หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

"ธนากร" แจง "อภิสิทธิ" เปิดประเทศใน 120 วันทำได้แน่ ชี้ ต.ค. นี้ คนไทยจะได้รับวัคซีน 50 ล้านคน

วันนี้(18 มิ.ย.) นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 (ศบศ.) กล่าวถึงกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์รายการคมชัดลึก โดยแสดงความไม่มั่นใจว่า รัฐบาลพร้อมเปิดประเทศภายใน 120 วันหรือไม่ และจะฉีดวัคซีนทันหรือไม่ว่า ด้วยความเคารพนายอภิสิทธิ์ ตนอยากจะบอกนายอภิสิทธิ์ว่า รัฐบาลเตรียมความพร้อมทุกอย่างในการที่จะเปิดประเทศภายใน 120 วัน โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เร่งดำเนินการตามยุทธศาสตร์ที่วางไว้ โดยเฉพาะการเร่งฉีดวัคซีนให้กับประชาชน ซึ่งปัจจุบันเรามั่นใจว่าจะสามารถฉีดวัคซีนให้ประชาชนได้โดยเฉลี่ยประมาณเดือนละกว่า 10 ล้านโดส หากวัคซีนส่งมาเพียงพอในแต่ละเดือน และหากเป็นไปตามแผน ประมาณเดือนตุลาคมจะมีประชาชนที่ได้รับการฉีดวัคซีนอย่างน้อยเข็มแรกจำนวน 50 ล้านคน เพราะการได้รับวัคซีนแม้แค่เพียงเข็มแรกก็สามารถช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันและช่วยลดความเสี่ยงในการเจ็บป่วยหรือเสียชีวิตได้ในระดับที่มากพอสมควรแล้ว ซึ่งหากการฉีดวัคซีนเป็นไปตามแผน ก็จะสอดคล้องกับระยะเวลาของการเปิดประเทศใน 120 วัน

นายธนกร กล่าวต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ยืนยันว่า ภารกิจสำคัญในเวลานี้ คือต้องทำให้ทุกคนสามารถกลับมาทำมาหากินกันได้ปกติอีกครั้งโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะเราต้องทำใจว่าทั่วโลกยังจะต้องอยู่กับไวรัสนี้ต่อไปอีก ซึ่งรวมถึงประเทศไทยด้วย อย่างไรก็ตาม เราไม่สามารถรอจนไวรัสนี้หมดไปจากโลก และเราก็ไม่สามารถรอจนทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 โดสกันถ้วนหน้าก่อนแล้วจึงค่อยเปิดประเทศ เพราะจะทำให้การฟื้นฟูเศรษฐกิจเป็นไปอย่างยากลำบาก พล.อ.ประยุทธ์ทราบดีว่า การเปิดประเทศภายใน 120 วันมาพร้อมกับความเสี่ยง เพราะเมื่อเราเปิดประเทศ ไม่ว่าเราจะเตรียมการป้องกันขนาดไหนก็ตาม ก็ยังมีความเป็นไปได้ว่า อาจจะทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นบ้าง แต่เมื่อเราประเมินสถานการณ์ในอีก 120 วันข้างหน้าแล้วว่าคนไทยโดยส่วนมากได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรกและมีภูมิคุ้มกันในระดับพอสมควรแล้ว หากมีการติดเชี้อ ความรุนแรงของอาการก็จะไม่มากนัก และโอกาสเสียชีวิตน้อยลงกว่าเดิมมาก หากมองถึงประเด็นนี้แล้วอาจเป็นความเสี่ยงที่คิดว่าเราควรจะรับได้ จึงต้องรีบกลับมาดูในเรื่องของการเยียวยาและการฟื้นฟูเศรษฐกิจให้เร็วที่สุด และคิดถึงความอยู่รอดในการทำมาหากินของพี่น้องประชาชน เพื่อให้ประเทศและทุกคนเดินหน้าต่อไปได้ โดยเราจะเริ่มนำร่องเปิดรับนักท่องเที่ยวเข้ามาแบบ Sandbox ที่จังหวัดภูเก็ต

นายธนกร กล่าวว่า ในส่วนของนักท่องเที่ยวนั้น ไม่ได้หมายความว่าใครก็ได้ที่จะเดินทางมาประเทศไทย นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาได้มีเงื่อนไขว่าจะต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบโดสเรียบร้อยแล้วเท่านั้น เพราะเมื่อฉีดวัคซีนครบโดสแล้วจะมีภูมิคุ้มกันและมีโอกาสแพร่เชื้อได้น้อย จึงขอให้ประชาชนมั่นใจเกี่ยวกับเงื่อนไขการเปิดรับนักท่องเที่ยวดังกล่าว นอกจากนี้ เราควรรีบดำเนินการตามแผนการฉีดวัคซีนให้เสร็จสิ้นโดยเร็วควบคู่กันไปด้วย ส่วนกรณีที่นายอภิสิทธิ์ตั้งข้อสังเกตเรื่องความโปร่งใสของการบริหารจัดการและการกระจายวัคซีนนั้น รัฐบาลให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก การกระจายวัคซีนต้องเป็นไปตามที่ ศบค.พิจารณาไว้ วัคซีนตัวไหนเข้ามาเมื่อไหร่ รัฐบาลก็จัดทำแผนไว้ชัดเจน รวมถึงการจัดหาวัคซีนเพิ่มเติมไว้ใช้สำหรับปีหน้าอีกด้วย ในส่วนของการจัดหาและการจัดสรรการฉีดวัคซีน ประชาชนสามารถช่วยกันตรวจสอบและเข้าไปดูข้อมูลรายงานความก้าวหน้าการให้บริการฉีดวัคซีนรายวันได้ที่เว็บไซต์ของกรมควบคุมโรค

นายธนกร กล่าวอีกว่า ในส่วนของมาตรการเยียวยาและมาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจ รัฐบาลให้ความสำคัญมาโดยตลอด และให้ความสำคัญกับคนทุกกลุ่ม ดังจะเห็นได้จากมาตรการเยียวยาและมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ออกมาหลากหลาย เพราะคนที่ได้รับผลกระทบไม่ได้มีแค่กลุ่มผู้ประกอบกิจการร้านค้าเท่านั้น แต่ประชาชนคนทั่วไปก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน มาตรการต่าง ๆ ที่รัฐออกมาแต่ละช่วงจึงเป็นมาตรการที่ออกมารองรับคนทุกกลุ่ม เช่น มาตรการช่วยเหลือกลุ่มผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ช่วยค่าอุปโภค/บริโภค ค่าเดินทาง ค่ารถเมล์ รถไฟฟ้า ค่าก๊าซหุงต้ม ค่าน้ำ ค่าไฟ ในส่วนของโครงการเราชนะ โครงการ ม.33 เรารักกัน เป็นการเยียวยาให้กับประชาชนทั่วไปและผู้ประกันตนและเป็นช่วงที่อยู่ในระหว่างสถานการณ์ที่เริ่มจะมีการระบาดของโควิดมาก และประชาชนได้รับผลกระทบมาก นอกจากนี้ โครงการคนละครึ่งและโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ เป็นโครงการที่รัฐมีนโยบายช่วยเหลือประชาชน กระตุ้นเศรษฐกิจ เกิดการจับจ่ายใช้สอยในประเทศ ทำให้ระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน ดังนั้น อยากจะให้นายอภิสิทธิ์เข้าใจว่า รัฐบาลพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ประเทศกลับคืนสู่สภาวะปกติโดยเร็ว

โพสท์โดย: Kenttt
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/thvi5ion/photos/a.336789590593208/841421970129965/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Kenttt
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ฟูฟู" สุนัขทรงเลี้ยง ท่านผู้มีความสามารถพิเศษ ที่โดดเด่นหลายด้านงงกันทั้งโลก นักชกเจ้าภาพ ถูกอัดน่วมจนนั่งรถเข็น แต่เป็นฝ่ายชนะลูกฉันเป็นคนดีย์! จับนักเรียนขนอาวุธ ดักถล่มคู่อริชายหนุ่มยอมรับ ขายเหรียญโอลิมปิกเพราะความยากจนแม่ใจสลาย ลูกชายปวดท้อง นั่งรอหมอ สุดท้ายสิ้นใจคารถเข็นสลิ่มเย้ย มีปัญญาขับรถยุโรปเหมือน-ูมั้ย พวกตลาดล่างสามกีบสาวเปิดแอปฯ ซื้อกาแฟชื่อดัง หลังสั่งห้ามเดินเข้า ผลที่ได้งงหนักมาก!!เทียบชัดๆ "ฟุทบาท" กทม. กับ รมฟ. ต่างกันราวฟ้ากับเหวงงหนัก‼️นักกระโดดน้ำแคนาเดียนเปิดใจหลังทิ้งตัวลงสระ ได้ 0 คะแนน7 ปีทำอะไร?นี่คือผลงานในรูปธรรม แม้แต่ต่างชาติยังยอมรับได้รางวัลผู้บริหารดีเด่นในระดับนานาชาติราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศ ห้ามชุมนุมทั่วประเทศ ฝ่าฝืนโทษสูง คุก 2 ปี ปรับ 4 หมื่นชาวเน็ตสงสัยภาพ 'สุดาพร สีสอนดี' สวมเครื่องแบบทหารพรานทำไมต้องตัดต่อด้วยเรามาถึงจุดนี้แล้ว คนเดียวทำทุกอย่าง จนท.ลาออกกันเกือบหมดRIP. น้องดีไซน์ ถูกรถขสมก. ทับร่างเสียชีวิต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
🔴ด่วน‼️ ศบค.ยังไม่ให้ลูกค้าซื้อตรงร้านอาหารในห้าง ให้ดิลิเวอรีเท่านั้นเป็นนักพัฒนาที่ดินนั้นง่ายมากรัฐเอาที่ดินของส่วนรวมไปให้พวกกฎหมู่บุกรุกริมคลองลูกฉันเป็นคนดีย์! จับนักเรียนขนอาวุธ ดักถล่มคู่อริ
ตั้งกระทู้ใหม่