หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ปีหน้าอาจจะมี Fast and Furious 10 ก็เป็นได้...

ในที่สุดตลาดภาพยนตร์ที่ถูกทิ้งร้างก็นำเข้าสู่ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์นำเข้าเรื่อง Fast and Furious 9 

จากมุมมองของบ็อกซ์ออฟฟิศบ็อกซ์ออฟฟิศของภาพยนตร์เรื่องนี้เกิน 300 ล้านอย่างง่ายดายในวันแรกและมีการคาดการณ์ว่าบ็อกซ์ออฟฟิศรอบสุดท้ายจะเกิน 2 พันล้าน  กลายเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด 

ส่วนตัว​บ็อกซ์ออฟฟิศยังไม่มีอะไรจะพูด แต่ผมต้องยอมรับว่านี่เป็น.... ผลงานที่แย่ที่สุดในซีรีส์ "Fast and Furious" ในรอบ 20 ปี 

จากมุมมองของปากต่อปากคะแนน ของ "Super 9" ลดลงถึง 6.1 คะแนนในเวลาน้อยกว่าครึ่งวันและตกลงมาที่ 5.6 คะแนนในเวลาไม่ถึงหนึ่งวันและยังคงมีแนวโน้มลดลง 

คะแนนต่ำสุดของภาพยนตร์แปดเรื่องก่อนหน้านี้คือ 6.9 ในปี 2006 "F3" เนื่องจากนักแสดงนำในการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ นอกเหนือจากฉากลากที่สะดุดตามากขึ้นการผลิตยังลดลงด้วย ดังนั้นจึงไม่เป็นที่นิยมโชคดี ที่F4 แก้หน้าทั้งหมดกลับคืนมา 

และคะแนนสูงสุดของF8คือ 8.4 คะแนน สำหรับF5 และF7 ซึ่งเป็นจุดสุดยอดของการบอกต่อปากต่อปาก แม้ว่าF 8 จะมี " ความเหนื่อยล้าด้านสุนทรียศาสตร์” ด้วยคะแนน 7.0​ และบ็อกซ์ออฟฟิศในประเทศยังคงทำรายได้ที่ดี คะแนน 5.6 คะแนนของ "F9" เป็นเพียงชื่อเสียงที่ล้มเหลวในซีรีส์ซึ่งแย่กว่า "Speed ​​3" หนึ่งระดับและเป็นชื่อเสียงที่แย่ที่สุดของซีรีส์ในรอบ 20 ปี 

เนื่องจากการประเมินมีความสอดคล้องกันจึงมีคำถาม...ความแตกต่างระหว่างภาคต่อใหม่นี้คืออะไร?

 

และทำไมถึงสามารถคว้าแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศได้สูงขนาดนี้

 

ในความเป็นจริงเมื่อตอนที่ซีรีส์นี้ถูกถ่ายทำเมื่อตำนานของบ็อกซ์ออฟฟิศถูกสร้างขึ้นทีละเรื่องมันก็กลายเป็นปัญหา ว่า"กระสุนหมดและหมดไอเดีย" 

ในตอนต้นของซีรีส์มันพูดถึงความเสียใจและความเกลียดชังที่มีความสุขของกลุ่มอันธพาลข้างถนน... เมื่อพวกเขาโอเคพวกเขาลากเด็กผู้หญิงของพวกเขาและขับรถออกไป เมื่อตำรวจมา พวกเขาก็ขับรถหนีออกไป อย่างไรก็ตามตอนนี้กลุ่มอันธพาลกลุ่มนี้ได้กลายเป็นวีรบุรุษที่ช่วยโลกแล้วบินจากไป F7 จบด้วยการตายของพอลและF8 ก็ขับตรงไปยังเรือดำน้ำที่แอนตาร์กติก 

หากคุณยังคงถ่ายทำอยู่เช่นนี้ คนกลุ่มนี้สามารถบินออกไปนอกอวกาศได้เท่านั้นและสุดท้ายก็เข้าร่วมการชุมนุมเพื่อต่อสู้กับธานอส(ฮาาาา) 

ในขณะที่ฉากใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ เรื่องราวของซีรีส์ที่เป็นแม่แบบนี้มาโดยตลอด พี่น้องทะเลาะวิวาทต่อสู้ในบ้านเดียวกันและในที่สุดพี่เบิ้มก็ลุกขึ้นยืนและพูดว่า "เราคือครอบครัว" ทุกคนกอดกันด้วยความรักและจบลงอย่างมีความสุข 

เรารู้ว่า นี้คือจิตวิญญาณของซีรีส์นี้ และเป็นผู้ผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้เขามีแผนเป็นของตัวเอง เมื่อเผชิญกับความสนใจ สเตแธมและจอห์นสัน ต้องเริ่มต้นใหม่และถ่ายทำ "Fast and Furious: Special Operations" ในปี 2019 

ดังนั้นภายใต้อิทธิพลของหลายปัจจัย "Fast and Furious 9" ถูกกำหนดให้เป็นภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียง เนื่องจากกระแสปากต่อปาก และซีรีส์ก็ถึงทางตันแล้ว

 

แต่....ทำไม "Super 9" ถึงได้ขึ้นบ็อกซ์ออฟฟิศสูงขนาดนี้ สาเหตุที่หนังเรื่องนี้มีรายได้ถึง 2 พันล้าน โดยส่วนตัวผมชื่อว่าประโยคเดียวสามารถอธิบายได้ ว่า....ประชากรในตลาดภาพยนตร์"หิวโหย"จนเกินไป "ความหิวกระหาย" นี้สะท้อนให้เห็นในสองแง่มุม 

ในแง่หนึ่ง สภาพแวดล้อมทั่วไป ที่แสดงได้โดยกำหนดการ เนื่องจากเดือนพฤษภาคมเป็นช่วงที่ภาพยนตร์จะเรียกได้ว่าเป็น "ไฟล์ที่มีผู้ชมมากที่สุดในประวัติศาสตร์" มีภาพยนตร์มากกว่าสิบเรื่องเข้าร่วมการแข่งขัน มีภาพยนตร์ในประเทศไม่มากนักที่สามารถเล่นได้และภาพยนตร์ต่างประเทศก็ไม่สบายใจเนื่องจากสถานการณ์การระบาด 

เนื่องจากตลาดทั้งหมดโดนหยุดไป...จึงเกิด "การฉายซ้ำ" ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมารวมถึงภาพยนตร์คลาสสิกเช่น "Avatar", "Lord of the Rings Trilogy", "Love Letter", "Paradise Cinema" และ ภาพยนตร์คลาสสิกเรื่องอื่น ๆ ที่เข้ามาร่วมแชร์ แม้แต่ ภาพยนตร์เยอรมันเรื่อง "Innocent Murder" ในปี 2019 ก็ได้รับการฉายซ้ำในฐานะภาพยนตร์เรื่องใหม่ในเวลานี้ กล่าวได้ว่ามีภาพยนตร์ที่มีคุณภาพน้อยมีมากเกินไปในเดือนนี้และผู้ชมก็หิวมากเกินไป 

ในบริบทนี้ "Fast and Passion 9" เกิดมาพร้อมกับความรู้สึกของความต้องการขนาดใหญ่  ในทางกลับกัน มาตรฐานที่ผู้ชมต้องการ สำหรับคุณภาพของบล็อกบัสเตอร์ จำนวนผู้ชมมีความอดทนเป็นพิเศษสำหรับภาพยนตร์เรื่องสเปเชียลเอฟเฟกต์ ภาพและเสียงจากต่างประเทศแม้ว่าคุณภาพนี้จะไม่ขึ้นอยู่กับการตรวจสอบ ลองดู "Super 9" นี้เป็นตัวอย่าง....หลังจากชมภาพยนตร์แล้วคุณเพียงแค่มองใกล้ ๆ แล้วคุณจะพบว่ามันเป็นแค่กิจวัตรเก่าๆ หรือเรื่องไร้สาระ 

 

ก่อนอื่นการสูญเสียหุ้นส่วนของเขาอย่าง วอล์คเกอร์ สเตแธมและจอห์นสันและผู้เขียนบทได้บังคับให้เขาสร้างพี่ชายที่พลัดพรากจากกันมาหลายปี และพี่น้องก็มีความคับแค้นใจ(เหมือนเดิม) 

กิจวัตรกิจวัตรประจำวันยังเป็นกิจวัตรของ "ความคับแค้นใจของพี่น้องและการคืนดีกันในที่สุด" คนเขียนบทไม่สนใจเรื่องนี้ในท้ายที่สุด น้องชายจอมซนคนนี้ก็กลายเป็นผู้บริสุทธิ์ในไม่กี่วินาที จากนั้นแผนการที่น่าตื่นเต้นก็ปรากฏขึ้นและฮันก็กลับมามีชีวิตอีกครั้ง โดยไม่คาดคิด

 

แต่ๆๆๆๆ ผู้ชมที่คุ้นเคยกับซีรีส์นี้รู้ดีว่าฮันถูกฆ่าโดยตัวละครที่เล่นโดย สเตแธมในตอนจบที่F6 จุดประสงค์คือ ใช้การเสียสละของเขา เพื่อชักจูงวายร้ายตัวใหญ่ที่รับบทโดย สเตแธม ในF7 อีกทั้งพี่น้องของฮันยังจัดงานศพอย่างหรูหราให้้อีกด้วย . 

โดยไม่คาดคิดเมื่อ F9 ถ่ายทำ สเตแธม กลับหลุดออกไปและไม่สามารถแสดงได้ แต่จะทำอย่างไรเพียงเพื่อให้ฮันกลับมามีชีวิต(555) 

ดังนั้น ฮันจึงฟื้นคืนชีพใน "Super 9" กลับกลายเป็นว่าเขา"ตายปลอม" ในตอนนั้น 

บางคนบอกว่า บทบาทที่แสดงโดย Gal Gadot ที่เสียชีวิตใน F6 แล้วทำไมเธอถึงไม่กลับมามีชีวิตอีก 

ง่ายๆครับ...มันเป็นเพราะ Gael Gadot รับบทเป็น "Wonder Woman" และตอนนี้มีบทบาทสูงเกินไปจึงไม่ได้มาแสดง(ฮาาาาาา) 

เอาล่ะๆ....ถ้ากลับไปเป็น "Super 10" ฮันก็จะหายตัวไปอีกครั้งล่ะกัน(ฮาาาา) ยังไม่จบ....หลังจากที่แสงดาวของตัวเอกจางลง คนร้ายจะไม่ทำงานตัวร้ายใน "Super 9" สามารถอธิบายได้ว่าเป็นแค่ เด็กอ่อนหัด บอสรุ่นที่สอง ร่ำรวย และไร้เดียงสา อย่างไรก็ตามคนร้ายไม่สามารถขโมยซีนของตัวเอกได้จริงๆ 

แม้แต่ฉากต่อสู้ที่ตื่นตาก็กลายเป็นเรื่องไร้สาระ 

การวิ่งที่สามารถหลบห่ากระสุนได้ 

การขับรถที่สามารถสกัดกั้นขีปนาวุธได้ 

การเคลือบวัสดุพิเศษบนรถที่สามารถบินสู่อวกาศได้โดยตรง จนนักวิจัยด้านการบินและอวกาศทั่วโลกจะร้องอ๋อ ถถถถถถถถถถถถ. 

สิ่งที่เรียกว่านอกโลกยังนำเสนอสิ่งที่สำคัญคือ สองพี่น้องขับชนดาวเทียมด้วยรถยนต์ และไม่ได้อธิบายว่าพวกเขากลับมายังโลกจากการโคจรนอกโลกได้อย่างไร 

อย่างไรก็ตามตัวละครเอกสอง-สามคนเกิดมา และเสียชีวิตเป็นเวลา 2 ชั่วโมง ...ในที่สุดพวกเขาก็ไม่ได้รับบาดเจ็บและเสื้อผ้าของพวกเขาก็สะอาดอ่องเหมือนใหม่ราวกับว่าพวกเขาไปห้องน้ำและกลับมาอย่างสบายใจ 

แน่นอนว่าภายใต้บ็อกซ์ออฟฟิศที่สูงถึง 300 ล้านในวันแรก เรายังคงต้องยอมรับว่าแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีข้อบกพร่องมากมาย แต่ก็ยังคงครองใจผู้ชมจำนวนมาก ผู้ชมยินดีที่จะให้ถ้วยที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้ ด้วยความอดทนเพียงพอ 

ในฐานะที่เป็นภาพยนตร์ซีรี่ย์ จึงมีคุณสมบัติที่แข็งแกร่งในตัวเอง แม้ว่าทุกคนจะรู้เรื่องเก่า แต่ผู้ชมส่วนใหญ่ไม่ได้สนใจในเรื่องนี้ 

สิ่งที่คนทั่วไปอยากเห็น คือ มุขฮาๆขำๆ การดวลปืน และฉากแข่งรถ ในที่สุดด้วยความสุขทางอุตสาหกรรมที่แข็งแกร่งของฮอลลีวูด ความต้องการเหล่านี้ของผู้ชมสามารถตอบสนองได้เช่นเดียวกับที่ชาวเน็ตที่ได้แสดงความคิดเห็น ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชีวิตชีวาและสวยงามมาก แต่หลังจากดูจบผม...จำไม่ได้ว่าหนังพูดว่าอะไร(555) 

และยังคงยึดมั่นในหลักการ "ผู้ชมคือพระเจ้า" เมื่อสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้พวกเขามีท่าทางที่อ่อนน้อมถ่อมตนมากขึ้น และพวกเขาถ่ายทำอะไรก็ได้ที่ผู้ชมอยากเห็นบนอินเทอร์เน็ต จนทุกคนเยาะเย้ยว่า..ถึงเวลาขับรถผ่านอวกาศแล้ว และพวกเขาถ่ายทำจริงๆ และเพื่อพอล ทุกคนบนอินเทอร์รู้สึกเสียใจ ...ในภาพงานเลี้ยงในตอนท้ายของภาพยนตร์ 

ผมยังคิดถึงในงานการสัมมนาสคริปต์ก่อนถ่ายทำ..ทุกคนเขียนคำสำคัญ "อวกาศ" "เหนื่อย" และ "พอล" ทีละคำๆในสมุดบันทึก หลังจากเขียนบทแล้ว ผู้กำกับก็ถือสคริปต์และขมวดคิ้วเหมือนพนักงานเสิร์ฟที่เอาบิลไปวางบนจานหลังอาหารเย็นในร้านอาหาร แล้วพึมพำกับตัวเอง"บราๆๆๆ และฉันจะให้คนเขียนบทเพิ่มให้ " 

สุดท้ายข้อเสนอแนะ คือ ถ้าคุณไปเที่ยวกับเพื่อนไม่กี่คน..แค่อยากสนุกและบรรยากาศทั้งหมด "Super 9" ยังคงเหมาะสำหรับการดู ในกลุ่มคนที่เฮฮา หัวเราะ หัวเราะ และหัวเราะ เป็นเวลาสองชั่วโมง...เฮ้ออออออออ 

หากคุณต้องการดูหนังที่ดีขึ้นสักหน่อย อย่าเสียเงินเหล่านี้เพื่อหัวเราะ ความพึงพอใจในการซื้อแพนเค้กและผลไม้นั้น มีค่ามากกว่าหนังเรื่องนี้มากเชื่อผม แม้ว่าหนังเดือนพฤษภาคมจะไม่แรง แต่เราก็ไม่สามารถดับกระหายด้วยการดื่มยาพิษได้ สุดท้ายความมันส์ของ "Fast and Furious" ทุกอย่างจะไม่มีวันย้อนกลับ .. 

 

...ไม่เป็นไรปีหน้าอาจจะมี Fast and Furious 10 ก็เป็นได้...

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.imdb.com/news/ni62764576
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: Penjung, fangthanatchaya, toyworld21, ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวเปิดแอปฯ ซื้อกาแฟชื่อดัง หลังสั่งห้ามเดินเข้า ผลที่ได้งงหนักมาก!!ชายหนุ่มยอมรับ ขายเหรียญโอลิมปิกเพราะความยากจนแม่ใจสลาย ลูกชายปวดท้อง นั่งรอหมอ สุดท้ายสิ้นใจคารถเข็นขำขำ ฉันเดินเตร่คนเดียว จนดราม่าแฟนมวยงง!! นักมวย "โคลอมเบีย" ต่อยนักกีฬาเจ้าภาพ ต้องนั่งรถเข็นออกจากสนามหลังจบเกมปชช.ถาม นี่คือเฟค​นิวส์​ไหม?​​ ปมรูปตัดต่อ "แต้ว สุดาพร" ใส่ชุดทหารพราน​ที่ ทร.ส่งให้ผู้สื่อข่าวรู้หมือไร่ ทำไมเราถึงเรียกจีน ว่าจีนเรามาถึงจุดนี้แล้ว คนเดียวทำทุกอย่าง จนท.ลาออกกันเกือบหมดสอนทางไกลงามไส้! อาจารย์​หมอ​ ห่วง เด็กอนุบาลเรียนธรรมชาติวิทยา กับครูผู้สอนที่ไม่รู้จริง​ ปลูกฝังเด็กผิดๆเรียกสัตว์ไม่ตรงชนิดครูทวงเงินเดือน 9,000 บาทออกสื่อ กลับโดนคำถามแรงเตือนภัย!! มิจฉาชีพแฝงตัวทำทีช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนเพื่อมอบกล่องปันสุขจัดส่งไปให้ยูเออี สร้างน้ำดื่มจากอากาศงงหนัก‼️นักกระโดดน้ำแคนาเดียนเปิดใจหลังทิ้งตัวลงสระ ได้ 0 คะแนน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ชายหนุ่มยอมรับ ขายเหรียญโอลิมปิกเพราะความยากจนบันทึกจากความหลัง EP.4เล่าเรื่องราวชีวิตที่ผ่านมาด้วยบทเพลง อาขยานล้านนา(สปอยเต็ม PART2/3) สุชาติ มวยไทย..ถูกออกคำสั่งไปจัดการยิปมัน
ตั้งกระทู้ใหม่