หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ทักษิณ แขวะ นายกฯ ไม่ได้มาจาก ปชต.เลยไม่ได้สนใจ ปชช.

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. มีรายงานว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมทอล์กใน เพจ CARE คิด เคลื่อน ไทย โดย “Tony Woodsome” ใน Virtual Event : “CARE TO THE FUTURE ท่องเวลาหาทางออก” ในวาระพิเศษ ครบรอบ 1 ปี กลุ่มแคร์ มีอะไรที่พี่โทนี่ยังห่วงใย มีอะไรที่พี่โทนี่อยากแนะนำ มีอะไรที่กลุ่มแคร์จะทำต่อไป และสื่อสารอะไรต่อสังคม

โดยนายทักษิณ กล่าวตอนหนึ่งว่า ทางกลุ่มแคร์มารวมตัวกัน เป็นการจุดประกายความคิดให้กับสังคมไทย ในยามที่สังคมไทยถดถอยมาก ภาวะวิกฤตของโรคระบาดโควิด-19 ทางกลุ่มแคร์ก็ต้องรวมตัวกันเพื่อเสนอทางออกประเทศไทย ช่วงนี้ก็มีการเคลื่อนไหวเสนอแนวคิดต่าง ๆ ไม่ว่าเรื่องเศรษฐกิจ การเงิน ของประเทศ เรื่องของแนวทางประเทศ ความยากจน เรื่องของรัฐธรรมนูญ ซึ่งก็ขอชื่นชม เห็นว่า ต้องนี้จะรวมนักการศึกษา เข้ามาช่วยกันคิดเรื่องของการศึกษา คิดว่าเป็นเรื่องที่น่าชื่นชม และตนก็ได้รับเชิญมาออกรายการคลับเฮาส์อีก ซึ่งก็ยินดีเต็มใจที่จะให้ความคิด ความหวังกับประชาชนในยามนี้

.

ต้องยอมรับว่า ยามนี้บ้านเมืองเรา ค่อนข้างจะไม่มีทางออกที่ชัดเจน เช่นเรื่องง่าย ๆ อย่างเช่นการจัดการวัคซีน ทำเรื่องง่ายให้กลายเป็นเรื่องยาก จนทำให้เกิดความสับสนวุ่นวาย จนทำให้เกิดความมั่นใจกับประชาชนได้ รวมถึงเรื่องของผลข้างเคียงต่าง ๆ ของวัคซีน ก็ไม่พิสูจน์ที่จะอธิบายให้ประชาชนทราบชัดเจนว่า มันมีโอกาสที่เกิดขึ้นต่ำมาก หรือน้อยมาก หรือว่ามันเกิดมาก เพราะข่าวที่ออกมามันก็เลยทำให้คนสับสน คนไม่มั่นใจ และวัคซีนที่เราใช้ต้องยอมรับว่า น่าจะมีมีวัคซีนทางเลือกที่มากกว่านี้ แต่ก็ยังดีที่มาช้าดีกว่าไม่มา

 

แต่ที่เป็นห่วง คือเรื่องชาวบ้านไม่มีจะกิน ซึ่งเรื่องนี้กลุ่ม Care ชี้ให้เห็นว่า 150 วันอันตรายเป็นอย่างไร และวันนี้ต่อไปนี้เป็นอย่างไร ซึ่งก็มีข้อเตือนใจว่า กลางปีนี้หนี้สินต่อจีดีพี เราจะขึ้นมาทะลุ 60 เป็นการกำหนดวินัยการคลังไว้ ทางรัฐบาลก็คงจะแก้ไม่ให้ผิด ผิดในเรื่องวินัย ถ้าไปแก้ก็ไม่ช่วยอะไร สิ่งเหล่านี้กลุ่ม Care ได้พูดถึงตลอดเวลา ซึ่งกลุ่ม Care ทำไปเยอะ แต่เน้นเรื่องกรุงเทพฯ ขณะที่ปัญหาเกิดขึ้นทั้งประเทศ โดยเฉพาะต่างจังหวัด แต่เรายังไม่ได้รับฟังปัญหา หรือทุกข์สุขเท่าที่ควร

 

ต้องยอมรับว่า รัฐบาลที่ไม่ได้มาจากประชาธิปไตยที่แท้จริง โดยเฉพาะนายกฯ ก็จะสนใจความปัญหาของประชาชนน้อยมาก ใครถามมากก็จะดุเอา ดังนั้นกลุ่ม Care ต้องไปพบปะกับคนในต่างจังหวัดบ้าง เพราะการรับฟังกับคนที่เจอปัญหาจริง ๆ แล้วนำมานั่งคุยกับกลุ่มนักวิชาการ หาทางออกให้ประชาชน บางทีรัฐบาลอาจจะฟังแต่ไม่พูด ขณะที่เอกชนนำไปทำ เราไม่หวังเอาหน้าแต่หวังช่วยประชาชน หากรัฐบาลคิดไม่เป็นเราก็ต้องช่วยกันสะท้อน ซึ่งกลุ่ม Care ควรไปพบปะประชาชน ในภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก ภาคกลาง ตะวันตก ใต้บ้าง เพื่อจะได้รู้ปัญหาแต่ละแห่งไม่เหมือนกัน

 

แต่ที่เหมือนกันคือหนี้สินเยอะ เงินไม่มี เพราะหนี้ต่อจีดีพีทะลุ 90 วันนี้จึงเป็นเรื่องที่เราต้องรับฟังปัญหา เพื่อสะท้อนปัญหาให้ประชาชนถึงรัฐบาล วันนี้รัฐบาลถ้าไม่ปรับ ถึงเวลาแจกเงินประชาชน อาจจะถนัดเรื่องการแจกเงิน กู้แล้วทะลุเพดานก็กู้อีก แล้วแจกเงิน เราก็จะอยู่กับ กับดักหนี้ ดังนั้นต้องปรับปรุงเรื่องหนี้ของประชาชนโดยเร็ว

 

วันนี้เป็นห่วงมาก คือโลกพัฒนามาก แข่งขันมาก วันนี้ยุโรปเรื่องโควิดยังแก้ไม่หาย แต่จะเปิดประเทศ บางประเทศก็เปิดประเทศไปแล้วเมื่อ 9 มิ.ย. บางประเทศส่วนใหญ่เปิด 1 ก.ค. เขาเน้นเรื่องวัคซีนพาสปอร์ต คือได้ฉีดวัคซีน 2 เข็มเกิน 14 วัน ก็ยินดีต้อนรับทุกที่ บางทีของแถมเรื่องตรวจโควิด หากเป็นลบก็ให้เข้าได้ ซึ่งเขาทนไม่ไหวกับเศรษฐกิจที่แย่

 

ของเราจริงจังได้แล้ว เพราะไม่เช่นนั้นนานกว่านี้ประชาชนลำบาก ถึงแจกตังค์ก็ไม่พอ ต้องรีบเตรียมตัวเปิดประเทศได้แล้ว โควิดไม่ไปไหนจะอยู่กับเราเหมือนไข้หวัด แต่วันนี้เขากำลังรอวัคซีนที่ได้ผล และเรื่องยารักษา วันนี้ที่อิสราเอลก็มียาฉีด อาการหนักฉีดไป 5 เข็มออกจาก รพ.เฉย ยากินก็เริ่มทำแล้ว ซึ่งถ้ามียากิน วัคซีน ตอนนี้ก็ถือว่าโควิดเริ่มเชื่องแล้ว วันนี้เราต้องเตรียมตัวว่า ไม่นานโควิดเหมือนไข้หวัดที่มียารักษา มีวัคซีน ภูมิคุ้มกันหมู่ เศรษฐกิจก็ต้องเตรียมตัวเปิดไปพร้อม ๆ กัน ถ้าไม่เตรียมก็สู้เขาไม่ได้ ดังนั้นกลุ่ม Care จะแนะนำรัฐบาลอย่างไร และจะให้ประชาชนอยู่รอดได้อย่างไร ในยุคที่กำลังเปลี่ยนไป ดังนั้น นี่คือเป็นการบ้านของรัฐบาล

 

วันนี้การเตรียมตัวข้างหน้าเราไม่ได้เตรียมตัวเลย การศึกษาของเราไปไม่ได้แล้วไม่ทันโลก ต้องปรับระบบการศึกษาครั้งใหญ่เลย ตั้งแต่ประถม ถึงมหาวิทยาลัย วิชาการเกิดความรู้ใหม่ในโลกนี้อย่างรวดเร็วมาก เราจะปล่อยให้ประเทศไทยถอยไปโบราณอย่างนี้ ปัญหาคือเศรษฐกิจจะพัง แล้วคนไทยจะจนลง กำลังซื้อเราก็จะตกต่ำ ถ้าเราเป็นอย่างนี้ไม่คิดจะพัฒนาตัวเองให้ทันโลก เราก็จะไม่สามารถดูแลประชาชนของเราได้

 

เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นในโลกมีผลต่อทุกประเทศ การจะเป็นรัฐบาลไม่ใช่ใครจะเป็นได้ เป็นนักการเมืองเดิม ๆ เอาทหารมา มันไม่พอ สมัยก่อนที่พอเพราะระบบราชการแข็งแรง แต่ปัจจุบันโลกเชื่อมโยงกัน ระบบราชการอ่อนแอเพราะขาดการพัฒนา ดังนั้น ความเก่งของระบบราชการมันจะล้าหลัง

 

เพราะฉะนั้น ที่มาโดยคะแนนเสียงมันไม่พอ ต้องเอาความรู้ติดตัวมาเพื่อมาแก้ปัญหาบ้านเมือง ดังนั้น ฝากกลุ่ม Care เอาความเห็นของชาวบ้านมา แล้วลองมารวมกันว่าเขาทุกข์เรื่องอะไร และแก้ปัญหาอย่างไรให้เขาได้ ระบบการศึกษา เทคโนโลยีจะว่าอย่างไร ระบบการเงินประเทศจะปรับปรุงอย่างไร อย่าลูบหน้าปะจมูกเราถึงจะนำพาประเทศไปได้ และควรเสนอทางออกให้รัฐบาลให้ดัง ๆ แม้รัฐบาลจะไม่เอา แต่เอกชนอาจตื่นตัวว่าอ ะไรคือสิ่งที่คุกคามธุรกิจของตัวเอง จะได้ปรับตัวให้กับธุรกิจเองหากไม่ปรับตัวก็จะพัง

โพสท์โดย: conun 68
อ้างอิงจาก: Thailand Vision
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: conun 68
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: conun 68
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
บูชาจิมิ!! สุดแปลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไม่วายยยย! โดนอีก 'นาราเครปกะเทย' ปล่อยคลิปทำรพ.สนามที่ จ.สระบุรี โดนสั่งลบคลิป ไม่ลบตามถึงบ้านบุคลากรด่านหน้าโวยแหลก‼️เงื่อนไขได้ไฟเซอร์ยุ่งยาก ชาติหน้าคงได้ฉีด วอน สธ. แก้เกณฑ์ด่วน‼️ด่วน‼️ ไฟไหม้ ตลาด 100 ปี บ้านแพ้ว สมุทรสาคร ควบคุมเพลิงยังไม่ได้🔥ดราม่ามิ้น #IRoamAlone เอาตัวเข้าไปเสี่ยงทำคอนเทนต์เที่ยวดูโลกที่อัฟกานิสถานหุ่นเข้าที่แล้ว! เปิดภาพล่าสุด อเดล ลบภาพเก่าสิ้น สวยจนหยุดมองไม่ได้เตือนภัยมีเพจปลอมแล้ว! หลัง"ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ" ขายดีถล่มทลาย ออเดอร์ทะลัก"หมอวรงค์" หนุน รัฐบาล เข้มงวดใช้กฎหมายปราบเฟคนิวส์ แนะสื่อความเป็นจริงไม่ต้องกลัวอะไรคลิปบีบหัวใจ พยาบาลหลั่งน้ำตา เมื่อรู้ผล swab ติดโควิด-19 ยกทีมสุดหรู!! Leica เปิดตัวสมาร์ทโฟนเป็นของตัวเอง ในชื่อ Leitz Phone 1ยังขุดไม่จบ วิจารณ์กันสนั่น! ภาพ "ทักษิณ" ทำบุญวัดพระแก้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ" ขายดีถล่มทลาย ออเดอร์ทะลัก เตือน ภัยตอนนี้มีเพจปลอม!🛏🛏 รัฐบาลเร่งจัดหาเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 พร้อมปรับศูนย์พักคอยเป็นโรงพยาบาลสนาม🏥 รพ.บุษราคัม จัดตั้งหอไอซียูระบบความดันลบ 17 เตียง ดูแลผู้ป่วยวิกฤติอาการหนัก“หากเราช่วยเหลือ แบ่งปันและห่วงใยกัน เราจะสามารถผ่านทุกปัญหาไปด้วยกัน”
ตั้งกระทู้ใหม่