หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

พบผู้ป่วยโควิด สายพันธุ์อินเดีย 2 รายแรกของจังหวัดเลย

เวลา 16.00 น. วันที่ 10 มิ.ย.64 ที่ห้องประชุมภูกระดึง ศาลากลาง จ.เลย นายผดุงศักดิ์ หาญปรีชาสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วยนายแพทย์ปรีดา วรหาร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย และสาธารณสุขอำเภอเมืองเลย ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 โดยวันนี้พบผู้ป่วยยืนยันเพิ่มขึ้น 1 ราย เป็นรายที่ 96 ของจังหวัดเลย (ตั้งแต่ 1 เมษายน 2564 - ปัจจุบัน) โดยเป็นเพศชายอายุ 62 ปี อาชีพขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ภูมิลำเนาบ้านโนนผาพุงพัฒนา ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง จ.เลย ตรวจหาเชื้อครั้งที่ 1วันที่ 2 มิ.ย.64 ไม่พบเชื่อ ตรวจครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.64 พบเชื้อ โดยผู้ป่วยรายนี้ มีประวัติเสี่ยงเดินทางไปขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่กรุงเทพมหานคร และสัมผัสกับผู้ป่วยยืนยันรายที่ 89 และ 90 ซึ่งเป็นผู้ป่วยร่วมบ้าน และสัมผัสกับผู้ป่วยรายที่ 91 และ 92 โดยนั่งรถคันเดียวกันเป็นเวลาหลายชั่วโมง ปัจจุบันเข้ารับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลวังสะพุง ไม่มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเนื่องจากรายนี้อยู่ระหว่างการกักตัวและตรวจพบเชื้อ โดยจังหวัดเลยมีผู้ป่วยยืนยันสะสมจำนวน 96 ราย รักษาตัวอยู่ 9 ราย หายป่วยแล้ว 86 ราย เสียชีวิตสะสม 1 ราย โดยอำเภอนาแห้วยังไม่มีผู้ป่วยยืนยัน

 

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย กล่าวว่า จังหวัดเลย พบผู้ป่วยเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย 2 รายแรกของจังหวัดเลยแล้ว เป็นรายที่ 79 และ 85 ของจังหวัด อาศัยอยู่ในพื้นที่ หมู่ 6 บ้านนาหนองทุ่ม ต.นาดินดำ และหมู่ 1 บ้านห้วยโตก ต.นาโป่ง อ.เมืองเลย โดยผู้ป่วยในครอบครัวเดียวกันมีทั้งหมด 5 ราย ซึ่งการควบคุมโรคตั้งแต่การดูแลพื้นที่ การดูแลผู้สัมผัสเสี่ยงสูงต่ำ ได้ทำจบครบกระบวนการแล้ว สำหรับสายพันธุ์อินเดียมีการแพร่กระจายติดต่อง่ายกว่าสายพันธุ์อังกฤษ และเชื่อว่าวัคซีนที่ใช้อยู่ป้องกันการติดเชื้อได้ แต่ป้องกันได้กี่เปอร์เซ็นต์ต้องรอการศึกษาที่ชัดเจน ส่วนใหญ่ระบาดในพื้นที่ที่อัตราการฉีดวัคซีนต่ำ ดังนั้นการเร่งเข้ารับฉีดวัคซีน จองคิวฉีดวัคซีนจึงยังมีความสำคัญและจำเป็น โดยสายพันธุ์นี้พบที่จังหวัดข้างเคียง ได้แก่ จ.อุดรธานี 17 ราย, จ.ชัยภูมิ 2 ราย, จ.บุรีรัมย์ 1 ราย, จ.ขอนแก่น 2 ราย, จ. ร้อยเอ็ด 1 ราย, จ. อุบล 1 ราย และ กทม. 318 ราย ขณะนี้ทั้งประเทศพบ 348 ราย

นายบุญเทิน จันทมาตย์ สาธารณสุขอำเภอเมืองเลย กล่าวว่า หลังจากที่พบสายพันธุ์อินเดียที่มาจากคลัสเตอร์แคมป์คนงานก่อสร้างที่หลักสี่ กรุงเทพฯ ที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ซึ่งเข้ามาจังหวัดเลยเมื่อวันที่ 12 พ.ค.64 ตรวจเชื้อวันที่ 14 พฤษภาคม 2564 แล้วพบเชื้อ ทางพื้นที่ได้ดำเนินการเข้าควบคุม โดยทีมสอบสวนโรคได้ออกปฏิบัติงานตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค.64 ใช้หลักการทำงานค้นให้เร็ว รีบแยกผู้ป่วยมารักษา และค้นหาผู้สัมผัสเสี่ยงให้เพิ่มมากขึ้น โดยภาพรวมการค้นหาผู้สัมผัสเสี่ยงของผู้ป่วยทั้ง 5 รายที่เดินทางโดยรถยนต์คันเดียวกัน พบว่าพบว่ามีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 13 ราย สัมผัสเสี่ยงต่ำ 13 ราย รวม 26 ราย ขอยืนยันว่าทีมสอบสวนโรคในพื้นที่ได้ควบคุม ค้นหาผู้สัมผัสเสี่ยงให้มากและครอบคลุมมากที่สุด

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: เสือพรันชัย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปังมาก นึกว่าคนละคน “เมียหลวงบุกงานแต่ง” หน้าเข้าที่แล้ว ผู้คนต่างชมในความสวย เปิดอาชีพใหม่สุดปังรวยมากกรี้ดลั่น งูเข้าบ้าน!! มองตั้งนานทำไมมันไม่เลื้อยรู้ตัวแล้ว!กลุ่มคนสวนเสื้อวินต่อแถวรับแวคซีนโควิด จนโดนคนถ่ายรูปประจาน ที่ไหนได้เป็นเรื่องโอ้ล่ะพ่อ เข้าใจผิด!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นักเคลื่อนไหวในฮ่องกง ได้รับการปล่อยตัวแล้ว!!สงสัยการจัดลำดับความสำคัญการฉีดวัคซีนในกรุงเทพฯนายกฯ เตรียมคลายล็อก กิจการ 5 ประเภท มีผล 14 มิ.ย.นี้ลุ้นระทึก! เกมยูโร 2020 ต้องหยุดลงชั่วคราวหลัง "อีริคเซ่น" วูบล้มลงในสนาม
ตั้งกระทู้ใหม่