หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำสีผมเองที่บ้านชอบติดแค่ช่วงโคน แก้ปัญหานี้อย่างไรดี

ทำไมทำสีผมเองที่บ้านแล้วชอบติดแค่ช่วงโคน แล้วพอจะมีทางออกแก้ไขได้หรือไม่

ใครที่มีความสนใจอยากทำสีผมที่บ้านด้วยตัวเองอาจจะเคยเจอกับปัญหาทาสีไปแล้วชอบติดแค่ช่วงโคนไม่ลงไปถึงปลายเสียที พาให้สีไม่สม่ำเสมอไปได้ ทำเอาหาทางออกแก้ไขกันยกใหญ่ เพราะทำที่บ้านอย่างน้อยก็ประหยัดและลดเสี่ยงติดเชื้อ COVID – 19 ด้วย ซึ่งหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังเจอปัญหานี้ อยากรู้สาเหตุและทางออกแก้ไข ตามเรามาศึกษาไปพร้อม ๆ กันให้ไว

สาเหตุที่ควรรู้เมื่อทำสีให้ผมที่บ้านแล้วติดแค่ช่วงโคน

คงเป็นปัญหากวนใจไม่น้อยเมื่อความตั้งใจจะทำสีผมให้ได้สีสวย ๆ เสมอทั่วศีรษะ กลับติดแค่โคนผมเท่านั้น จนบางครั้งก็อยากรู้ว่ามีสาเหตุมาจากอะไร?

 

ทางออกช่วยแก้ไขปัญหาย้อมสีที่ผมแล้วติดแค่โคนเท่านั้น

ใครที่ทำสีผมเองแล้วเกิดพลาด ทำให้ติดแค่ตรงโคนเท่านั้นช่วงปลายไม่ค่อยติด เกิดสีผมที่ไม่สม่ำเสมอ ทางออกช่วยแก้ไขปัญหามีด้วยกัน 3 วิธี บอกเลยว่าไม่ยุ่งยาก ได้แก่

อยากได้สีผมสว่างเหมือนโคนให้ใช้สีสว่างกว่าสีแรกย้อมซ้ำ

หลายคนที่ได้ทำสีเองแล้วอยากได้สีผมสว่างเหมือนโคนที่ย้อม ให้ทำการทิ้งระยะไว้ก่อนประมาณ 2 – 3 วัน แล้วจึงค่อยใช้สีที่สว่างกว่าสีแรกมาย้อมผมซ้ำทับลงในช่วงปลายที่ยังมีสีเข้มอยู่ซ้ำอีกครั้ง ก็จะทำให้ได้ทั้งโคนและปลายที่สว่างพอ ๆ กัน

อยากได้สีผมเข้มเหมือนช่วงปลายให้ใช้สีเข้มกว่าสีแรกย้อมซ้ำ

ส่วนใครที่รู้สึกว่าอยากได้สีผมเข้มเหมือนช่วงปลายผมมากกว่าก็ให้ทิ้งไว้อีก 2 – 3 วันเช่นกัน จากนั้นจึงค่อยใช้สีที่เข้มกว่าสีแรกย้อมซ้ำที่โคนผม ทำให้ได้สีเข้มตามกันไป

อยากทำสีผมใหม่ไปเลย

กรณีที่ไม่ไหวจะหาทางออก ไม่อยากได้สีที่เคยย้อมไปแล้วเลือกที่จะทำผมสีใหม่ แนะนำให้เว้นระยะห่างประมาณ 7 – 14 วัน หรือ 1 – 2 สัปดาห์ เพื่อเป็นการพักเส้นผมก่อนแล้วจึงทำสีใหม่ตามต้องการอีกครั้ง

เทคนิคทำสีผมที่บ้านติดตั้งแต่โคนยันปลายหมดห่วงปัญหากวนใจ

เริ่มต้นตั้งแต่การเตรียมผม คือให้สระผมก่อนที่จะทำการย้อมไว้ก่อนหน้า 2 – 3 วันเพื่อให้เส้นผมและหนังศีรษะเกิดน้ำมัน ซึ่งน้ำมันนี้จะช่วยให้สีติดง่าย ไม่ว่าจะโคนหรือปลายก็เท่าเทียมกันไม่ต้องกลัวด่าง จากนั้นก็ถึงเวลาย้อมแนะนำให้ผสมผลิตภัณฑ์ที่มีมาในกล่องทั้งตัวครีมย้อม/น้ำยาย้อม และไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์เข้าด้วยกัน แล้วหวีผมแยกช่อออกเป็น 4 ส่วน สุดท้ายสวมถุงมือแล้วใช้แปรงหรือมือเราเลยค่อย ๆ ทาทีละส่วนไปเรื่อย ๆ อย่าใจร้อนเริ่มจากโคนไล่มาปลาย และเพื่อไม่ให้สีเปื้อนแนะนำให้ทาวาสลีนที่กรอบหน้า ท้ายทอย หู หรือส่วนที่จะเสี่ยงทั้งหลาย แล้วใส่หมวกอาบน้ำคลุมไว้ 30 – 45 นาที เมื่อครบเวลาก็ล้างด้วยน้ำสะอาดไม่ต้องใช้ยาสระผมหรือครีมนวด แต่ถ้าผลิตภัณฑ์แถมคอนดิชันเนอร์ให้ก็ชโลมทิ้งไว้ 5 นาที แล้วใช้น้ำอุ่นล้างออก

หลายคนเจอปัญหาทำสีผมแล้วติดแค่โคนเป็นเรื่องปกติ ซึ่งการรู้จักสาเหตุว่าเกิดจากอะไร รู้จักทางออกแก้ไขปัญหาย่อมทำให้เราเลี่ยงพฤติกรรมทำให้เกิดปัญหานี้ได้อย่างราบรื่น และการเรียนรู้เทคนิคทำสีที่ถูกต้องรับรองว่าได้สีผมสวย ๆ ติดทน สม่ำเสมอทั่วศีรษะอย่างแน่นอน...

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:
https://www.loreal-paris.co.th/diy-hair-styles-loreal-paris-ash-collection
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: jenniea
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่เกิดวันอะไร รวยที่สุดสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุดประเทศที่มีทองคำสำรองมากสุดของโลกห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทย5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่ร้านก๋วยเตี๋ยวที่คนไทยไปกินมากที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่อร่อยที่สุดในโลก"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลก5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลกประโยชน์ของน้ำส้มสายชู มีมากกว่าที่คิด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ค่าตอบแทนพนักงานลูกจ้างลูกเรือประมง3 อภิมหาเศรษฐีชาวไทย ที่มีทรัพย์สินมากกว่า 3 แสนล้านบาท
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
บอกลาปัญหาใต้ตาคล้ำรอบดวงตา ได้ง่าย ด้วย Joji Winky Eye Bright & Firm Roller Serumการทำการตลาดผ่าน SMS ผิดกฎหมายหรือไม่โพแทสเซียมเปอร์แมงกาเนต, ด่างทับทิม, ขายด่างทับทิม, จำหน่ายด่างทับทิม, นำเข้าด่างทับทิม, ส่งออกด่างทับทิม, ผลิตด่างทับทิมบ้านแฝด 2 ชั้น บ้านสวย ราคาดี ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ
ตั้งกระทู้ใหม่