หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

7 เครื่องยนต์อากาศยานใหม่ ที่แปลกประหลาดที่สุด / 7 Strangest new Aerospace engines

มีการออกแบบที่แปลกใหม่ มากมายออกมา มาดูเครื่องยนต์การบิน และอวกาศรุ่นใหม่ล่าสุดกัน

7. Jetoptera
ระบบขับเคลื่อนของซีแอตเทิล โดรน และการเริ่มต้นการเคลื่อนย้ายทางอากาศ กำลังทำงานบนแนวคิด นวัตกรรมเครื่องบิน ขึ้นและลงจอดในแนวตั้ง (VTOL) ซึ่งจำลองมาจากการออกแบบ
"พัดลมไร้ใบพัด" ของ Dyson การออกแบบ สามารถนำไปสู่ยานพาหนะ VTOL ที่เงียบ และมีประสิทธิภาพมากขึ้น สำหรับการเดินทาง ที่ปราศจากคาร์บอนในอนาคต
ระบบประเภทนี้ "ปรับปรุงประสิทธิภาพการขับดัน มากกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ลดการใช้เชื้อเพลิง มากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ และยังลดความซับซ้อนลงอย่างมาก

6. Electric Jet Engine
นักวิทยาศาสตร์ชาวจีน จากสถาบันเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยหวู่ฮั่น ได้พัฒนา เครื่องยนต์ไอพ่นต้นแบบ ที่ใช้พลาสมาอากาศเพื่อสร้างแรงขับ ภายใต้เงื่อนไขในห้องปฏิบัติการ
โดยการอัดอากาศแรงดันสูง และทำให้เป็นไอออนด้วยไมโครเวฟ เพื่อแปลงกระแสอากาศนี้ เป็นเจ็ทพลาสม่า ที่ระเบิดออกจากหลอดควอทซ์ อุณหภูมิพลาสม่า อาจเกินกว่า 1,000 °C ซึ่งสามารถยกลูกเหล็ก
ที่มีน้ำหนัก 1 กิโลกรัม โดยใช้พลังงานไมโครเวฟ เพียง 400 วัตต์ หากเครื่องบินเจ็ตพลาสมาในอากาศ สามารถนำไปใช้ได้จริง พวกมันสามารถลดการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล และการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้

5. Monarch 5 มานาช 5
UAV Turbines Inc. ผู้พัฒนาเทคโนโลยี Microturbine ทำการบินครั้งแรกของเครื่องยนต์ Monarch 5 เทคโนโลยีนี้ ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรม
เพื่อจัดหายานพาหนะ ทางอากาศเชิงพาณิชย์ และทางการทหารขนาดกลาง (UAV) ที่มีระบบขับเคลื่อนเทอร์โบพร็อพ เชื้อเพลิงหนัก เพื่อทดแทนเครื่องยนต์ลูกสูบ ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน Monarch 5
เสนอการเริ่มต้นจากระยะไกล การทำงานที่เงียบ และช่วงเวลาการบำรุงรักษาที่ยาวนาน

4. Tempest Engine
โรลส์-รอยซ์ ได้นำเสนอแนวคิดเครื่องบินรบ ยุคที่ 6 ที่อยู่ภายใต้การพัฒนา ในสหราชอาณาจักร สำหรับกองทัพอากาศอังกฤษ และกองทัพอากาศอิตาลี มันจะถูกพัฒนาภายใต้ การต่อสู้ทางอากาศในอนาคต
ปัจจุบัน อยู่ในปีที่ห้าของการพัฒนา เครื่องยนต์ใหม่นี้ จะไม่เพียงแต่ให้แรงขับ สำหรับความเร็วเหนือเสียงเท่านั้น แต่ยังใช้ไฟฟ้า ในปริมาณที่ไม่เคยมีมาก่อน เพื่อจ่ายพลังงานให้กับอาวุธในอนาคต
และระบบอื่น ๆ Tempest จะได้รับการออกแบบมา เพื่อการซ้อนเร้น และจะเป็นระบบสั่งการและควบคุม ด้วยระบบปัญญาประดิษฐ์ และการเรียนรู้เชิงลึก
เครื่องบินนี้มีจุดประสงค์ เพื่อให้บริการตั้งแต่ปี 2035 แทนที่ Eurofighter Typhoon

3. Fenris Air Rocket Engine
เครื่องยนต์จรวด ที่หายใจด้วยอากาศเครื่องแรก ที่สร้างโดย แอรอน เดวิส เครื่องยนต์ “Fenris” แตกต่างจากมอเตอร์จรวดทั่วไป และเครื่องยนต์ไอพ่น โดยพื้นฐานแล้ว
Fenris เป็นจรวดขั้นตอนเดียวสู่วงโคจร (SSTO) ที่มีเครื่องยนต์ช่วยหายใจ โดยเฟนริส จะทำหน้าที่เป็นเครื่องยนต์ไอพ่น เมื่ออยู่ในชั้นบรรยากาศของโลก และเมื่อเข้าสู่บริเวณที่ขาดออกซิเจน
เฟนริส จะเปลี่ยนไปใช้มอเตอร์จรวด มันจะเผาไหม้เหมือนจรวดจนถึงวงโคจร เครื่องยนต์เฟนริส ได้รับการพัฒนา เพื่อลดราคาการเดินทางในอวกาศ และค่าใช้จ่ายในการออกจากโลก
โดยจะลดความต้องการตัวออกซิไดเซอร์ลง 20% สิ่งนี้จะไม่เพียงลดขนาดของจรวดเท่านั้น แต่ยังลดน้ำหนักโดยรวมอีกด้วย

2. Pulse Detonation (PDE)
ระบบการขับเคลื่อน ใช้คลื่นระเบิดที่เผาไหม้ ส่วนผสมของเชื้อเพลิง-ออกซิไดเซอร์ภายในเครื่องยนต์ โดยการฉีดสารขับดันเข้าไปในกระบอกสูบยาวที่เป็นปลายเปิด เครื่องจุดไฟจะถูกกระตุ้น
ทำให้เกิดคลื่นกระแทก ปล่อยพลังงานจำนวนมหาศาล เครื่องยนต์จึงมีการเต้นเป็นจังหวะ เพราะจะต้องสร้างส่วนผสมใหม่ ในห้องเผาไหม้ ระหว่างคลื่นระเบิดแต่ละคลื่น กับคลื่นลูกถัดไป ในทางทฤษฎี PDE
สามารถทำงานได้ตั้งแต่ความเร็ว subsonic จนถึงความเร็วการบินแบบ hypersonic ที่ประมาณ Mach 5 แต่การระเบิดนั้น ยากที่จะสมบูรณ์แบบ และเป็นเครื่องยนต์ที่ดังมาก

1. Rotating Detonation (RDE)
นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Central Florida ที่ทำงานร่วมกับกองทัพอากาศสหรัฐฯ ได้พัฒนาระบบขับเคลื่อนจรวด หรือที่เรียกว่าเครื่องยนต์จรวด ระเบิดแบบหมุน ซึ่งใช้การระเบิด
แบบหมุนภายในช่องวงแหวน วงกลมศูนย์กลาง จะมีปฏิกิริยาเคมี ที่ผลักพัลส์ของก๊าซ เหนือเสียงออกและสร้างแรงขับ ที่มีประสิทธิภาพสูง จะช่วยประหยัดเชื้อเพลิงได้อย่างมาก ซึ่งจะช่วยให้จรวดชั้นบน
สำหรับภารกิจอวกาศเบาลง เดินทางได้ไกลขึ้น และเผาไหม้ได้หมดจดยิ่งขึ้น

แปลโดย: landmass70
ที่มา: https://www.youtube.com/watch?v=UwWIb3a4sSA
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: landmass70
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โป๊ะแตก! เพจ Drama-addict เฉยภาพ ที่เป็นข่าวแชร์กันสนั่น บางกลุ่มว่า เป็นการจัดฉาก รับจ้างไปล้มตามท้องถนมาร์ค พิทบูล ซัด ป๋าเทพ ไม่มีความรู้ หุบปากดีกว่า กระจอกขำหนัก! ธิดาซาตาน! พิ้งกี้!! พลังแห่งน้ำ!!!หนุ่มใช้บริการขนส่งเอกชน ของค้างจ่าย ไปจุดคัดแยกเอง เจอพนักงาน 2-3คน กับสิ่งของกองมหึมาภาพเดียวหลายความหมาย!! คนไทย กับ โควิด-19โค้ชยูโดชาวเยอรมัน "ตบหน้า" นักกีฬา...อิเจ้ถึงกับร้องว้าววววว!คร่า เมื่อเห็นลุคใหม่ของคุณแม่นุ้ก สุทธิดา วัย 40 ต้นๆ กับสีผมเปรี้ยวจี๊ดสว่างสดใสสไตล์สาวคาวาอี้ทะแม่ง! เพจดัง เผยหลักเกณฑ์การฉีด Pfizer ให้บุคลากรทางการแพทย์สถานการณ์แบบนี้ กมธ.หั่นงบกองทัพเรือ ออกแค่ 8 ล้าน ทำฝ่ายค้านวอล์กเอาต์ ทันทีถึงแม้จะเข้าเส้นชัยเป็นลำดับสุดท้าย แต่อย่างน้องก็ได้วิ่งเคียงข้างเหล่านักวิ่งระดับโลก โดยอันดัน 1 เป็นของนักวิ่งเอธิโอเปีย ทำเวลาไป 27.43 นาทีอุ้ย!! พยาบาลสาว​ ฟาดไม่ยั้ง! หลัง​ "อนุทิน" ย่องรับวัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส​ดราม่า!! เด็กคัดลายมือ เนื่องในวันภาษาไทย กับความคิดเห็นของผู้ใหญ่(บางคน)ถึงแพ้ ....ก็ให้ใจเธอนะ!!ชาวเน็ตเปรียบเทียบ คนที่ทำไม่ได้หน้า คนไม่ทำอะไรกับมาเสนอหน้า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
ทำคลิปยูทูป "ติดเหลือง" "ติดแดง" อย่าเพิ่งลบ!!กล่อง ECU 2J อาการสตาร์ทไม่ติด จัดเรียงระบบไฟใหม่ (ECU Repair) By ช่างพงษ์Fly fly into the distance above the sky Su-35เทคโนโลยีใหม่ เปลี่ยนความคิดเป็นคำพูด
ตั้งกระทู้ใหม่