หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

มาทำงานไกลบ้านครั้งแรก...ประสบการณ์ความรักเป็นกิ๊กโดยไม่ตั้งใจ

มาทำงานไกลบ้านครั้งแรก...ประสบการณ์ความรักเป็นกิ๊กโดยไม่ตั้งใจ

 

สวัสดีค่ะ เราเป็นคนนึงที่ได้เดินตามความฝันมาทำงานไกลบ้าน เราเป็นคนอีสานที่เรียนจบครูมา อยากรับราชการตามที่หวังแต่ไม่กล้าสอบบ้านตัวเองเพราะการแข่งขันค่อนข้างสูง เลยตัดสินใจมาสอบที่จังหวัดนึงในภาคกลางที่เป็นแหล่งอุตสาหกรรม มีโรงงานมากมาย แล้วเราก็สอบติดค่ะ ได้มาบรรจุรับราชการที่โรงเรียนมัธยม ด้วยความที่เรามาคนเดียว ไม่มีใคร ไม่มีญาติพี่น้อง และก็เลิกกับแฟนเก่ามาสักพัก เราก็เลยค่อนข้างที่จะเหงามากๆ เลยตัดสินใจโหลดแอพหาคู่ แอพนึงมาเล่น ค่ะ ซึ่งปกติเเล้วเราไม่ใช่คนที่จะโหลดอะไรมาเล่นแบบนี้ แต่ในใจก็แอบหวังว่าจะเจอใครสักคนที่จริงใจกับเราด้วย 
.
เราได้รู้จักกับผู้ชายคนนึงผ่านแอพนี้ค่ะ ภายนอกเขาก็ไม่ได้หล่ออะไรมาก แต่ก็ค่อนข้าง OK สำหรับเราค่ะ เขาทำงานบริษัทตำแหน่งค่อนข้างดี (อันนี้เราเช็คแล้วนะคะ) เขาเป็นคนภาคเดียวกันกับเรา อายุเท่ากัน คุยอะไรก็ดูถูกคอไปซะทุกอย่าง เพราะพูดคุยภาษาเดียวกัน เราก็ถามนะคะว่าเขา ไม่มีแฟนจริงๆหรอ  เพราะเราก็ไม่ได้อยากไปยุ่งกับคนที่มีแฟน อันนี้เราก็บอกเขาแต่แรกแล้ว เขาก็ตอบว่าไม่มีค่ะ เลยแลกไลน์กันไว้ พอแอดไลน์ไปก็เห็นรูปหน้าปกไลน์เป็นรูปเด็ก เราเลยแกล้งๆถามไปว่า นั่นรูปลูกหรอ (ในใจอยากให้ตอบว่าหลานอะไรงี้ 555) และสิ่งที่เขาตอบก็ตามนั้นเลยค่ะ ลูกเขา  เขาก็ถามว่าเราจะรับได้ไหม ที่เขามีลูกมาแล้ว ตอนแรกช็อคนะคะ เพราะเราก็ไม่อยากคุยกับคนที่มีพันธะ แต่ด้วยเรารู้สึกถูกชะตากับคนนี้ก็เลยตัดสินใจคุยต่อค่ะ เราก็สืบนะคะทั้ง Facebook IG ของเขา เพื่อให้มั่นใจว่าเขาเลิกกับเมียจริงๆ เราก็ถามเขาเรื่อยๆเหมือนกันค่ะ เพราะเราก็อยากให้มันชัวร์ จากที่ไปสืบก็ไม่มีอะไรที่บ่งบอกว่าเขายังคบกันอยู่เลยค่ะ เพราะเขาก็บล็อก Facebook เมียเขาด้วย แต่ไม่ใช่ว่าเราจะเชื่อเขา 100 เปอร์เซ็นนะคะ เราก็จะคุยกันทุกวัน วิดีโอคอลหากันบ้าง บางครั้งก็ 2-3 ชม. เขาก็บอกว่า ถ้าไม่จริงจังก็คงไม่คุยทุกวัน จนเรารู้สึกดีกับเขามากๆ เราก็คุยกันมาได้หลายเดือนค่ะ ตามจำนวนเดือนที่เรามาบรรจุที่นี่เลย ทุกอย่างมันดีจริงๆค่ะตลอดเวลาที่คุยกัน  เราก็เป็นห่วงและเอ็นดูลูกเขาด้วยนะคะ
.
จนมาต้นเดือนที่ผ่านมา เราไปส่อง Facebook ภรรยาของเขา เห็นเขาโพสแล้วแท็กกัน เรายอมรับว่าช็อคมาก เลยตัดสินใจแคปไปให้เขาดู แล้วถามว่า "เธอกลับไปคบกับภรรยาหรอ" แล้วสิ่งที่เขาตอบ คือ "ใช่ เขาสงสารลูก เขาเลยลดทิฐิ" เขาก็ขอโทษ เขาบอกไม่รู้จะบอกเรายังไง เพราะเขาสงสารเรา เรานี่ช็อคมากค่ะ ร้องไห้เลยแหละ แต่อีกใจก็รู้สึกโอเคที่ครอบครัวเขาจะได้กลับมาพร้อมหน้าอีกครั้ง เราก็โอเคพร้อมที่จะยอมถอยค่ะ ไม่อยากไปเป็นมือที่สามใครแต่แรกอยู่แล้ว ถ้ารู้เราก็จะไม่เข้าไปยุ่งค่ะ แต่ในใจเราค่อนข้างเสียดายเขามาก เพราะเขาดีกับเราเหลือเกิน ไม่สูบบุหรี่ รักครอบครัว และตั้งใจทำงาน เราก็เลยเพ้อๆหน่อย จนพี่ที่ทำงานด้วยกันบอกให้เราทักไปภรรยาเขาดีกว่าไหม เผื่อบางทีเราอาจจะรู้ความจริง ซึ่งเราอาจจะโดนหลอกก็ได้นะ ในใจของเราไม่อยากทักไปเลยค่ะ เพราะอยากให้จบ แต่พี่ๆเขาคงเห็นอาการเราไม่ดีจริงๆเลยแนะนำแบบนี้ 
.
เราเลยตัดสินใจทักไปหาภรรยาของเขา แต่ไม่ได้ทักไปหาเรื่องนะคะ ทักไปถามความจริงเราถูกหลอกรึป่าว เขาได้เลิกกันจริงๆไหม 
แล้วภรรยาเขาก็ตอบมาค่ะ สิ่งที่ภรรยาเขาตอบคือ เขาไม่เคยเลิกกันเลย เขานอนอยู่ด้วยกันทุกคืน เขารักกันดี  แล้วภรรยาเขาก็ส่งรูปให้ดู .............................
ค่ะ เราช็อคกว่าเดิมค่ะ แล้วที่เราคุยกัน คอลหากัน เธอทำได้ไง เธอสุดยอดจริงๆ หมอนใบนั้นที่เห็น ผนังห้องต่างๆ มันใช่หมดเลย จากความเพ้อถึงเขากลับกลายเป็นความโกรธ ที่เขาหลอกเรามาตลอด ตอนนั้นเราก็ขอโทษภรรยาเขาไปค่ะ เราไม่รู้ แล้วเราก็ไม่ได้อยากเป็นมือที่สามของใครอยู่แล้ว ภรรยาเขาก็เข้าใจค่ะ เพราะสามีเขาทำแบบนี้กับหลายคน ค่อนข้างหลงตัวเอง เขาก็ขอบคุณเราที่เราทักไปหาเขา ไปเล่าให้เขาฟัง เพราะเขาก็ไม่ทราบเรื่อง ในใจเราสงสารภรรยาเขามากๆ ที่ต้องทนกับผู้ชายแบบนั้น อีกทั้งสงสารลูกเขาด้วย ตอนนั้นเราจุกกว่าตอนที่เขาบอกเราว่ากลับไปคบกับภรรยา เพราะเราถูกหักหลังจากคนที่เขาคิดว่าเราจะไว้ใจเขาได้ 
.
ในช่วงสัปดาห์หลังจากเกิดเรื่อง เราค่อนข้างเฮิร์ทมากค่ะ พยายามมีสติในทุกๆอย่าง คิดเสมอว่า เราตั้งใจทำงานดีกว่า อย่าไปนึกเขาเลย 
ตอนนี้เราเลิกคุยแล้ว แต่ในใจเรายังรู้สึกเจ็บ เราไม่คิดไม่ฝันเลย ว่าชีวิตเราต้องมาเจออะไรแบบนี้  พยายามหาอะไรทำ อยู่กับเพื่อนเยอะๆ อยู่กับนักเรียนเยอะๆ ตอนนี้อาการยังไม่หายดีมาก แต่ก็ดีขึ้นค่ะ 
.
เราอยากบอกทุกคนว่า เราอย่าให้ความเหงามาเป็นนายในใจเรามากเกินไปนะคะ อย่าเพิ่งเทใจให้ใคร เพราะแค่เหงา และขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่กำลังโดนแบบเรา ที่สำคัญเลย ก่อนจะคุยกับใคร เราต้องเช็คประวัติคนที่เราคุยดีๆนะคะ ไม่งั้นก็จะโดนแบบเรา
.
ในใจเราก็ยังหวังนะคะ ว่าเราจะเจอใครสักคนที่จริงใจกับเราจริงๆ TT

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: พันทิป
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: phat2590
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: phat2590
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รู้ตัวแล้ว!กลุ่มคนสวนเสื้อวินต่อแถวรับแวคซีนโควิด จนโดนคนถ่ายรูปประจาน ที่ไหนได้เป็นเรื่องโอ้ล่ะพ่อ เข้าใจผิด!ปังมาก นึกว่าคนละคน “เมียหลวงบุกงานแต่ง” หน้าเข้าที่แล้ว ผู้คนต่างชมในความสวย เปิดอาชีพใหม่สุดปังรวยมากกรี้ดลั่น งูเข้าบ้าน!! มองตั้งนานทำไมมันไม่เลื้อย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เรื่องเล่า ของ "น้องหวาน" (Wan Horikita) รักใสๆ หัวใจบางๆนางไอ่คำ ความงามที่สะเทือน ๔ ภพ โลกมนุษย์ สวรรค์ บาดาล และภูติผี!แชร์ประสบการณ์โดนล้อตอนเด็กๆ ที่ไม่ใช่ "เรื่องตลก" #ใครเคยเจอมาเล่า แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันค่ะเต็ก เปลี่ยนชีวิต ตอนที่ 1
ตั้งกระทู้ใหม่