หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

ไวรัสโคโลน่าจะกลายพันธุ์ต่อไปและเราจะอยู่รอดในชุมชนได้อย่างไร?

เริ่มตั้งแต่กลางปี ​​2020 ประเทศไทยได้ตั้งเป้าหมายในการป้องกันการแพร่ระบาด โดยมีมาตรการต่างๆ เช่น การใส่หน้ากากอนามัย การปิดเมือง การทดสอบในชุมชนขนาดใหญ่ และมาตรการนำเข้าการป้องกันจากต่างประเทศเพื่อควบคุมอัตราการระบาด และอัตราการตายให้อยู่ในระดับต่ำ อย่างไรก็ตาม แม้พื้นที่ต่างๆยังคงระบาด เขตเมืองหลักของเมืองใหญ่ถูกปิดเพื่อการจัดการ ประชาชนถูกขอให้อยู่บ้าน และเมืองใหญ่หลายๆแห่ง อาจต้องประสบกับการปิดเมืองและการทดสอบในวงกว้าง 

ในเวลาเดียวกัน สิงคโปร์ ซึ่งเป็นประเทศอื่นในเอเชีย เสนอให้รักษาโรคระบาดนี้เหมือนเป็นไข้หวัดธรรมดา ไม่ทำการทดสอบในวงกว้างอีกต่อไป ไม่บันทึกเคสใหม่อีกต่อไป ประชาชนสามารถกลับสู่ชีวิตปกติและกลับมาติดต่อกันได้ 

เป็นที่น่าสังเกตว่ามาตรการใหม่ที่สิงคโปร์อาจใช้นั้นขึ้นอยู่กับอัตราการฉีดวัคซีนที่ค่อนข้างสูง 

ข้อมูล ณ วันที่ 7 กรกฎาคม 2564 จากข้อมูลของมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ สัดส่วนของประชากรที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนในสิงคโปร์คือ 37.81% 

ซึ่งนี้อาจเป็นวิธีใหม่ในการต่อสู้กับโรคระบาดในช่วงหลังการระบาด 

Jin Dongyan นักไวรัสวิทยาและศาสตราจารย์ภาควิชาชีวเคมีที่ Li Ka-shing School of Medicine แห่งมหาวิทยาลัยฮ่องกง แสดงความคิดเห็นว่า “(มาตรการใหม่ของสิงคโปร์) หัวข้อนี้ขัดแย้งกันมากกว่า นอกจากนี้ยังเป็น 2 แง่มุมที่เหมือนกัน ในด้านหนึ่ง เราต้องเตรียมพร้อมสำหรับการทำให้โควิด-19 เป็นระบบมาตรฐาน อย่างไร การทดสอบที่มีประสิทธิภาพและการทดสอบจำนวนมากถูกนำมาใช้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดอย่างรุนแรง ภายใต้สมมติฐานนี้ การเปิดเสรีที่เหมาะสมเป็นไปได้ " 

----แล้ว......สิงคโปร์เสนอวิธีการต่อต้านการแพร่ระบาดแบบใด?---- 

 

จากมุมมองทั่วโลก ถือว่ามาตรการต่อต้านการแพร่ระบาดในปัจจุบันของสิงคโปร์ถือว่าประสบความสำเร็จ แม้ว่าการแพร่ระบาดจะเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีกในเดือนเมษายนปีนี้ ตามข้อมูลจาก Johns Hopkins University ประเทศนี้มีประชากร 5.7 ล้านคน 

มีผู้ป่วยโดยเฉลี่ยประมาณ 18 ราย นับตั้งแต่การระบาดของการระบาดของมงกุฎใหม่ มีผู้เสียชีวิตเพียง 36 รายเท่านั้น 

รัฐมนตรีกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรม Yan Jinyong รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง Huang Xuncai และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข Wang Yikang ได้ร่วมกันเขียนบทความใน The Straits Times ว่า “ไวรัสมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคประจำถิ่น ซึ่งหมายความว่า ว่าไวรัสโคโลน่าจะกลายพันธุ์ต่อไปและอยู่รอดในชุมชน” 

Jin Dongyan อธิบายว่าไวรัส กลายพันธุ์ตัวใหม่สามารถรักษาได้เหมือนไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล เนื่องจากอัตราการเสียชีวิตของไวรัสนั้น เทียบได้กับไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล “แต่เดิมไข้หวัดก็จะฆ่าคนด้วยอัตราการเสียชีวิตของโควิด-19 คือ 0.48% ก่อนหน้านี้และตอนนี้คือ 0.13% ในขณะที่อัตราการเสียชีวิตจากไข้หวัดใหญ่รุนแรงคือ 0.1%” เพื่อให้อยู่ร่วมกับโควิด-19 สิงคโปร์เสนอขั้นตอนไม่กี่ขั้นตอน ได้แก่ ขั้นตอนแรก โครงการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างครอบคลุม สิงคโปร์วางแผนที่จะฉีดวัคซีนสองในสามของประชากรทั้งหมดภายในวันที่ 9 สิงหาคม 2564 นี้ 

และขยายแผนการฉีดวัคซีนโควิด-19 เป็นแผนการฉีดวัคซีนที่สามารถคงอยู่ได้นานหลายปี บทความยังชี้ให้เห็นด้วยว่าหลังจากอัตราการฉีดวัคซีนถึงระดับหนึ่งแล้ว ผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนและได้รับการวินิจฉัยแล้วมักจะมีอาการไม่รุนแรง "เพราะทุกคนรอบตัวผู้ป่วยได้รับวัคซีน ความเสี่ยงในการแพร่เชื้อก็จะลดลงด้วย ดังนั้นเราจะไม่กังวลว่าระบบการแพทย์จะล้นเกินมือ" 

ภายใต้สมมติฐานนี้ ขั้นตอนต่อมา คือเปลี่ยนกลยุทธ์การตรวจจับสำหรับ coronavirus ใหม่ ตัวอย่างเช่น จะไม่ทำการทดสอบในชุมชนขนาดใหญ่อีกต่อไปหลังจากตรวจพบเคสที่ยืนยันแล้ว แต่เพื่อให้แน่ใจว่ามีกิจกรรมการรวบรวมสำหรับฝูงชนจำนวนมาก จุดเน้นของการทดสอบจะยังคงอยู่ที่ชายแดน โดยเฉพาะผู้ที่มีไวรัสกลายพันธุ์ 

สิงคโปร์ยังเสนอให้แนะนำวิธีการทดสอบที่เร็วขึ้น พยายามให้ได้ผลการทดสอบในหนึ่งนาที และสนับสนุนให้ผู้คนทำการตรวจร่างกายด้วยตนเองสำหรับ coronavirus ใหม่ 

Jin Dongyan ชี้ให้เห็นว่าแม้ว่าไวรัสกลายพันธุ์จะก่อให้เกิดความท้าทายในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด แต่ลักษณะการแพร่กระจายของโควิด-19 ก็ไม่เปลี่ยนแปลง นั่นคือ 10-15% ของผู้คน และแพร่กระจายประมาณ 90% ของไวรัสและเป็น ซุปเปอร์สเปรดเดอร์ ต่อมาให้เน้นการปกป้องพื้นที่จำกัด ติดต่อใกล้ชิด และสถานที่รวบของฝูงชน 

----จะอยู่อย่างไรกับ coronavirus ใหม่?--- 

 

สิงคโปร์จะไม่เน้นติดตามจำนวนผู้ที่ได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ coronavirus ใหม่ทุกวันอีกต่อไป "แต่แทนที่จะเน้นที่ข้อมูลว่ามีคนป่วยหนักกี่คน อยู่ในหอผู้ป่วยหนักกี่คนต้องรักษาด้วยการใส่ท่อช่วยหายใจ ฯลฯ ซึ่งขณะนี้ก็ใช้การเฝ้าระวังไข้หวัดใหญ่ในลักษณะเดียวกัน” 

นอกจากนี้ สิงคโปร์เชื่อว่าในอนาคตประชาชนจะสามารถเดินทางไปต่างประเทศได้อีกครั้ง อย่างน้อยก็ไปยังประเทศที่ควบคุมการแพร่ระบาดและ การระบาดใหญ่ของโควิด-19 ได้กลายเป็นบรรทัดฐานของท้องถิ่น และจะร่วมกันรับรู้ ผ่านใบรับรองการฉีดวัคซีนของกันและกัน ผู้โดยสารสามารถตรวจร่างกายก่อนเดินทางออกนอกประเทศได้เช่นกัน หากผลตรวจ coronavirus ณ เวลาที่เข้าผลเป็นลบก็ไม่จำเป็นต้องกักกันโดยเฉพาะผู้ที่ได้รับวัคซีน 

---สำหรับตอนนี้ คุณคาดหวังอะไรกับวัคซีนหลังจากได้รับภูมิคุ้มกันหมู่?--- 

ประเทศไทยก็ไม่ได้ประกาศอัตราการฉีดวัคซีนให้กับโลกภายนอกโดยตรง และโลกภายนอกสามารถทราบได้เพียงหนึ่งหรือสองจากจำนวนโดส ณ วันนี้...ซึ่งตรงกับในความเห็นของ Jin Dongyan เขากล่าวว่า “หลังจากภูมิคุ้มกันหมู่ แม้ว่าไวรัสจะแพร่กระจายอีกครั้งก็จะไม่แพร่กระจายไปไกล หรือรุนแรง. มันจะกลายเป็นไข้หวัดที่ไม่รุนแรงมากและจะผ่านไป” 

เขาชี้ให้เห็นว่าการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดก็เช่นกัน ขึ้นอยู่กับการยกระดับของวัคซีน และการอัพเดท “วัคซีนปัจจุบันอาจไม่ดีนัก เว้นแต่ในขั้นตอนต่อไป วัคซีนที่ดีกว่าสามารถป้องกันการติดเชื้อได้ แน่นอน” 

อิสราเอลเป็นประเทศที่มีวัคซีนครอบคลุมสูงสุด โดย 60% ของประชากร 9.3 ล้านคนได้รับวัคซีนครั้งแรกเป็นอย่างน้อย จำนวนการวินิจฉัยรายวันลดลงจากมากกว่า 10,000 รายในเดือนมกราคม เหลือเพียงตัวเลขเดียวในเดือนที่แล้ว อย่างไรก็ตาม ในขณะที่ไวรัสเดลต้า ก็แพร่ระบาดในอิสราเอล 

ในอิสราเอลตามข่าวเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ตั้งแต่วันที่ 6 มิถุนายน ประสิทธิภาพของวัคซีนของไฟเซอร์ในการป้องกันการติดเชื้อลดลงจาก 94% เป็น 64% แต่การป้องกันไม่ให้เกิดอาการร้ายแรงยังคงเป็น 93% 

โฆษกของไฟเซอร์ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับข้อมูลของอิสราเอล แต่อ้างข้อมูลการวิจัยอื่น ๆ ที่แสดงให้เห็นว่าแม้ว่าความแรงของวัคซีนจะลดลง แต่แอนติบอดีที่กระตุ้นยังคงสามารถต่อต้านไวรัสตัวแปรภายใต้การทดสอบได้ ซึ่งรวมถึงไวรัสเดลต้า

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Penjung, zerotype, ชตระกูล ศรีสวัสดิ์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
#น้ําพริกนิตยาไล่ควายแดง ทัวร์ลงหลังไล่พิธีกรดังกลางไลฟ์ ดาวที่เพจลดฮวบฮาบ พร้อมแบน5 สัตว์ประหลาดแปลกๆ ในโลกที่คุณอาจจะยังไม่เคยเห็นพระทั่วไทยเดือดระวัง...ให้ดีๆ!!! หลวงพี่น้ำฝนเตือน"หมอปลา"อย่ามากเกินไป หลังกร่างด่าไอ้วัดเ...้ย(คลิป)คลิป เจ้าหน้าที่รัฐสั่งให้ย้ายออก‼️ เดี๋ยวหมายศาลมาหานะครับเขาบอกว่าเขามาจากอนาคต แล้วเขายังดูดวงให้ประเทศไทยด้วยสื่อนอกชี้ "อสังหาจีนขายไม่ออก เกลื่อนประเทศ"พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า (24 ก.ย.64) :เสี่ยงเจ็บตัว! เทรนใหม่ tiktok เดินลงบันได้ด้วยฟิลเตอร์โลกหมุน.“พลิกโฉมประเทศไทย”พีค ! เด็กอัจฉริยะ หลังครูสั่งการบ้านคัดคำ 1 หน้ากระดาษ หนูน้อยเลยจัดให้ งานนี้ขำไม่หยุดดราม่าสนั่น!! เพจดังชงเปลี่ยนชื่อมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ใช้ "ราชภัฏ" นำหน้าชื่อเดิม ลดความเหลื่อมล้ำอย่างยั่งยืนปูม้าสดๆ ตัวละ10-20บาทเองโลกอิสลามปลื้ม ขบวนการปฏิวัติอิสลามทั่วโลก เฮลั่น!!!! อิหร่านทำลายการคว่ำบาตรของสหรัฐสำเร็จ!!!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สาวงามของญี่ปุ่นในศตวรรษที่ 19 ดูแล้วสบายตาวันมหิดลตรงกับวันที่ ๒๔ กันยายนของทุกปี5 สัตว์ประหลาดแปลกๆ ในโลกที่คุณอาจจะยังไม่เคยเห็นปูม้าสดๆ ตัวละ10-20บาทเอง
ตั้งกระทู้ใหม่