หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ศาสนสถานประเมินตนเองผ่านแพลตฟอร์ม Thai Stop COVID Plus ผ่านเกณฑ์ 10,484 แห่ง ย้ำ❗️ต้องปฏิบัติตามมาตรการของ สธ.อย่างเคร่งครัดต่อไป

 ศาสนสถานประเมินตนเองผ่านแพลตฟอร์ม Thai Stop COVID Plus ผ่านเกณฑ์ 10,484 แห่ง ย้ำต้องปฏิบัติตามมาตรการของ สธ.อย่างเคร่งครัดต่อไป


 นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยว่า ศาสนสถาน ได้แก่ วัด โบสถ์ มัสยิดและสถานที่ประกอบพิธีกรรม ทางศาสนายังต้องคงเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง ซึ่งศาสนสถานได้ประเมินตนเองผ่านแพลตฟอร์ม Thai Stop COVID Plus จำนวนทั้งสิ้น 12,198 แห่ง ผ่านเกณฑ์ จำนวน 10,484 แห่ง


 ทั้งนี้ คงขอความร่วมมือศาสนสถานต่าง ๆ ได้ประเมินตนเองผ่านแพลตฟอร์ม Thai Stop COVID Plus ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดและต่อเนื่อง คือ

 คัดกรอง ผู้เข้ามาในศาสนสถานทุกคน
 ให้ประชาชนที่มารับบริการ และผู้ให้บริการแผนกต่าง ๆ ในศาสนสถานทุกคน สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่ปฏิบัติศาสนพิธี/ปฏิบัติธรรม
 ทำความสะอาดสถานที่ อุปกรณ์ พื้นผิวที่มีการสัมผัสร่วมกันบ่อย ๆ อย่างน้อย วันละ 2 ครั้ง
 จัดให้มีจุดบริการล้างมือด้วยสบู่และน้ำ และเจลแอลกอฮอล์อย่างเพียงพอ
 ควบคุมจำนวนผู้มาประกอบพิธีไม่ให้แออัด กำหนดจุดระยะห่าง 1-2 เมตร
 จัดให้มีการระบายอากาศที่ดี หากใช้เครื่องปรับอากาศให้ทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ
 จัดให้มีถังขยะเพียงพอ และจัดการขยะมูลฝอยอย่างถูกต้อง เป็นประจำทุกวัน
 กำหนดเส้นทางเข้า–ออก ศาสนสถานให้ชัดเจน ลงทะเบียนก่อนเข้า-ออกจากศาสนสถานผ่านแพลตฟอร์ม “ไทยชนะ” ประเมินตนเองผ่านเว็บไซต์ “ไทยเซฟไทย”
 มีช่องทางการทำบุญออนไลน์ เพื่อลดความเสี่ยงในการสัมผัสสิ่งของและลดผู้เข้าร่วมพิธีกรรมทางศาสนา
 มีนโยบายป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19
 มีแผนป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 เพื่อรองรับกรณีที่พบพนักงานติดเชื้อและมีการซักซ้อมแผน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/innoi4/photos/a.255923731231614/1978602618963708/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?ประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดอำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้นภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทย3จังหวัดที่รวยที่สุดในไทยเนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โรงแรมที่ใหญ่และมีจำนวนห้องพักเยอะ แห่งเมืองพัทยาประเทศไทย"หนุ่ย พงศ์สุข" ลั่น! ผมอาย..ที่คนไทยค้นหา "คำลๅมก" ติดอันดับโลกภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทปิดตำนาน 50 ปี ร้านหนังสือดวงกมล เชียงใหม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ป.ป.ช. ชี้มูลความผิด "กิจ หลีกภัย" พี่ชาย "ชวน หลีกภัย" ใช้อำนาจในตำแหน่งโดยทุจริตซื้อที่ดินราคาสูงเกินจริงอสส.รับฟ้องอาญา "สมยศ-เนตร" ร่วมกันเปลี่ยนความเร็วรถ "บอส อยู่วิทยา" กันตำรวจบางส่วนเป็นพยาน"หนุ่ย พงศ์สุข" ลั่น! ผมอาย..ที่คนไทยค้นหา "คำลๅมก" ติดอันดับโลก"เสริมศักดิ์" ปลื้ม สภาฯ เตรียมพิจารณารับร่างพ.ร.บ. ชาติพันธุ์
ตั้งกระทู้ใหม่