หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

โดนแล้ว! มือดีแฮกช่องไทยรัฐอีกราย วิเคราะห์ดูอึ้ง แทบจะเป็นพวกเดียวกันกับคนที่แฮกอีกช่อง

 

ไทยรัฐออนไลน์แจง โดยแฮกเกอร์เจาะยูทูปอีกราย เอี่ยวชื่อเหรียญดิจิทัล Algorand แจ้งเรื่องไปยังสำนักงานใหญ่ยูทูปแล้ว พบก่อนหน้านี้ช่องอมรินทร์ก็โดน วันนี้ (10 มิ.ย.) เฟซบุ๊ก Thairath - ไทยรัฐออนไลน์ ของเครือหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ โพสต์ข้อความหัวข้อ "ช่อง YouTube Thairath โดนแฮก กำลังเร่งแก้ไขให้กลับมาใช้งานได้เร็วที่สุด⁣" กล่าวถึงช่องยูทูป Thairath Online ที่มีผู้ติดตาม 11.9 ล้านคน โดนแฮกเกอร์เข้าสู่ระบบและเปลี่ยนชื่อคลิป ระบุว่า ⁣ "เรียนผู้ชมช่อง YouTube Thairath ทุกท่าน⁣ ⁣ เมื่อเวลาราว 02.50 น. ของวันที่ 9 มิถุนายน 2564 และเวลา 04.00 น. ของวันที่ 10 มิถุนายน 2564 มีผู้ไม่ประสงค์ดีแฮกระบบของ YouTube แล้วเจาะระบบเข้ามาพยายามเข้ายึดช่อง YouTube ของไทยรัฐ โดยเปลี่ยนชื่อช่อง ภาพโปรไฟล์ แก้ไขและทำลายข้อมูลคลิปวิดีโอภายในช่อง และเผยแพร่วิดีโอที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับไทยรัฐออนไลน์ ⁣ ⁣ ทีมงานได้พยายามเร่งแก้ไขและแจ้งเรื่องไปยังสำนักงานใหญ่ YouTube เพื่อจัดการกู้ข้อมูลและแก้ไขปัญหาดังกล่าวเพื่อให้ช่อง YouTube ไทยรัฐ สามารถกลับมาดำเนินการได้ตามปกติ และจะดำเนินการทางกฎหมายกับแฮกเกอร์ที่ก่อให้เกิดความเสียหาย⁣ ⁣ ไทยรัฐออนไลน์ขอขอบคุณผู้ชมทุกท่านที่ติดตามช่องของเรา และขอสัญญาว่า เราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อแก้ไขสถานการณ์ให้กลับมาเป็นปกติโดยเร็วที่สุด⁣ ⁣ หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทุกท่านทราบต่อไป⁣ ⁣ ทีมงานไทยรัฐออนไลน์" รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า แฮกเกอร์รายนี้เข้าไปเจาะข้อมูลในยูทูปไทยรัฐออนไลน์ พร้อมเปลี่ยนหัวข้อคลิปใหม่ หัวข้อ "Algo & Algorand - Could They Break New Highs?" (อัลโก แอนด์ อัลโกแรนด์ พวกเขาสามารถทำลายจุดสูงสุดใหม่ได้หรือไม่?) ซึ่งชื่อ Algo หรือ Algorand เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าตลาดเป็นอันดับที่ 26 ปัจจุบันราคาอยู่ที่ 1.01 เหรียญสหรัฐฯ ต่อ 1 ALGO ก่อนหน้านี้ ยูทูปช่อง AMARIN TVHD ของสถานีโทรทัศน์อมรินทร์ทีวี ซึ่งมีผู้ติดตาม 12.9 ล้านคน ถูกแฮกเกอร์เข้าไปเจาะระบบเช่นกัน เปลี่ยนชื่อเป็น LIVE [ADA] เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลคาร์ดาโน หรือ CARDANO (ADA) และยูทูปช่อง Bie The Ska ของ บี้ เดอะสกา ยูทูปเบอร์ชื่อดัง ที่มีผู้ติดตาม 12.5 ล้านคน ก็ถูกแฮกเปลี่ยนชื่อเป็น Binance (BNB) เช่นกัน.

 

 

เปลื่ยนชื่อคลิปทั้งหมด

 

 

โดนอีกราย ช่องไทยรัฐออนไลน์ ในยูทูป แฮกเกอร์มือดียึดช่องเปลื่ยนชื่อทุกคลิป คล้ายอีกเจ้าที่โดน คาด เอี่ยวชื่อเหรียญดิจิทัล Algorand บริษัทแจ้งเรื่องไปยังสำนักงานใหญ่ยูทูปแล้ว ก่อนหน้านี้ช่องอมรินทร์ก็โดนมาแล้ว

 

Faceboook: Thairath - ไทยรัฐออนไลน์ โพสต์ข้อความ

"ช่อง YouTube Thairath โดนแฮก กำลังเร่งแก้ไขให้กลับมาใช้งานได้เร็วที่สุด⁣"

⁣ "เรียนผู้ชมช่อง YouTube Thairath ทุกท่าน⁣ ⁣ เมื่อเวลาราว 02.50 น. ของวันที่ 9 มิถุนายน 2564 และเวลา 04.00 น. ของวันที่ 10 มิถุนายน 2564 มีผู้ไม่ประสงค์ดีแฮกระบบของ YouTube แล้วเจาะระบบเข้ามาพยายามเข้ายึดช่อง YouTube ของไทยรัฐ โดยเปลี่ยนชื่อช่อง ภาพโปรไฟล์ แก้ไขและทำลายข้อมูลคลิปวิดีโอภายในช่อง และเผยแพร่วิดีโอที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับไทยรัฐออนไลน์ ⁣ ⁣ ทีมงานได้พยายามเร่งแก้ไขและแจ้งเรื่องไปยังสำนักงานใหญ่ YouTube เพื่อจัดการกู้ข้อมูลและแก้ไขปัญหาดังกล่าวเพื่อให้ช่อง YouTube ไทยรัฐ สามารถกลับมาดำเนินการได้ตามปกติ และจะดำเนินการทางกฎหมายกับแฮกเกอร์ที่ก่อให้เกิดความเสียหาย⁣ ⁣ ไทยรัฐออนไลน์ขอขอบคุณผู้ชมทุกท่านที่ติดตามช่องของเรา และขอสัญญาว่า เราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อแก้ไขสถานการณ์ให้กลับมาเป็นปกติโดยเร็วที่สุด⁣ ⁣ หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทุกท่านทราบต่อไป⁣ ⁣ ทีมงานไทยรัฐออนไลน์"

จากการสังเกตุพบว่า แฮกเกอร์รายนี้เข้าไปเจาะข้อมูลในยูทูปไทยรัฐออนไลน์ พร้อมเปลี่ยนหัวข้อคลิปใหม่ หัวข้อ "Algo & Algorand - Could They Break New Highs?" ทุกคลิปซึ่งมีเป็นแสนๆคลิปจากไทยรัฐ. จากการสืบค้น Algo หรือ Algorand เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าตลาดเป็นอันดับที่ 26 ปัจจุบันราคาอยู่ที่ 1.01 เหรียญสหรัฐฯ ต่อ 1 ALGO ก่อนหน้านี้ ยูทูปช่อง AMARIN TVHD ของสถานีโทรทัศน์อมรินทร์ทีวี ซึ่งมีผู้ติดตาม 12.9 ล้านคน ถูกแฮกเกอร์เข้าไปเจาะระบบเช่นกัน เปลี่ยนชื่อเป็น LIVE [ADA] เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลคาร์ดาโน หรือ CARDANO (ADA) และยูทูปช่อง Bie The Ska ของ บี้ เดอะสกา ยูทูปเบอร์ชื่อดัง ที่มีผู้ติดตาม 12.5 ล้านคน ก็ถูกแฮกเปลี่ยนชื่อเป็น Binance (BNB) เช่นกัน

 

 

 

.

เนื้อหาโดย: Etjet'aime
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Etjet'aime
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อตำรวจค้นตัวหนุ่ม เจอเต็มๆ 2 เม็ดคลิปฮามาก !! ส.ส.ปัดเศษ คือใครกัน รู้แล้วถึงกับหน้าชาคลิปนาทีคอนโดฯ ถล่มในไมอามี ดับแล้ว 3 ติดใต้ซากร่วมร้อย รวมถึงครอบครัวเมีย ปธน.ปารากวัยหนุ่มโพสต์ประมูล "กล้วยด่าง" ล้านสอง เห็นสภาพ 200 ยังเคืองเมื่อลูกชาย กำลังไลฟ์สอนแต่งหน้า แล้วพ่อเข้ามาดู (มีคลิป)5 สมาคม แนะรัฐบาล หากล็อกดาวน์ คิดถึงแผน’เยียวยา’ประชาชนด้วย⁉️ลิงแสมหัวหิน อพยพครั้งใหญ่ หรือจะเกิดอะไรขึ้น?พี่ก้อนแซะกลับเบาๆ หลังมีดราม่าน้ำจิ้มบาร์บีคิวกับเซเว่นตบได้ตบค่ะ⁉️ ตุ๊กกี้ ตรวจโควิดรอบที่ 9 สุดท้ายมีน้ำตา 😭น้ำตาซึม! ลูกมีวันนี้ได้ ก็เพราะชุดขี้ยางนี้แหละพจน์-อานนท์!โต้! พร้อมยอมรับผิด!! ลาออกจากการเป็นพิธีกร!!!แม่กุมขมับ การบ้านลูก ป.1 เครื่องบินกับโดเรม่อน อะไรเร็วกว่ากัน?เพจ 'มนุษย์รีวิวเซเว่น' ปัดร่วมรู้เห็น ดราม่าน้ำจิ้มบาบีก้อน แค่ซื้อมารีวิวเองเฉยๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
โจรขโมยเงินสดมากกว่า 5.5 ล้านรูปี (53,000 ปอนด์) จากธนาคารแห่งหนึ่งของรัฐบาลอินเดียโดยเจาะรูบนผนังและพื้นเกิดเหตุภูเขาไฟปะทุในอินโดนีเซียไทย พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3,644 รายด่าใคร? "ปารีณา" ติดแฮชแท็ก #อหวร
ตั้งกระทู้ใหม่