หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อัปเดตโครงการรถไฟทางคู่ยกระดับ เมืองโคราช

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เท่าที่รู้กัน โคราชเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก ด้วยศักยภาพของตัวจังหวัดเอง มีแนวโน้มที่จะเติบโตไปได้อีกไกล สิ่งที่ช่วยขับเคลื่อนความเจริญก้าวหน้าของจังหวัดคงหนีไม่พ้นโครงการต่าง ๆ จึงทำให้เพื่อน ๆ หลายคนมีความคิดที่อยากจะย้ายมาอยู่ที่นี่ และหนึ่งในโครงการที่ บ้านบ้าน อยากแนะนำให้เพื่อน ๆ รู้จักคือ โครงการเปิดทางรถไฟทางคู่ยกระดับ โครงการคมนาคมใหญ่ในจังหวัดที่ทุ่มงบหลายหมื่นล้าน บนเส้นทางสะพานข้ามแยกโรงแรมสีมาธานี โดยมีการประชุมสรุปให้ “ทุบสะพานสีมาธานี” พร้อมสร้างทางข้ามเสมอระดับพื้นดินเปลี่ยนสะพานข้างทางรถไฟ ทำเป็นอุโมงค์ทางลอดแทน

 

 

ซึ่งการประชุมครั้งนี้เป็นการประชุมกลุ่มย่อย เพื่อให้การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้มาชี้แจงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนภาคเอกชน และตัวแทนภาคประชาชน ได้รับทราบถึงรูปแบบรถไฟทางคู่ยกระดับช่วงผ่านเมืองนครราชสีมา โดยนายวราวุฒิ มาลา รักษาผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย, นายสุชีพ สุขสว่าง วิศวกรใหญ่ฝ่ายโครงการพิเศษ และก่อสร้าง รฟท. ได้ชี้แจงรูปแบบ วิธีการและขั้นตอน ระยะเวลา งบประมาณและการบริหารจัดการจราจรทางเลี่ยงและผลกระทบในระหว่างดำเนินโครงการฯ เพื่อลดผลกระทบที่เกิดขึ้นในอนาคตทุกมิติและตอบโจทย์การขยายตัวของเมืองทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นผลดีต่อการดำเนินชีวิตความเป็นอยู่ของชาวโคราช รวมทั้งความเป็นไปได้ของหลักวิศวกรรมก่อสร้าง และอยู่ในกรอบวงเงินคณะรัฐมนตรีอนุมัติ

การประชุมกลุ่มย่อยครั้งนี้ ที่ประชุมได้มีข้อสรุปตรงกัน คือ เห็นด้วยกับรูปแบบที่ทุบสะพานรถยนต์ บริเวณโรงแรมสีมาธานี โดยรถไฟทางคู่จะลอดใต้สะพานต่างระดับปักธงชัย ก่อนยกระดับขึ้น ยาวเข้ามายังสถานีรถไฟนครราชสีมา ความสูงของรถไฟทางคู่ อยู่ระดับ 2 หรือ ประมาณ 10 เมตร ใช้งบประมาณ 11,518 ล้านบาท โดยการรถไฟฯ จะเสนอกระทรวงคมนาคม เพื่อให้คณะรัฐมนตรีพิจารณาอนุมัติต่อไป และหาก ครม.อนุมัติ จะสามารถเริ่มก่อสร้างได้เดือนกรกฎาคม 2563 แล้วเสร็จเดือนธันวาคม 2566

 

 

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ที่ประชุมจะเห็นพ้องต้องกันที่ให้รื้อสะพานบริเวณโรงแรมสีมาธานี แต่ก็ขอให้การรถไฟฯ และหน่วยงานในพื้นที่จะต้องกำหนดแนวทาง จัดการจราจร เพื่อลดผลกระทบที่จะเกิดขึ้นช่วงการก่อสร้างระยะ 3 ปี ต่อจากนี้ ซึ่งจะมีการจัดประชุมใหญ่ เพื่อเปิดให้ประชาชนในพื้นที่ ได้เข้ามารับทราบถึงความคืบหน้าโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ ช่วง สถานีมาบกะเบา-ชุมทางถนนจิระ สัญญาที่ 2 ช่วงคลองขนานจิตร ถึงชุมทางจิระ ในเร็ว ๆ นี้

 

ข้อแนะนำเพิ่มเติม : อนาคตของคนโคราช รถไฟทางคู่ มาบกะเบา-ชุมทางจิระ

 

'' ช่วงก่อสร้าง ทุบทางเลี่ยงเป็นอย่างไร

เจาะลึกขั้นตอนการก่อสร้าง แนวทางจัดการจราจรตลอด 3 ปี

 

 

อาจจะมีปัญหาที่ตามมาแน่นอนในเรื่องของการจราจร อาจทำให้คนในพื้นที่เกิดความไม่พึงพอใจ แต่ทาง บ้านบ้าน แนะนำให้เพื่อน ๆ อดทนกันอีกสักนิด เพื่อการคมนาคมที่ดีขึ้นในอนาคต ลดผลกระทบที่เกิดขึ้นในอนาคตทุกมิติ และตอบโจทย์การขยายตัวของเมืองทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นผลดีต่อการดำเนินชีวิตความเป็นอยู่ของชาวโคราชนะครับ  

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://baanbaan.co/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: baanbaan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหาวิทยาลัยของไทยที่มีประสิทธิภาพที่สุดในระดับโลกบริษัทผลิตอาหารและเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุดในโลกดราม่ารถไฟฟ้าสายสีเหลือง! ผู้โดยสารขึ้นไม่ทันขบวนรถพนักงานเซเว่นต้องทำอะไรบ้างและเงินเดือนละเท่าไหร่ข้อห้ามสำคัญที่ต้องรู้ไว้ หากจะเดินทางไปประเทศกัมพูชาเพจดัง! เปิดประเด็น นักร้องสาวรับราชการตำรวจ 3-4 ปี จากชั้นประทวน ปัจจุบันเป็นผู้กองแล้วสาววัย 18 เข้าประกวด MUT เชียงใหม่ ลั่น "โดนหลอกมา" แลกกับเงิน 1,000 บาท10 อันดับรร.มัธยมศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน (เรียงตามจำนวนนักเรียน)ผวาหนัก! ผู้ปกครองหัวร้อน เตือนในกรุ๊ปไลน์ "ขู่กราดยิง" หลังไม่หยุดแกล้งลูกตน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สายไฟเกี่ยวคอเกือบขิต! ชาวบ้านร้องเรียนเพจดัง หลังมีสายไฟห้อยลงมาเกี่ยวคอหนุ่มระหว่างขี่มอเตอร์ไซค์ วอนหน่วยงานเข้าช่วยเหลือเซอร์ไพรส์หนัก! "แอฟ ทักษอร" ร่วมแฟนมีตวันเกิด 27 ปีของ "นนกุล" แฟนๆ กรี๊ดสนั่นทั้งงานลอยเหนือดราม่า! "ตงตง กฤษกร" ถ่ายรูปร่วมกับแฟนคลับ ออกอีเวนต์แรก หลังเงียบหายไปนานร่วม 2 เดือน"ลุกซ์" เปิดใจไปเยี่ยม "ใบเตย - ดีเจแมน" ทุกวัน พร้อมเผยกำชับที่บ้านห้ามหลานเล่นโซเชียล
ตั้งกระทู้ใหม่