หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ยาย 91 ปี ร่ำไห้ !! เงินเก็บทั้งชีวิตฝากสหกรณ์ แต่ถอนไม่ได้

 

ยายวัย 91 ปี ร่ำไห้ เงินเก็บทั้งชีวิตฝากสหกรณ์ปะเหลียน ตั้งใจมาถอนเงินและปิดบัญชี เพื่อส่งเงินซื้อที่ดินให้ลูกแต่ถอนไม่ได้ ขณะสหกรณ์ตั้งโต๊ะชี้แจงแล้วว่าขาดสภาพคล่องเนื่องจากเกิดการทุจริตของเจ้าหน้าที่ภายใน เงินสูญหายขาดบัญชีไปกว่า 10 ล้านบาท และได้ดำเนินคดีไปแล้ว สรุปเบื้องต้นวันนี้ทำข้อตกลงแล้ว แต่สมาชิกหวั่นไม่ได้เงินต่อเนื่องเหมือนเดิมอีก

 

ที่สหกรณ์การเกษตรปะเหลียน จำกัด ได้มีน.ส.ขวัญใจ ฤทธิ์หมุน อายุ 37 ปี 96/1 ม.2 ต.บ้านนา อ.ปะเหลียน จ.ตรัง พร้อมด้วย ชาวบ้านที่เป็นสมาชิกสหกรณ์การเกษตรปะเหลียน จำนวนกว่า 20 ราย เข้ามารอถอนเงินฝาก หลังจากพบว่าสหกรณ์การเกษตรปะเหลียน ขาดสภาพคล่อง และไม่มีเงินให้ ทำให้สมาชิกได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก

ด้านนางฉวีวรรณ จิตรพงศ์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 164 ม.2 ต.บ้านนา อ.ปะเหลียน จ.ตรัง (สวมเสื้อสีส้ม) มาแทนแม่ยาย อายุ 78 ปี ตั้งใจมาเพื่อจะมาปิดบัญชี โดยในบัญชีมีเงินทั้งหมด 258,649 บาท ให้สัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าวว่า เคยมาถอนได้ครั้งล่าสุด 500 บาท ทั้งหมดมารอเพื่อจะถอนเงิน และเพื่อนสมาชิก (สวมเสื้อสีชมพู) ได้บอกว่าทางสหกรณ์สัญญาว่าจะให้แต่ก็ไม่เคยได้ตามที่คุย จึงเรียกร้องอยากจะปิดบัญชีเพราะไม่มีความมั่นใจกับสหกรณ์แล้ว ไม่ได้ชี้แจงอะไร พอถึงเวลาก็ต้องมาทวง นัดแล้วก็ไม่ให้ โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ที่เคาน์เตอร์ถ้ามาก็ไม่เคยคุยด้วยถามก็ไม่รู้ไม่ชี้ ซึ่งของตนเองได้มาบ้างแล้วแต่ก็ยังเหลืออยู่ประมาณ 300,000 บาท

ขณะที่ทางคุณยายชื่อนางเขียก เขษมกาญจนพงศ์ อายุ 91 ปี อยู่บ้านเลขที่ 221/1 ม.6 ต.สุโส๊ะ อ.ปะเหลียน จ.ตรัง (คุณยายใส่เสื้อลาย) บอกว่า ยายเพิ่งเข้ามาที่สหกรณ์เมื่อวานทราบว่ามีเหตุการณ์อย่างนี้เกิดขึ้นจึงอยากปิดบัญชีเนื่องจากลูกต้องการเงินด้วย จะส่งเงินไปให้ด้วย เจ้าหน้าที่เขาแจ้งว่าไม่มีเงิน ให้รอพบประธาน ก็เลยมารอพบประธานอยากทราบว่าความเป็นมาเป็นอย่างไร

ส่วนทางด้านคุณตาบิน สงไข อายุ 80 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86/1 ม.4 ต.บ้านนา อ.ปะเหลียน จ.ตรัง บอกว่า วันนี้ตามาถอนเงิน ในบัญชีมีอยู่ 400,000 บาท ยังไม่ได้ถอนเงินเลย และเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้แจ้ง วันนี้ตั้งใจจะมาเบิกเงินสัก 4,000-5,000 บาท เพื่อจะเอาไปใช้จ่ายในครอบครัว แต่ก็ยังไม่ได้ อายุก็มากแล้วเก็บเงินไว้เพื่อไว้ใช้จ่ายในตอนแก่ เพื่อเอาไปจ่ายค่าไฟค่าน้ำ แต่ก็ถอนเงินไม่ได้ วันนี้ก็ไม่ได้อยากจะมาปิดบัญชี แค่จะมาถอนเงินเอาไปใช้จ่ายในครอบครัวก่อน แต่ก็ยังถอนเงินไม่ได้

 

สำหรับข้อสรุปเบื้องต้นวันนี้ทางสมาชิกได้ตั้งข้อตกลงกับสหกรณ์ ในการรับถอนเงิน ซึ่งทางสหกรณ์สามารถรับชำระได้รายสัปดาห์ละ 3,000 บาท จำนวน 100 คน ตกคนละ 4 รอบ เป็นเงินจำนวน 12,000 บาท ซึ่งทางสมาชิกก็ต้องจำใจยอมรอและรับเงินเพียงแค่นี้ไปก่อน ส่วนรายเดือนยังอยู่ระหว่างการหารือในคณะกรรมการสหกรณ์ก่อน โดยเบื้องต้นได้วางไว้ว่าสมาชิกที่มีเงินฝากในบัญชีมากกว่า 1 ล้านบาทอาจจะจ่ายให้ได้เดือนละไม่เกิน 100,000 บาท ส่วนเงินฝากตั้งแต่ 1 แสนไม่เกิน 1 ล้านบาท อาจจะจ่ายให้เดือนละไม่เกิน 5 หมื่นบาท

ในขณะที่คุณยายชื่อนางเขียก เขษมกาญจนพงศ์ อายุ 91 ปี (คุณยายใส่เสื้อลาย) พูดทั้งน้ำตาว่า วันนี้ก็มานั่งฟังในที่ประชุมต้องยอมรับว่ารู้สึกเสียใจมาก เพราะเงินเก็บหอมรอมริบมาเป็นเวลานาน พอถึงเวลาจะใช้ไม่มีโอกาสได้เอาเงินนี้ไปใช้ ตอนนี้ก็กังวลมาก ตนเองได้ขี่รถมอเตอร์ไซค์มาเองคนเดียวเพื่อจะมาถอนเงิน จากบ้านระยะทาง 6 กิโลเมตร มาที่สหกรณ์เพื่อจะมาถอนเงินส่งไปให้ลูก ตอนนี้ก็รู้สึกเสียใจมากที่ต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ เสียใจมาก หลังจากที่ข้อสรุปแบบนี้ถ้าต้องมาถอนเงินอาทิตย์ละ 3,000 บาท ตนเองก็ต้องมาขี่รถมอเตอร์ไซค์มาแบบนี้ แต่ตอนนี้ก็ไม่มั่นใจในตัวของสหกรณ์แล้วว่าจะให้สักเดือนสองเดือนแล้วก็หยุดไปอีก เราก็ต้องมายื่นเรื่องกันใหม่ ซึ่งตอนนี้ไม่มั่นใจแล้วจริงๆ โดยคุณยายมีเงินฝากอยู่ในบัญชีทั้งหมด 1,038,714 บาท

อย่างไรก็ตามทางสหกรณ์จังหวัดตรังได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้วพบมีการทุจริตภายใน และให้ทางสหกรณ์ดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีเรียบร้อยแล้ว ซึ่ง ณ ขณะนี้ทางสหกรณ์การเกษตรปะเหลียนได้ขาดสภาพคล่องทางการเงินจริง แต่ยังมีความมั่นคงอยู่

ทั้งนี้ทางสหกรณ์การเกษตรปะเหลียนจำกัดมีสมาชิกสามัญและสมาชิกสมทบกว่า 3,000 ราย ณ ขณะนี้มีผู้เดือนร้อนและประสงค์ที่จะถอนเงิน 87 ราย และรายใหญ่ที่มีเงินฝากหลักแสนถึงหลักล้านอีก 30 ราย ซึ่งมีมูลค่าเงินฝากโดยประมาณ 30 ล้านบาท

เนื้อหาโดย: zergella 72
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: zergella 72
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, taewsa, สัปเหร่อนอกโลก, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาตงตี๋แซ่บ นั่งนอนเล่นบนสเก็ต น้ำลายยายใหลย้อย #แชมป์ภาพจากทีมงานภาพยนตร์ 'นางพญางูขาว ขอเพียงรักอยู่ แม้คู่กันไม่ได้' ปี 1993 เป็นภาพสุดคลาสสิกไม่จบ!ข้างบ้านป่วนแอบแก้ข้อมูลวิกิพีเดียพระปรางค์สามยอดจำแทบไม่ได้!“อุ๊บ วิริยะ”จับ“แม่ชมพู่”แปลงโฉม มาเต็มลุ๊คนางงาม ไม่วายแขวะใครชอบแบมือขอเงินแทคกล้ามากแกงแม่ชม..เมียทนไม่ใหวแบรคหัวทิ่มฉันผิดอะไร! ม้าอรนภา ข้องใจ โดน ทัวร์ลงไม่หยุด ด่าแรงถึงแม่!เม็ดใหญ่มาก! น้องแก้ม เดอะสตาร์ ฟินเว่อร์ แฟนฝรั่งหล่อเอาแว๋นเพชรให้ขอแต่งงาน โพสต์รูปเต็ม IGสงสัยจะแค้นมาก!(คลิป)“เมียหมอปลา”นั่งซาเล้งชูเท้าใส่หน้าบ้านลุงพลและลานพญานาคเจ้าตัวเห็นจะๆ คาดทนไม่ใหวเพราะโดนมาเยอะอนุทิน ยัน ไม่ได้ปิดกั้นการส่งออกวัคซีน AstraZeneca10 ภาพในอดีตที่น่าสนใจ : ลูกเตะของบรุ๊คลี คุณเคยเห็นม้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกหรือไม่?ปีหน้าอาจจะมี Fast and Furious 10 ก็เป็นได้...ภาพสาวสวยในยุค 80 ที่ธรรมชาติจัดสรรคำถามเฮฮาชาวเมืองทิพย์ส่งกำลังใจ พระมหาเทวีเจ้า เข้าผ่าตัดแปลงเwศแล้วจ้า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ซุปเปอร์โพล เผย คนไทยส่วนใหญ่อยากได้ผู้นำเด็ดขาดทุกสายตาจับ "ธรรมนัส" ผงาดนั่งตำแหน่ง "เลขาธิการ" พปชร. ปูทางหลังยุบสภา แม้ "บิ๊กป้อม" ปัดตอบเจ้าบ่าวฆ่ๅเจ้าสาวของเขาด้วยขวาน ก่อนงานแต่งงานไม่กี่วันอนุทิน ยัน ไม่ได้ปิดกั้นการส่งออกวัคซีน AstraZeneca
ตั้งกระทู้ใหม่