หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

ย้อนรอยสถานการณ์โควิด19 บทบาทของซีพีร่วมสนับสนุนส่วนรวมในวิกฤติครั้งนี้

ย้อนรอยสถานการณ์โควิด19

บทบาทของซีพีร่วมสนับสนุนส่วนรวมในวิกฤติครั้งนี้

 

สืบเนื่องนับตั้งแต่เกิดวิกฤติโรคระบาด โควิด19 ในประเทศไทยในช่วงตลอดระยะเวลา ปีที่ผ่านมา ในสถานการณ์นี้มีเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นมากมาย เช่น วิกฤติขาดแคลนอุปกรณ์ทางแพทย์ เช่น หน้ากากอนามัย แอลกฮอลล์ทำความสะอาด เป็นต้น  เหตุปัจจัยนี้ส่งผลการตื่นตัวของสังคมอย่างเป็นวงกว้าง  และถือว่าบุคคลากรทางแพทย์ทำงานหนักที่สุดเพื่อรับมือในสภาวะเช่นนี้

 

จากสถานการณ์โควิด-19 ระลอกสาม ส่งผลให้อุปกรณ์ชุดเครื่องมือทางการแพทย์  มีความสำคัญเร่งด่วนต่อการช่วยชีวิตผู้ติดเชื้อที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะโรงพยาบาลชุมชนทั่วประเทศที่ประสบปัญหาการขาดแคลนเครื่องมือแพทย์ในการรับมือกับวิฤตโควิด-19 ครั้งนี้   เราจึงได้เห็นบทบาทของกลุ่มเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ที่ได้สนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

 

 

โดยเจตนารมณ์ของ ธนินท์ เจียรวนนท์ ที่มีความห่วงใยสังคมในวิกฤติที่เกิดขึ้น  ได้เริ่มดำเนินการผลิตและแจกจ่ายฟรีตั้งแต่วิกฤตโควิด-19 ระลอกที่ เมื่อกลางเดือนเมษายน 2563 ซึ่งเป็นช่วงที่ประเทศไทยตกอยู่ในภาวะขาดแคลนหน้ากากอนามัย จนถึงปัจจุบันได้เข้าสู่วิกฤตโควิด-19 ระลอกที่ มียอดผลิตและแจกหน้ากากอนามัยฟรีรวมแล้วเกินกว่า 14 ล้านชิ้น  ปัจจุบันยังคงเดินหน้าผลิตหน้ากากอนามัยแจกฟรีผ่านทางโรงพยาบาล หน่วยงานภาครัฐ ภาคประชาสังคม และองค์กรการกุศลมากกว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ อย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงแจกจ่ายช่วยเหลือผ่านสถานทูตต่าง ๆ อาทิ สถานทูตเมียนมา ลาว กัมพูชา และเวียดนาม เป็นต้น

 

 

นอกจากนี้กลุ่มเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ยังมีการสนับสนุนส่วนรวมในด้านอื่นๆ ผ่านโครงการซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19 ซึ่งเป็นโครงการใหญ่ที่ซีพีทุ่มงบร่วม 200 ล้านบาท ได้ให้ความช่วยเหลือครอบคลุมด้านต่างๆ โดยเน้นสิ่งที่เครือซีพีทำได้ดี เช่น อาหาร เครื่องดื่ม เสริมอุปกรณ์การแพทย์ที่ขาด และด้วยการผนึกกำลังกับทรู ทำให้สามารถส่งมอบเทคโนโลยีและบริการสื่อสารต่างๆ แก่โรงพยาบาลหลักและโรงพยาบาลสนาม รวมถึงศูนย์ฉีดวัคซีนในหลายๆ แห่งด้วย 

 

 

โดยนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์(ซีพี) เปิดเผยว่า "ตนเองมีความห่วงใยต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ ทั้งนี้ในฐานะที่เป็นคนไทย และเครือเจริญโภคภัณฑ์ได้ดำเนินธุรกิจอยู่บนแผ่นดินไทยมาเป็นเวลา 100 ปี จึงตระหนักดีว่านี่คืออีกสถานการณ์หนึ่งที่สำคัญซึ่งเครือเจริญโภคภัณฑ์จะต้องเข้ามาช่วยเหลือตามสรรพกำลังที่มีอยู่ ในการนี้เห็นว่าการรับมือด้านสาธารณสุข มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง จึงร่วมมือกับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดโรงพยาบาลสนาม เพื่อให้การรักษาผู้ป่วยโควิด-19 พร้อมกันนี้จะจัดส่งอาหารครบ มื้อให้กับโรงพยาบาลสนามของ รพ.จุฬาลงกรณ์ฯ รวมถึง Hospitel อีก แห่งในความรับผิดชอบของ รพ.จุฬาลงกรณ์ฯ และจะให้กลุ่มทรูจัด ไวไฟบริการฟรีในโรงพยาบาลสนามของจุฬาลงกรณ์ที่จะเปิดใหม่นี้ด้วย 

 

เชื่อมั่นว่า คนไทยและประเทศไทยจะฝ่าวิกฤติโควิด-19 นี้ไปได้อย่างแน่นอน ขอเพียงทุกคนและทุกภาคส่วนร่วมแรงร่วมใจช่วยเหลือกันตามกำลังความสามารถ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าพวกเราจะกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้ในเร็ววันนี้" 

 

โครงการซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19 ให้ความช่วยเหลือแก่โรงพยาบาลต่างๆ

 

หุ่นยนต์ต้อนรับผู้มารับบริการฉีดวัคซีน

 

รถโมบายล์ชุมสายเคลื่อนที่เร็ว ทรูมูฟ เอช ขยายสัญญาณเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G และ Wi-Fi

 

หุ่นยนต์อัจฉริยะ True 5G เทมิ ช่วยดูแลผู้ป่วย แบ่งเบาภาระแพทย์และพยาบาล

 

-----------------------------------------------

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: Matichon ,ข่าวสด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: หญิงนิ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ท่านนายกรัฐมนตรี ชี้เเนวทางให้พี่น้องหนีรอด จากวิกฤตน้ำท่วมด้วยการปลูกบ้านสองชั้นยกสูง10 ภาพคนอวดรวยที่น่าหมั่นไส้ที่สุดมอส เปิดภาพวัย 16 ปี พร้อมเฉลยแล้วเด็กในภาพคือใครสุดอึ้ง!รวบแล้วคน 100 เสียง ไม่อยากเชื่อเป็นคนๆเดียวกันเพจดัง รวบรวมภาพข่าวน้ำท่วมใหญ่ ประชาชนเดือดร้อน ไม่รู้จะสวดมนต์บทไหนห้างแทบแตก หลายร้อยชีวิตวิ่งวุ่นความบังเอิญหรือแรงบันดาลใจ... 'เกมปลาหมึกศบค.ไฟเขียว! ผ่อนปรนมาตรการ ให้เล่นดนตรีในร้านอาหาร เปิดฟิตเนสได้ ลดเวลา "เคอร์ฟิว" เป็น 4 ทุ่ม-ตี4พี่คือครอบครัวของหนู ของขวัญวันเกิดชิ้นแรกมาแล้วทุกชีวิตมีค่า น้องหมาก็เช่นกัน เพื่อนร่วมโลก ช่วยน้องไว้ขณะสายน้ำไหลเชี่ยวโซเชียลแนะ ป้องกันรถ จากน้ำท่วม สำหรับคนไม่มีทางเลือกหนุ่มประกาศรับเหรียญตามนี้ เอาไปเลย 1,400,000 ลั่นผมจ่ายไปแล้วหลายคนในปี 1973 ยังคงมีคนขายยาอยู่ตามท้องถนนของฮ่องกงจะได้ลูกชายหรือลูกสาวน้าาา เชอรีน ณัฐจารี น้องสาวพี่นิชคุณ โพสต์รัวๆ ภาพอุ้มท้องลูกคนแรกกับสามีหนุ่มนอกวงการ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แลก "ตัวประกัน"ด่านซ้าย มวลน้ำไหลท่วม 200 หลังคาเรือนจับ 7 ผู้ต้องหา ขบวนการมือคีย์ข้อมูลขายคิวฉีดวัคซีนโควิดกลางบางซื่อ เรียกทรัพย์นับหมื่นราย รับ 4 ล้าน “อนุทิน” เตือนอย่าตกเป็นเหยื่อ ย้ำรัฐบาลมีหน้าที่จัดหา-ฉีดวัคซีนให้ ปชช.ทุกคนฟรี‼แอร์บูล” แหยง!การเมือง หลังเกษียณ ไปเที่ยวพักผ่อน ไม่คิดเล่นการเมือง ขอไปเที่ยวพักผ่อน
ตั้งกระทู้ใหม่