หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

จริงหรือเท็จ? "จุรินทร์" แถลงส่งออกมันสำปะหลัง แตะ 4 ล้านตันในช่วง 4 เดือน

วันนี้ นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดเผยว่า จากรายงานกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์เกี่ยวกับราคาสินค้าเกษตร และการผลักดันส่งออก

ล่าสุดจากนโยบายนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ มีความคืบหน้าที่ดีว่าการส่งออกมันสำปะหลัง 4 เดือนปี 2564 พุ่ง 3.96 ล้านตัน เพิ่ม 50% มูลค่า 1,424 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 44,000 ล้านบาท เท่ากับเพิ่ม 49% ส่งผลดีดันราคาในประเทศขยับตาม โดยราคารับซื้อมัน.สำปะหลังเฉลี่ยกิโลกรัมละ 2.40 บาท

ทั้งนี้เป็นเพราะนโยบายนายจุรินทร์ต่อการทำงานเชิงรุก และกำกับติดตามตลอดเวลาเน้นมาตรการคุมเข้มคุณภาพ มาตรฐาน ทั้งการนำเข้า และการส่งออก ทำให้ผู้ซื้อเชื่อมั่น

นางมัลลิกา ระบุต่อว่า การส่งออกผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังในช่วง 4 เดือนของปี 2564 คือช่วงเดือนมกราคม-เมษายน เพิ่มขึ้นเป็นการขยายตัวเพิ่มขึ้นทั้งปริมาณ และราคา ส่งผลให้ราคาหัวมันสำปะหลังสดในประเทศ ฤดูกาลผลิตปี 2563/64 มีเสถียรภาพ โดยปัจจุบันราคาเฉลี่ย 2.40 บาท/กิโลกรัม

อันนี้เป็นผลดีต่อเกษตรกรเพราะเพิ่มขึ้น 14% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ส่วนการส่งออกผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังที่เพิ่มสูงขึ้นเพราะผู้ซื้อมีความมั่นใจในคุณภาพและมาตรฐานดีกว่าคู่แข่ง ทั้งเวียดนาม กัมพูชา และสปป.ลาว จึงมีการซื้อเพิ่มขึ้น

ซึ่งเป็นผลมาจากนโยบายรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์นายจุรินทร์สั่งการทำงานเชิงรุกให้กรมการค้าต่างประเทศได้จัดส่งชุดตรวจสอบเคลื่อนที่ ลงพื้นที่ตามแนวชายแดนที่เป็นจุดนำเข้ามันเส้น เช่น สระแก้ว สุรินทร์ จันทบุรี และอุบลราชธานี

เพื่อกำกับดูแลการนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน และยังได้ส่งชุดตรวจสอบ ออกตรวจสอบโกดังที่เก็บมันเส้นเพื่อส่งออก เช่น อยุธยา ฉะเชิงเทรา และชลบุรี เพื่อกำกับดูแลคุณภาพให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด

การเข้มงวด ทั้งการกำกับดูแลการนำเข้ามันสำปะหลังที่ไม่มีคุณภาพ การกำกับดูแลการส่งออกให้เป็นไปตามมาตรฐาน เป็นไปตามนโยบายของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ได้กำชับให้กระทรวงพาณิชย์ดูแลอย่างเข้มงวด ทำให้ส่งผลดีต่อการส่งออก เพราะผู้ซื้อมีความเชื่อมั่น และยังส่งผลดี ทำให้ราคาในประเทศสูงขึ้น เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น

โพสท์โดย: conun 68
อ้างอิงจาก: Thailand Vision
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: conun 68
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เฮี้ยแม้ว, conun 68
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฉาวโฉ่ "แพทย์ทหารไทย" แหกตาฉีด "วัคซีน" โควิดกำลังพล ในเซาท์ซูดานด่วนแนะ ยกเลิกหยุดยาวหล่อมากไอ้หนุ่ม! พนักงานหนุ่ม spin kick ปกป้องลูกค้าชาวเอเชีย จากพวกวัยรุ่นถ่อยเปิดภาพล่าสุด ขวานฟ้าหน้าดำ คนยุค 90 ต้องรู้จักหนุ่มออกกำลังกาย 6 ปี รอดมะเร็งระยะสุดท้าย ไม่ต้องคีโม ไม่ต้องฉายแสงสาวโพสต์ !!สยองห้องข้างบน..เสียงใครดังทุกคืนเปิดบ้านใหม่ของอรอุมา สิทธิรักษ์ สร้างให้ครอบครัวปิดตำนาน!? "หมวย โซฮอท" โดนตำรวจรวบ ชาวเน็ตคาด อมของหลวงแม่น้ำหนึ่งจัดให้ ล่าสุดแม่ใจโหด! ทิ้งลูกทารกเwศชายไว้ในกองหญ้า!!!โคมไฟนี่มันดูคุ้นๆยังไงไม่รู้นะ....(ฮา)นรกส่งมาเกิด วัยรุ่นกร่าง เข้าทำร้ายพระสงฆ์ ไร้คนช่วยเหลือกระบะบรรทุกไก่ ขนมาหนักจนหักครึ่งสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันในยุค 80: รูปที่ 3 เกือบทุกบ้านมี รูปที่ 5 เป็นสิ่งที่น่าจดจําที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เปิดภาพล่าสุด "วณี เลาหเกียรติ" นางสาวสยาม คนที่ 2 อายุ 100 ปีสาวฟาดแรง! โชว์เกรดการเรียน หลังโดนเม้นท์เรียนนอก แต่เที่ยวดื่มเหล้าหนุ่มอ้วกแทบพุ่ง น้ำเหมือนมีกลิ่นสนิม เลยลองบ้วนปาก พอขึ้นไปดูแท้งน้ำ เจอเต็มๆ เปื่อยยุ่ยเลยยอดผู้หายป่วยจาก COVID-19 ในประเทศ ข้อมูลวันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564
ตั้งกระทู้ใหม่