หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

ผู้ว่าฯ ตาก เป็นประธานการประชุมการเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์อุทกภัยในช่วงฤดูฝน ปี 2564 เพื่อรับทราบแนวทางปฏิบัติการบริหารจัดการการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย และดินถล่มในพื้นที่เสี่ยง

วันนี้ (7 มิ.ย. 2564) เวลา 14.00 น. ที่อาคารหอประชุมจังหวัดตาก ศาลากลางจังหวัดตาก นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานการประชุมการเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์อุทกภัยในช่วงฤดูฝน ปี 2564 จังหวัดตาก ครั้งที่ 1/2564 โดยมี นายจรัสพันธ์ อรุณคง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตาก คณะทำงานฯ และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ได้มีประกาศให้ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูฝนแล้ว เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2564 โดยคาดว่าปริมาณฝนรวมของทั้งประเทศในช่วงฤดูฝนปีนี้จะมีมากกว่าปีที่แล้ว ในช่วงเดือนสิงหาคมและกันยายน เป็นช่วงที่มีฝนตกชุกหนาแน่นที่สุด ซึ่งอาจก่อให้เกิดสภาวะน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก รวมทั้งน้ำล้นตลิ่งได้ในบางพื้นที่ ซึ่งสถานการณ์ดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อการเกิดอุทกภัยและดินถล่มขึ้นในพื้นที่เสี่ยงของจังหวัดตาก

สำหรับวันนี้ ที่ประชุมได้รับทราบ การดำเนินการเตรียมความพร้อมรับมือกับอุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่ม ปี 2564 จังหวัดตาก เพื่ออำนวยการ ควบคุม สนับสนุน พร้อมทั้ง จัดทำแผนปฏิบัติการตามความเสี่ยงภัยด้านต่าง ๆ ให้สอดรับกับแผนการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตาก กำหนดแนวทางและดำเนินการเพื่อลดความเสี่ยงจากสาธารณภัย การเตรียมความพร้อมรับมือกับสาธารณภัย โดยเน้นการติดตามปริมาณน้ำฝน และน้ำที่ไหลหลากในพื้นที่ รวมทั้งสิ่งกีดขวางทางน้ำต่างๆ

นอกจากนี้ ให้มีการเฝ้าระวัง ติดตาม ประเมินและวิเคราะห์สถานการณ์สาธารณภัย เมื่อเกิดหรือคาดว่าจะเกิดสาธารณภัยขึ้น ให้เสนอผู้อำนวยการจังหวัดจัดตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดขึ้น เพื่อเผชิญเหตุสาธารณภัยในพื้นที่ และประสานความร่วมมือกับหน่วยงานต่าง ๆ ภาคเอกชน และจังหวัดข้างเคียง โดยให้และรับการสนับสนุนทรัพยากร เพื่อช่วยเหลือในการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

จากนั้นที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณา (ร่าง) จัดตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์อุทกภัยและดินถล่ม จังหวัดตาก ปี 2564 เพื่อเป็นศูนย์อำนวยการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยและดินถล่มในพื้นที่ และช่วยเหลือผู้ประสบภัย ให้เป็นไปด้วยความรวดเร็ว ทันต่อเหตุการณ์ โดยใช้สถานที่ของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตาก เป็นที่ตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ และพิจารณา (ร่าง) แผนเผชิญเหตุอุทกภัย จังหวัดตาก ปี 2564 ตามลักษณะสภาพความเสี่ยงภัยของแต่ละอำเภอ ขณะเดียวกันที่ประชุมได้มอบหมายให้แต่ละอำเภอหาแนวทางบริหารจัดการปริมาณน้ำที่ไหลหลากในช่วงฤดูฝน เพื่อนำไปเก็บไว้ในหนองน้ำหรือที่ลุ่มต่ำสำหรับเป็นแก้มลิง เพื่อเก็บน้ำไว้ใช้ในฤดูแล้ง ต่อไป

ขอบคุณ ภาพ/ข่าว : ส.ปชส.ตาก

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดตาก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: MAESOD NEWz
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชีวิตไม่แน่นอน!"แอฟ ทักษอร"อาจน้ำตาไหล เมื่อพ่อบอกชัด "ยกโบนันซ่าให้ใคร?"น้ำรองกระถางบอนสี เน่าเสียบ่อย มีวิธีง่าย รู้แล้วอึ้ง! ไม่ต้องเปลี่ยนน้ำเลยทำไม RUSSELL CROWE ถึงหนีออกจากออสเตรเลีย มาที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย?ระดับโลก "ลิซ่า" นำโด่ง, ใครดังที่สุดในวง BLACKPINK? | คอมเม้นต่างชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
วราวุธนั่งฮอร์ลงพื้นที่ติดตามสถาณ์น้ำท่วมสุพรรณอย่างใกล้ชิด💥💥 ศกพ.เดินหน้าลดปัญหาฝุ่น เป็นวาระแห่งชาติ พัฒนาแอปฯ "เบิร์นเช็ก" จัดระเบียบการเผา ก่อนเป็น PM2.5กรมควบคุมมลพิษ แจ้งเตือน ฝุ่นพิษช่วง ปลาย ต.ค.64-ก.พ.2565 ชี้ลมอ่อนสภาพอากาศนิ่งทำให้ฝุ่น PM 2.5 สะสมด่วน‼️สธ. เผยไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์ ‘เดลต้าพลัส’ 1 ราย
ตั้งกระทู้ใหม่