หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ผอ.ปปช.กาญจน์ฝาก ปชช.หากพบเสาไฟมติมากรรมประดับถนนส่อทุจริตแจ้งตรวจสอบได้

 

.

#ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช.จังหวัดกาญจนบุรี ฝากถึงประชาชน หากพบเสาไฟมติมากรรมประดับถนนส่อทุจริต แจ้งได้ที่ page facebook สำนักงาน ป.ป.ช.หรือโทร 034-511300-2

.

วันนี้ 18 มิ.ย.64 น.ส.สุนันทา จำปาเงิน ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช.จังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15-17 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา กลุ่มงานป้องกันการทุจริต สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดกาญจนบุรี กลุ่มสืบสวนคดีทุจริต สำนักงาน ป.ป.ช. ภาค 7 และเครือข่ายชมรม STRONG- จิตพอเพียงต้านทุจริตจังหวัดกาญจนบุรี ร่วมลงพื้นที่สังเกตการณ์โครงการจัดซื้อจัดจ้างของหน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดกาญจนบุรี ตามโครงการป้องกันและแก้ไขปัญหาระดับพื้นที่ ซึ่งดำเนินการในปีงบประมาณ 2564 ทั้ง 13 อำเภอ

โดยลงพื้นที่อำเภอบ่อพลอย อำเภอท่ามะกา และอำเภอท่าม่วง เป็น 3 อำเภอสุดท้ายที่ลงสังเกตการณ์ในปีงบประมาณนี้ โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อป้องปรามมิให้เกิดการทุจริต และให้คำแนะนำในการดำเนินโครงการให้ถูกต้องเป็นไปตามแบบ ระเบียบ และกฎหมาย โดยจะนำข้อมูลที่ได้จากการสังเกตการณ์จัดทำรายงานข้อเสนอแนะให้ส่วนราชการในจังหวัดกาญจนบุรี ใช้เป็นแนวทางในการดำเนินโครงการอย่างระมัดระวังและถูกต้องตามระเบียบ

ทั้งนี้ จากกระแสข่าวเรื่องโครงการสร้างเสาไฟส่องสว่างประติมากรรมขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดกาญจนบุรี โดยเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2564 ได้ลงพื้นที่อำเภอท่ามะกา และได้สอบถามข้อมูลความเป็นมาโครงการก่อสร้างเสาไฟฟ้าประติมากรรมของเทศบาลตำบลหวายเหนียว อำเภอท่ามะกา ซึ่งปลัดเทศบาลและนายช่างได้ให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า

โครงการดังกล่าวมีการดำเนินการเมื่อปี 2549 ชื่อโครงการก่อสร้างถนน คสล. พร้อมลดระดับบ่อพักฝาตะแกรงเหล็ก และติดตั้งไฟฟ้าแสงสว่าง จำนวน 62 ต้น งบประมาณ ทั้งสิ้น 9,076,000 บาท โดยมีเนื้องานทั้งหมด 3 งานได้แก่ 1.งานก่อสร้างถนน คสล. ยาว 470 เมตร 2. งานลดระดับบ่อพักฝา คสล. พร้อมทำฝาตระแกรงเหล็ก 47 บ่อ และ 3. งานก่อสร้างไฟฟ้าแสงสว่างรูปกามเทพ จำนวน 62 ชุด ประกอบด้วยมูลค่าเสาไฟพร้อมกามเทพ สายไฟ ท่อ PE รวม ชุดละเฉลี่ย 65,139.13 บาท รวมเงินค่าสร้างเสาไฟทั้งสิ้น 4,038,626 บาท

จากการตรวจสอบสภาพเสาไฟ ณ จุดติดตั้งซึ่งอยู่ในเขตชุมชน ซึ่งถนนดังกล่าวใช้เป็นเส้นทางในการจัดงานช่วงเทศกาลงานประเพณีต่าง ๆ สภาพเสาไฟมีการชำรุดทรุดโทรม โคมไฟเสียหายบางส่วน เนื่องจากใช้งานมานาน 15 ปีแล้ว

โดยนายช่างเทศบาลได้แจ้งว่าปัจจุบันจะใช้ไฟส่องสว่างอีกฝั่งหนึ่งของถนนเป็นหลัก ส่วนไฟประติมากรรมก็จะซ่อมแซมในส่วนของการเปลี่ยนหลอดไฟที่สามารถดำเนินการได้ เพราะวัสดุบางอย่างปัจจุบันหาซื้อได้ยาก จึงทำให้ไม่สามารถซ่อมแซมได้เหมือนของเดิมทั้งหมด

น.ส.สุนันทา จำปาเงิน ผู้อำนวยการสำนักงาน.ป.ป.ช.จังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า ต่อมาวันที่ 17 มิถุนายน 2564 ตน พร้อมคณะเจ้าหน้าที่และเครือข่าย ได้ลงพื้นที่อำเภอท่าม่วง เพื่อสังเกตการณ์โครงการจัดซื้อจัดจ้างของเทศบาลตำบลท่าม่วง ตามโครงการป้องกันและแก้ไขปัญหาการทุจริตในระดับพื้นที่ และได้ขอทราบข้อมูลเบื้องต้นในการสร้างเสาไฟประติมากรรมของเทศบาลตำบลท่าม่วง

ซึ่งได้รับทราบข้อมูลจากปลัดเทศบาล นายช่างและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ว่าเทศบาลมีการโครงการจัดจ้างทำเสาไฟประติกรรม (รูปช้าง) จำนวน 39 ต้น เพื่อติดตั้งบริเวณถนนเทศบาลซอย 11 (บ้านแขก) เป็นเงิน 5,356,000 บาท ซึ่งเป็นโครงการย่อยในโครงการเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 10) ซึ่งในเบื้องต้นสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดกาญจนบุรีและสำนักงาน ป.ป.ช. ภาค 7 อยู่ระหว่างเก็บรวบรวมข้อมูลเพื่อนำเสนอผู้บังคับในทุกระดับชั้นต่อไป

ทั้งนี้ สำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดกาญจนบุรี ขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่พบเห็นเสาไฟฟ้าประติกรรมในพื้นที่ของตนเอง สามารถแจ้งข้อมูลเบื้องต้นมาที่สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดกาญจนบุรี ทาง page facebook สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดกาญจนบุรี หรือโทรศัพท์หมายเลข 034 511300-2

.....................

#ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/LineShareCaoCao/photos/pcb.1684215298635384/1684214738635440
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: bakup, อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คลิป ดาวติ๊กต็อกเดินพลาด “ดิ่งปั้นจั่น” สูง 49 เมตรดับสลดแม่จีนทัวร์ลงหนัก!! นักแสดงซีรี่ย์วาย วิวาทะเรื่องการด้อยค่าวัคซีนจีน จวก “ฉลาดแต่ไม่เฉลียว”สลดใจ สาวติดโควิดถูกแฟนทำร้าย-ไล่ออกจากบ้าน เดินหอบเสื้อผ้า นั่งร้องไห้ริมฟุตปาธอนุทินยัน ภาพศูนย์ฉีดวัคซีน บางซื่อ แค่มุมกล้อง ทำให้ดูแออัดภาพเดียว!! หลายความหมาย ช่วงโควิด19 ของไทยเช็กที่นี่‼️ เดินทาง เข้า-ออก แต่ละจังหวัด ด้วยตัวเองง่ายๆ (ที่เดียวครบ)ณวัฒน์ ประกาศลาจอ 100% ยุติพิธีกรทุกรายการ พูดซึ้งถึง 3 พิธีกรดัง‼️คลิปเต็ม!! เทพโพธิ์งาม สามกีบมีความสุขหรอไงสร้างแตกแยก ยัน ระบอบของไทยดีที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รอง ผบช.น. ชี้แจงกรณีเตรียมฉีดวัคซีนเข็ม 3 ให้ตำรวจควบคุมฝูงชนนักว่ายน้ำที่ถูกทอดทิ้งในนโยบายลูกคนเดียว สามารถคว้าทองแรกในว่ายน้ำโอลิมปิกเกิดเหตุกราดยิงที่โรงหนังในอเมริกา🔴'อังกฤษ'บริจาควัคซีนแอสตราฯ 415,000 โดสให้ไทยเดือนหน้า
ตั้งกระทู้ใหม่