให้หมอตรวจ พาของคืนที่ๆเค้ามา อย่าทำเล็กให้เป็นใหญ่

เพราะนั่นนี่โน่น ไม่ใช่ความผิดของบริษัทที่ผลิต

แต่เป็นความผิดของปลา

ซึ่งพวกเค้าได้ชดใช้ด้วยชีวิตของเค้าอยู่ในปากเราไปแล้ว

สารพิษชนิดนั้นคือ

เตโตรโดท็อกซิน

http://webdb.dmsc.moph.go.th/ifc_toxic/a_tx_1_001c.asp?info_id=357

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ประแสร์'s profile


โพสท์โดย: ประแสร์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Penjung, ประแสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีจำนวนอำเภอมากถึง 32 อำเภอวางตู้เย็นตรงตำแหน่งไหน เพื่อช่วยเสริมโชคลาภ ถูกหลักฮวงจุ้ยผู้หญิงเนปาลตายเพราะ 'เมนส์' โดนงูกัดในกระท่อมประจำเดือน! ประเพณีโบราณหรือฆาตกรรมทางอ้อม?พระนิกร มีลูก คดีสะท้านวงการสงฆ์เมื่อ 30 ปีก่อน ที่โคตรดราม่า ยาวเป็นทศวรรษเก้าอี้ปิ๊กนิก มาประกอบแล้วนั่งพักผ่อนกัน (ราคาหลักร้อย)ทักษิณไม่คุยส่วนตัวกับสมเด็จฮุนเซนกลัวโดนอัดเทปสภาพเครื่องบิน Airbus A320 ของไทยแอร์เอเชีย หลังเจอลูกเห็บกระหน่ำกลางอากาศ โชคดีที่นักบินนำเครื่องลงจอดได้อย่างปลอดภัยเหมียวจ๋า ทาสจะพาไปเที่ยว รักเหมียวเลี้ยงเหมือนลูกไปไหนหอบไปด้วยกองทัพภาคที่ 2 ส่งทหารช่างลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบและเก็บกู้ระเบิดตลอดแนวชายแดน ไทยทำหนังสือประท้วง un พร้อมตอบโต้ทางการทหารที่เหมาะสมประวัติศาสตร์การหลั่งไหลของชาวจีนเข้ามายังประเทศไทยพระธรรมวชิรธีรคุณ ลาสิกขากลางดึก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมถีงชอบส่องดูนกสภาพเครื่องบิน Airbus A320 ของไทยแอร์เอเชีย หลังเจอลูกเห็บกระหน่ำกลางอากาศ โชคดีที่นักบินนำเครื่องลงจอดได้อย่างปลอดภัย😁 ลองมาดูภาพถ่ายชวนฉงน ที่ทำให้เราต้องชะงักและเพ่งมองดูมันใกล้ ๆ ให้ชัด ๆ อีกหน 😄
กระทู้อื่นๆในบอร์ด คุยทุกเรื่อง
เรือสลุบยักษ์ คาชิม่าสับประรดกับยานัตถุ์ เรื่องคนไทยบูลลี่กันเองเพลงทหารน่าร้องน่าฟัง เพลง เสี้ยนหนามแผ่นดินไม่ควรปล่อยให้เกิดความอยุติธรรมในโรงเรียน
ตั้งกระทู้ใหม่