หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

หรือครั้งนี้..ญี่ปุ่นจะเสียสูญเงินครั้งใหญ่!

ประกาศข่าวร้าย...โตเกียวโอลิมปิกลงทุน 2.4 ล้านล้าน หรือญี่ปุ่นจะเสียสูญเงินครั้งใหญ่! 

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวอยู่ห่างออกไปไม่ถึงครึ่งเดือน แต่การแพร่ระบาดในประเทศในญี่ปุ่นกลับไม่ได้ถูกมองในแง่ดี ท่ามกลางความสงสัยและวิพากษ์วิจารณ์ ในที่สุด ญี่ปุ่นได้ตัดสินใจครั้งสำคัญในการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในบางสถานที่ ซึ่งหมายความว่าหลายงานจะไม่สามารถต้อนรับผู้ชมได้ และญี่ปุ่นจะต้องแบกรับความสูญเสียทางเศรษฐกิจอย่างมหาศาล 

ตามรายงานของ prensalatina.com เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม ตามเวลาท้องถิ่น คณะกรรมการจัดงานโอลิมปิกกรุงโตเกียวได้ตัดสินใจที่จะยกเลิกการรับผู้ชมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่จัดขึ้นในกรุงโตเกียวและพื้นที่โดยรอบในไซตามะ ชิบะ และคานางาวะ ที่มีรายงานการแข่งขัน เช่น ปิงปอง วอลเลย์บอล และยิมนาสติก จะได้รับผลกระทบ 

นอกจากนี้ สถานที่จัดงานในจังหวัดฟุกุชิมะและชิสึโอกะยังคงรับผู้ชม แต่ขีดจำกัดสูงสุดคือ 10,000 คน หากการแพร่ระบาดมีสัญญาณของความเลวร้าย สถานที่อื่นๆ อาจเลือกที่จะว่างเปล่า หากฮอกไกโดยังพูดคุยกันอยู่ก็อาจเลือกโหมดแบบ "ไม่มีผู้ชม" 

ประธานคณะกรรมการจัดงานโอลิมปิกแห่งกรุงโตเกียวกล่าวว่า "เป็นการตัดสินใจที่ยากมาก" ที่จะทำให้การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกว่างเปล่า และขอโทษผู้ที่ซื้อตั๋วและผู้คนทุกที่ 

หลังจากประกาศข่าวร้ายโดยคณะกรรมการจัดงานโอลิมปิกโตเกียว ญี่ปุ่นจะดำเนินการคืนเงินจำนวนมาก แต่เพื่อชดเชยการขาดแคลน รัฐบาลญี่ปุ่นจะต้องเพิ่มค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม การปฏิเสธไม่ให้การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวรับผู้ชมในต่างประเทศทำให้ญี่ปุ่นสูญเสียทางเศรษฐกิจ 150 พันล้านเยน ตอนนี้สนามกีฬาทั้งหมดในสามจังหวัดว่างเปล่าซึ่งทำให้ญี่ปุ่นเสียหายอย่างหนัก 

มูลค่าการสูญเสียรายได้จากตั๋วในสถานที่ว่างเปล่าเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ แต่จากการปฏิเสธที่จะรับผู้ชมกลับได้รับผลกระทบมากที่สุด นอกจากนี้ ในการเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว ญี่ปุ่นได้สร้างสถานที่ใหม่จำนวนหนึ่งและปรับปรุงสถานที่ไปเป็นจำนวนมาก 

ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 1.7 ล้านล้านเยน ทุกวันนี้ การลงทุนขนาดใหญ่เหล่านี้ไม่สามารถบรรลุผลประโยชน์ตามที่คาดหวังได้ เนื่องจากการแพร่ระบาดซ้ำหลายครั้ง คณะกรรมการจัดงานโอลิมปิกโตเกียวจึงไม่สามารถตัดสินใจว่าจะจัดงานแบบว่างหรือไม่ และผู้สนับสนุนจำนวนมากกำลังจะยกเลิกหรือลดบูธที่เกี่ยวข้องหรือกิจกรรมส่งเสริมการขาย 

ศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัยคันไซ Katsuhiro Miyamoto กล่าวว่าจากปัจจัยต่างๆ ประเมินปัญหาเศรษฐกิจของ Tokyo Olympics ผลปรากฏว่า ถ้าจัดโอลิมปิกแบบว่างเปล่า เศรษฐกิจญี่ปุ่นจะสูญเสียมากกว่า 2.4133 ล้านล้านเยน ตัวเลขนี้น่าจะเป็นปัญหากนักของรัฐบาลญี่ปุ่น 

ภายใต้การระบาดครั้งใหม่ เศรษฐกิจญี่ปุ่นได้รับผลกระทบอย่างหนัก อย่างไรก็ตาม ฝ่ายค้านของญี่ปุ่นเชื่อว่าถึงแม้จะเสีย แต่ก็ควรจัดแบบว่างเปล่าทั่วประเทศ ไม่ใช่แค่ 4 แห่ง เพราะการแพร่ระบาดในญี่ปุ่นยังรุนแรงอยู่ 

ตามรายงานของสื่อญี่ปุ่นระบุว่ามีสัญญาณการระบาดในญี่ปุ่นเมื่อเร็วๆ นี้ มีผู้ป่วยรายใหม่มากกว่า 900 รายในโตเกียวในวันเดียวซึ่งสูงที่สุดในรอบ 2 เดือน 

เมื่อวันที่ 8 ตามเวลาท้องถิ่น รัฐบาลญี่ปุ่นได้ประกาศว่าโตเกียวและสถานที่อื่นๆ อีกหลายแห่งได้เข้าสู่สถานการณ์ฉุกเฉินเป็นครั้งที่4 

ตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคม ถึง 22 สิงหาคม ซึ่งหมายความว่าการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวจะจัดขึ้นในภาวะฉุกเฉิน เป็นสิ่งที่น่าเป็นห่วงมาก 

Tamura Kenhisa รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการของญี่ปุ่น ยังระบุด้วยว่าหากผู้ป่วยมีจำนวนเพิ่มขึ้นเป็นสาเหตุให้ระบบการแพทย์ล่ม การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวอาจถูกระงับ 

ในเวลาเดียวกันแม้ว่าการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกจะใกล้เข้ามาแต่คนญี่ปุ่นก็ยังเต็มไปด้วยความสงสัยเกี่ยวกับรัฐบาลของ Yoshihide Suga บางคนถามว่าทำไมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกสามารถจัดขึ้นตามกำหนดได้ อันที่จริง ตอนนี้ญี่ปุ่นไม่มีทางถอย เพราะการยกเลิกการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกหมายถึงความสูญเสียทางเศรษฐกิจที่มากขึ้น เดิมรัฐบาลญี่ปุ่นหวังที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก แต่มาตอนนี้อาจจะต้องกลืนยาขม...

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: Penjung, ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, สัปเหร่อนอกโลก, อ้ายเติ่ง, frozenstranger
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
น้องกวาง มิสแกรนด์สุโขทัยปี 2022 ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดราม่ากิจกรรมช่วยน้ำท่วมแล้วมอส เปิดภาพวัย 16 ปี พร้อมเฉลยแล้วเด็กในภาพคือใครกรมอุตุฯเตือน รับมือมรสุม ฝนตกเพิ่มหนักอีกยาว 7วันข้างหน้าท่านนายกรัฐมนตรี ชี้เเนวทางให้พี่น้องหนีรอด จากวิกฤตน้ำท่วมด้วยการปลูกบ้านสองชั้นยกสูงเพจดัง รวบรวมภาพข่าวน้ำท่วมใหญ่ ประชาชนเดือดร้อน ไม่รู้จะสวดมนต์บทไหนพี่คือครอบครัวของหนู ของขวัญวันเกิดชิ้นแรกมาแล้วถนนต้นกล้วย!! ประชดผู้นำอย่างเจ็บแสบหนุ่มประกาศรับเหรียญตามนี้ เอาไปเลย 1,400,000 ลั่นผมจ่ายไปแล้วหลายคนห้างแทบแตก หลายร้อยชีวิตวิ่งวุ่นต้นละ4ล้านไม่คิดจะขายนะโซเชียลแนะ ป้องกันรถ จากน้ำท่วม สำหรับคนไม่มีทางเลือกศบค.ไฟเขียว! ผ่อนปรนมาตรการ .ห้เล่นดนตรีในร้านอาหาร เปิดฟิตเนสได้ ลดเวลา "เคอร์ฟิว" เป็น 4 ทุ่ม-ตี4วันจันทร์...ดู บ้า ๆ บอ ๆ แปลก ๆ ขำ ๆ บนรถไฟฟ้า...(27/09/2021)17 เครื่องแต่งกาย ที่ชวนสงสัย?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
มาทำความเข้าใจกับชีวมณฑลกรมอุตุฯเตือน รับมือมรสุม ฝนตกเพิ่มหนักอีกยาว 7วันข้างหน้าศบค.ไฟเขียว! ผ่อนปรนมาตรการ .ห้เล่นดนตรีในร้านอาหาร เปิดฟิตเนสได้ ลดเวลา "เคอร์ฟิว" เป็น 4 ทุ่ม-ตี4เพจดัง รวบรวมภาพข่าวน้ำท่วมใหญ่ ประชาชนเดือดร้อน ไม่รู้จะสวดมนต์บทไหน
ตั้งกระทู้ใหม่