7 ไอเดีย ร้านอาหารที่ขายดี ลงทุนน้อย คืนทุนไว กำไรดี ในเศรษกิจแบบนี้
อยากจะเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง แต่เงินทุนก็มีไม่มาก แล้วยิ่งในช่วงวิกฤตโควิด 19 แถมพ่วงมาด้วยเศรษฐกิจที่ไม่สู้ดีแบบนี้ เปิดร้านอาหารอะไรดีให้ปัง มีลูกค้าแน่นอน … ไปหาคำตอบกันในบทความนี้เลยดีกว่า
7 ไอเดีย ร้านอาหารที่ขายดี
1. ร้านอาหารไทยตามสั่ง
ถ้าพูดถึงวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนไทยก็ต้องอยู่คู่มากับร้านขายอาหารตามสั่ง ที่กินก็ง่าย มีลูกค้าทุกเพศทุกวัย จุดเด่นคือ มีเมนูหลากหลาย ยิ่งบางร้านดัดแปลงเมนูตามที่ลูกค้าสั่งได้ทุกอย่างเช่น ไม่ผัก ไม่กระเทียม ฯลฯ ถือเป็นเสน่ห์ของร้านอาหารตามสั่งที่รับรองว่าเปิดที่ไหนก็ได้เช่น หน้าโรงเรียน ตามแหล่งชุมชน หรือหน้าออฟฟิส สำนักงานต่างๆ ก็มีลูกค้า ขายดีแน่นอน
2. ร้านก๋วยเตี๊ยว
อีกหนึ่งเมนูที่อยู่คู่คนไทยมาช้านาน เป็นเมนู Comfort Food อีกเมนูที่เข้าถึงลูกค้าได้ทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกอาชีพ ทุกวัย ร้านก๋วยเตี๊ยวก็มีหลายประเภทเช่น ร้านเกี๊ยวเตี๊ยวเรือ ก๋วยเตี๊ยวลูกชิ้นปลา หรือก๋วยเตี๊ยวหมูน้ำใส-ต้มยำ ก๋วยเตี๊ยวเนื้อเปื่อย ฯลฯ เรียกว่าเจ้าของร้านเลือกเปิดเมนูที่ตัวเองถนัดหรือเมนูที่แตกต่างจะคู่แข่งได้ไม่ยากเลย
3. ข้าวราดแกง
รับรองได้เลยว่าคุณต้องเคยพบเห็น หรือเคยเป็นลูกค้าร้านข้าวราดแกงกันบ่อยๆ แน่ๆ ร้านข้าวราดแกงเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารคู่คนไทย เหมาะกับลูกค้าทุกกลุ่มตั้งแต่คนที่มีรายได้สูง ปานกลาง ไปจนคนมีรายได้น้อยก็สามารถเป็นลูกค้าร้านข้าวราดแกงของคุณได้ ความพิเศษของข้าวราดแกงคือความสะดวกรวดเร็ว ไม่ว่าจะซื้อกลัวบ้านหรือซื้อกินที่ร้านก็ง่าย ถ้าคุณมีฝีมือในการทำอาหารอยู่แล้วลองนึกถึงข้าวราดแกงเป็นอีกทางเรียกเปิดร้านอาหารดูซิ!
4. ร้านอาหารญี่ปุ่น
ร้านอาหารญี่ปุ่นที่คนไทยทุกเพศทุกวัยต่างชื่นชอบ เป็นอาหารที่ไม่ต้องทำความเข้าใจมากว่า กินอะไรยังไง เพราะคนไทยคุ้นเคยกับอาหารญี่ปุ่นอยู่แล้วและปัจจุบันก็มีเมนูอาหารญี่ปุ่นหลายอย่างที่คนไทยนิยมและชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็น ซูชิ ราเมง หรือข้าวหน้าต่างๆ (Don) ซึ่งเป็นข้อดีให้ผู้ประกอบการสามารถเลือกสร้างความต่างให้ร้านตัวเองได้จากเมนูที่ตัวเองถนัด
5. ร้านแฮมเบอร์เกอร์
เปิดร้านแฮมเบอร์เกอร์แบบง่ายๆ อาจเป็นร้านแบบเป็นบาร์นั่งกิน นั่งดูกรรมวิธีการทำเมนูเบอร์เกอร์แสนอร่อย ก็จะช่วยสร้างความแตกต่างและดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้มากทีเดียว เหมาะกับทั้งแบบซื้อกลับบ้าน หรือใครที่อยากนั่งกินเบอร์เกอร์ชิวๆ ก็สามารถทำได้
6. ร้านสเต็ก
เปิดร้านอาหารเอาใจสายเนื้ออย่างร้านสเต็ก วัตถุดิบก็เตรียมไม่ยุ่งยาก มีเนื้อชนิดต่างๆ เครื่องเคียงก็ขึ้นอยู่กับทางร้านว่าจะมีให้เลือกมากหรือน้อย โดยส่วนใหญ่ก็มักจะเป็น สลัดผัก ขนมปังหรือเฟรนช์ฟลาย เป็นต้น ร้านสเต็กก็เป็นร้านอาหารที่เหมาะกับลูกค้าทุกกลุ่ม โดยเฉพาะวัยหนุ่มสาวที่ชอบทานเนื้อ อาจมองหาทำเลแถวหอพักนักศึกษาหรือ มหาวิทยาลัยก็น่าจะทำยอดขายได้ดีทีเดียว
7. ปิ้งย่าง จิ้มจุ่ม
ร้านปิ้งย่าง จิ้มจุ่มก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่คนวัยทำงาน วัยรุ่นวัยเรียน และครอบครัวนิยมมาใช้บริการกันเป็นประจำ ยิ่งถ้าเป็นร้านปิ้งย่าง จิ้มจุ่มบุฟเฟ่ต์ยิ่งดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้เยอะ เน้นอาหารที่หลากหลาย รสชาติดี มีคุณภาพ สะอาด บริการประทับใจ เท่านี้รับรองว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่าแน่นอน
ต้องบอกเลยว่า 7 ไอเดีย ร้านอาหารที่ยกตัวอย่างมากันในวันนี้ ไม่ใช่ความฝันที่ไกลเกินเอื้อมสำหรับคนที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองแน่ แล้วยิ่งสมัยนี้การโปรโมทร้านออนไลน์ก็ทำได้ง่ายและส่งลดีต่อยอดขายของร้านอาหารมากๆ ถ้าทำร้านดีบวกกับทำการตาดร้านเป็นรับรองว่าลูกค้าเข้าร้านไม่หยุด ยอดขายปังๆ แน่