หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

“บิ๊กตู่” เดินหน้าต่อ เปิด Phuket Sandbox ตามกำหนดเดิม ไม่ชะลอ สาธารณสุข เตรียมแผนรองรับ มาตรการ ตามยุทธศาสตร์ เปิดประเทศ ใน 120 วัน

บิ๊กตู่” เดินหน้าต่อ
เปิด Phuket Sandbox
ตามกำหนดเดิม ไม่ชะลอ
สาธารณสุข เตรียมแผนรองรับ
มาตรการ ตามยุทธศาสตร์
เปิดประเทศ ใน 120 วัน
ยัน สธ.ทำได้ทุกอย่าง
เผยให้ฝ่ายวิขาการ กก.โรคติดต่อ
พิจารณา ฉีด SinoVac เข็ม3
หลังพบ ภูมิไม่ค่อยขึ้น

.
น.พ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.)ให้สัมภาษณ์ภายหลังการเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ว่า สธ.ได้รายงานเป้าหมายในการฉีดวัคซีนที่ จ.ภูเก็ต ให้ได้ 70 % เพื่อเตรียมความพร้อมเปิดภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์

ในส่วนของสธ.จะทำงานอย่างเต็มที่ โดยมีมาตรการตามยุทธศาสตร์ที่จะเปิดประเทศ ใน 120 วัน

โดยสธ.ได้จัดทำมาตรการเพื่อประเมินความพร้อมของแต่ละจังหวัด หากจังหวัดใดยังไม่พร้อม จะต้องยกระดับมาตรการขึ้นมา เช่น การควบคุมโรค การรักษา หรือการฉีดวัคซีน แต่ละจังหวัดต้องกำหนดเป้าหมายในการฉีดวัคซีนให้ประชาชน

เมื่อถามว่าสธ.มีความกังวลหรือไม่ ที่จะมีการเปิดประเทศในช่วงที่ยังมีการแพร่ระบาดอยู่ น.พ.เกียรติภูมิ กล่าวว่า ต้องทำให้ได้ โดยจะวางมาตรการที่จะทำให้สามารถเปิดประเทศให้ได้ใน 120 วัน โดยจะมีการประเมินความพร้อมของแต่ละจังหวัด ต้องดูว่าถ้าพื้นที่นั้นๆยังไม่พร้อม เราจะต้องยกระดับด้านใด ทั้งการควบคุมโรค การรักษาหรือการฉีดวัคซีน

ซึ่งมันต้องมีเป้าหมายว่า ต้องฉีดวัคซีนให้ได้ในระดับที่พอเพียง ต้องมีระบบการควบคุมโรคที่ดี ต้องทำให้เกิดความพร้อมจึงจะเปิดประเทศ แต่ละพื้นที่ก็เปิดไม่พร้อมกัน จังหวัดใดที่มีความพร้อม ก็พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวได้ก่อน หรือการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุดเกี่ยวกับการควบคุมโรค

โดยที่เล็งๆไว้มีที่ จ.กระบี่ จ.พังงา และ เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หรือ จังหวัดอื่นๆที่มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ และพื้นที่เศรษฐกิจ ก็จะเร่งรัดให้แต่ละจังหวัดเป้าหมายมีความพร้อมให้เร็วที่สุด

ส่วนคลัสเตอร์ใหญ่ ที่ระบาด จ.ยะลา ในขณะนี้มีการควบคุมติดตาม โดยขณะนี้รู้ตัวบุคคลที่กระจายไปยังพื้นที่ต่าง ๆ แล้ว และได้นำเข้าสู่กระบวนการกักตัวแล้ว

สธ. สนับสนุนนโยบายการเปิดประเทศ และทำตามนโยบายรัฐบาลอย่างเต็มที่ โดยไม่ถูกกดดันใดๆ เพราะข้าราชการต้องทำงานตามนโยบาย ส่วนตัวทำได้ทุกอย่าง และพยายามชี้แนวทางปฎิบัติให้ชัดเจน โดยเฉพาะนโยบายเปิดประเทศภายใน 120 วัน มีเวลาให้ทำงานพอสมควร

เมื่อถามว่ามีการตั้งข้อสังเกตภายหลังฉีดวัคซีนโดยเฉพาะของซิโนแวค แล้วภูมิไม่ค่อยขึ้น มีโอกาสที่จะฉีดในเข็มที่ 3 หรือไม่ น.พ.เกียรติภูมิ กล่าวว่า ต้องขึ้นอยู่กับการศึกษาของฝ่ายวิชาการของคณะกรรมการโรคติดต่อ

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ดูแลเรื่องเตียงรักษาพยาบาลให้เพียงพอ เพราะขณะนี้มีคนไข้รอเตียงในระดับสีแดง และสีเหลืองอยู่มากพอสมควร

พร้อมเน้นย้ำให้จัดหาวัคซีนให้เพียงพอ และทันต่อสถานการณ์ แล้วให้เป็นไปตามเป้าหมายที่พล.อ.ประยุทธ์กำหนดไว้

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=4209778712413888&id=100001454030105
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตห่วง กทม.!! นี่ไม่เรียกวิกฤติ นี่”หายนะ วิบัติ กลียุค” หรืออะไรก็ตามที่แย่กว่านี้?"แรมโบ้อีสาน" แนะ "โทนี่" หุบปากเพื่อชาติ หยุดด้อยค่าผู้นำทหาร อวย "บิ๊กตู่" ทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน ไม่โกงกินบ้านเมืองป๋าเทพจัดหนักสามกีบ!! ฟาดรัวๆ พวกวัยรุ่นเอาแต่ประท้วง ระบอบของไทยดีที่สุดในโลก _ึงจำไว้นายกฯ ลั่น‼️ สั่งจับให้หมด สื่อ คนดัง สร้างข่าวปลอม งัด "พ.ร.ก.ฉุกเฉิน" จัดการ จี้ทุกกระทรวงเกาะติด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เหรียญไม่ได้ แต่ได้แหวน"อิสราเอล" เตรียมฉีดวัคซีนโควิดใน "เด็ก"กัมพูชาอนุมัติบริษัทเอกชนนำเข้าวัคซีนโควิดCDC เตรียมออกกฎ ให้ผู้ฉีดวัคซีนครบโดส กลับมาสวมหน้ากากอีกครั้ง
ตั้งกระทู้ใหม่