หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตามมาเตือน

      เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ตอนนั้นเธอกำลังจะเรียนจบ ปวส. เจี๊ยบเลยนัดกับเพื่อนๆ ในห้องเดียวกันประมาณสิบคนว่าสอบเสร็จวันสุดท้ายจะไปเที่ยวบ้านเจี๊ยบ ที่อยู่ที่จังหวัดจันทบุรี เพื่อเป็นการเที่ยวส่งท้ายการเรียนจบ พอถึงวันสุดท้ายของการสอบเจี๊ยบและเพื่อนๆ ก็เตรียมตัวกันมาพร้อมเพื่อที่จะไปเที่ยวที่บ้านของเจี๊ยบ เลยวางแผนกันว่าหลังจากที่สอบเสร็จเจี๊ยบและเพื่อนๆ ก็จะพากันไปขึ้นรถทัวร์ที่เอกมัย ซึ่งในกลุ่มที่เดินทางไปวันนั้นมีผู้หญิง 6 คน ผู้ชาย 4 คน หลังจากจากสอบเสร็จทั้งหมดก็เดินทางไปขึ้นรถทัวร์ที่เอกมัย ซึ่งออกเดินทางจากรุงเทพในช่วงบ่ายสองโมง เจี๊ยบและเพื่อนๆ ก็เดินทางมาถึงที่ท่ารถที่จันทบุรีก็เวลาเกือบจะหกโมงเย็นเข้าไปแล้ว จากนั้นก็นั่งสองแถวเพื่อเดินทางเข้าไปที่หมู่บ้านที่เจี๊ยบอาศัยอยู่อีกซักพักเลยทีเดียว พอเจี๊ยบและเพื่อน ๆ มาถึงบ้านก็ปรากฏว่าพ่อกับแม่นั้นไปอยู่ช่วยงานที่วัด แต่แม่ของเจี๊ยบนั้นได้จัดเตรียมห้องนอนไว้ให้สองห้องแยกชายกับหญิง หลังจากที่แยกย้ายกันเอาของเข้าไปเก็บในห้องแล้วทุกคนก็ลงมารวมกันที่ลานหน้าบ้าน เมื่อทุกคนมากันครบแล้วเจี๊ยบก็พาเพื่อนๆ เดินไปหาพ่อกับแม่ที่วัดพร้อมกับพาเพื่อนๆ เดินเที่ยวงานวัดไปด้วย

         หลังจากที่ไปเที่ยวงานวัดกันได้ซักพักทุกคนก็อยากกลับไปพักผ่อนที่บ้าน เพราะต่างก็เหนื่อยล้าจากการเดินทาง และเตรียมตัวไปเที่ยวตั้งแต่เช้าในวันถัดไป เพราะว่ามีเพื่อนหนึ่งในกลุ่มชื่อหน่อยต้องรีบกลับไปทำธุระกับที่บ้าน เลยตกลงกันว่าจะให้เพื่อนผู้ชายที่ชื่ออ๋อ ขี่มอเตอร์ไซค์ไปส่งที่ท่ารถในวันพรุ่งนี้   เช้าวันถัดมาทุกคนรีบตื่นแต่เช้าเพื่อไปเที่ยวที่น้ำตกที่เจี๊ยบแพลนเอาไว้ โดยเอารถกระบะของพ่อเจี๊ยบมาใช้ในการเดินทางพร้อมกับมอเตอร์ไซค์อีกหนึ่งคันเพื่อไว้ให้อ๋อพาหน่อยไปส่งที่ท่ารถ และเมื่อถึงเวลาเที่ยงอ๋อก็พาหน่อยไปส่งที่ท่ารถ ในระหว่างทางที่กำลังไปส่งหน่อยนั้นอ๋อเกิดปวดฉี่ จึงแวะปลดทุกข์ที่ข้างทางด้วยความรีบอ๋อไม่ได้ยกมือไหว้ขอขมาใดๆ ทั้งนั้น เขารีบพาหน่อยไปส่งที่ท่ารถ  แล้วก็จะรีบกลับมารวมกลุ่มกับเพื่อนๆ ให้ไวที่สุด เมื่ออ๋อส่งหน่อยขึ้นรถเสร็จเรียบร้อยก็ตั้งใจจะรีบขับรถกลับไปเจอกับเพื่อนๆ ที่น้ำตก ซึ่งระยะทางนั้นต้องใช้เวลาประมาณ 15 นาทีก็ถึงที่น้ำตก แต่ขากลับนั้นอ๋อขับไปเท่าไหร่ก็ไม่เจอทางไปน้ำตกที่ตัวเองเพิ่งจะมาเมื่อซักครู่นี้ ฟ้าเริ่มมืดลงเรื่อยๆ ตอนนั้นอ๋อใจคอไม่ดีเพราะถนนที่เขาขี่รถผ่านสองข้างทางนั้นมีแต่ป่า เลยยกมือไหว้ขอให้เขากลับไปที่บ้านเจี๊ยบอย่างปลอดภัย จากนั้นอ๋อขี่มอเตอร์ไซค์ไปเรื่อยๆ ก็เจอเส้นทางที่ไปบ้านของเจี๊ยบอย่างน่าแปลกใจ อ๋อขี่มอเตอร์ไซค์กลับมาถึงบ้านเกือบๆ หนึ่งทุ่ม ก็พบว่าเพื่อนๆ กลับมาอยู่ที่บ้านกันหมดแล้ว อ๋อก็เล่าให้เพื่อนๆ ฟังเกี่ยวกับเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นกับเขา เพื่อนผู้ชายคนอื่นๆ ก็บอกว่าอ๋อนั้นหลงทางแล้วมาแก้ตัวซะมากกว่า ตอนนั้นทุกคนก็ไม่ได้คิดอะไรกันก็ไปช่วยกันทำกับข้าวเพื่อเอาไว้กินมื้อเย็น

        ในขณะที่เพื่อนๆ กำลังช่วยกันทำกับข้าวนั้นอ๋อก็ขอตัวไปนอน พร้อมกับบอกว่ารู้สึกไม่สบาย เพื่อนๆ ก็เลยตัดสินใจกันว่าถ้าทำกับข้าวเสร็จแล้วค่อยไปเรียกอ๋อมากินข้าว ส่วนตอนนี้ก็ปล่อยให้ไปนอนพักที่ห้องโถงตรงกลางบ้านเสียก่อน พอเจี๊ยบและพวกเพื่อนผู้หญิงทำกับข้าวกันเสร็จเรียบร้อย ก็บอกให้ใหญ่เพื่อนสนิทของอ๋อไปตามอ๋อมากินข้าว หลังจากที่ใหญ่เดินหายไปได้สักพัก  ใหญ่ก็วิ่งหน้าตาตื่นกลับมาหาเพื่อนๆ ที่กำลังตั้งวงสำรับกับข้าวกันอยู่ พร้อมกับชวนเพื่อนๆ ให้ไปดูอ๋อ เพื่อนทุกคนเมื่อได้ยินคำบอกจากปากของใหญ่ก็รีบไปดูอ๋อ ซึ่งตอนนั้นสภาพของอ๋อคือนอนอยู่ใต้ผ้าห่มชาย ซึ่งดูเผินๆ ลักษณะคล้ายศพที่ถูกห่ออยู่ พวกเพื่อนผู้ชายเลยรีบเข้าไปดึงผ้าออกจากตัวอ๋อเพราะกลัวว่าจะหายใจไม่ออก เมื่อดึงผ้าออกจากตัวอ๋อหมดแล้ว สิ่งที่ทุกคนเห็นก็คือร่างของอ๋อเด้งขึ้นมานั่งชันเข่าหลับตานิ่ง จนใหญ่ตะโกนถามออกไปว่า “อ๋อมึงเป็นอะไร” หลังสิ้นเสียงคำถามอ๋อลืมตาโพลงขึ้นมาพร้อมตะโกนตอบกลับมาว่า “กูไม่ใช่เพื่อนมึง” เสียงที่ตอบกลับมานั้นไม่ใช่เสียงของอ๋อแต่เป็นเสียงของคนแก่ เมื่อได้ยินคำตอบแบบนั้นเจี๊ยบและเพื่อนทุกคนต่างก็ถอยมานั่งรวมตัวที่มุมบ้าน ต่างก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไง และตอนนี้พ่อกับแม่ของเจี๊ยบก็ไปช่วยงานที่วัดอ๋อนั่งนิ่งมองทางเพื่อนๆ พร้อมกับพูดเสียงดังว่า “กูจะเอาเพื่อนมึงไป แล้วก็พวกมึงด้วย” พร้อมทั้งชี้นิ้วมาที่กลุ่มเพื่อนที่กำลังนั่งตัวสั่นกันอยู่ เมื่อเจีี๊ยบตั้งสติได้ก็รู้ว่านั่นไม่ใช่อ๋อแน่นอน เลยถามกลับไปว่าท่านเป็นใครแล้วต้องการอะไร ทำไมถึงมาสิงร่างของเพื่อนเธอวิญญาณที่สิงร่างอ๋อตอบกลับมาว่า “เพื่อนมึงลบหลู่กู มันเยี่ยวใส่กู ไปเอาบุหรี่ แล้วก็ต้มน้ำร้อนมาให้กู” พวกเพื่อนผู้ชายรีบไปเอาบุหรี่ ส่วนเจี๊ยบนั้นไปจุดเตาต้มน้ำร้อน เมื่อน้ำเดือดเจี๊ยบก็รีบยกกาน้ำร้อนมาวางข้างหน้าอ๋อ ซึ่งตอนนั้นอ๋อนั่งสูบบุหรี่โดยในมือนั้นคีบบุหรี่ครบทุกนิ้ว สูบสลับไปมา ซึ่งปกติอ๋อนั้นไม่ใช่คนที่สูบบุหรี่ เมื่อสูบบุหรี่ไปได้ซักพักอ๋อก็ยกกาน้ำร้อนที่เพิ่งต้มเดือดมาใหม่ๆ ยกเทใส่ปาก ทำเอาเพื่อนๆ ที่อยู่ตรงนั้นร้องลั่นด้วยความตกใจ เพราะถ้าเป็นคนธรรมดาคงปากพังไปแล้ว แต่อ๋อกลับเทน้ำร้อนเข้าปากจนหมดกาแล้วจึงโยนกาทิ้ง แล้วหันกลับมาสูบบุหรี่อีกครั้ง ทุกคนที่อยู่ตรงนั้นถึงกับอ้าปากเพราะนี่ไม่ใช่การกระทำของอ๋ออย่างแน่นอน

        หลังจากที่ดื่มน้ำร้อนไปจนหมดกาวิญญาณที่สิงในร่างอ๋อก็บอกให้ไปเปิดเพลงให้ฟัง ใหญ่จึงเอาเทปคาสเซ็ตที่พกมาด้วยเปิดกับวิทยุของพ่อเจี๊ยบ เมื่อเปิดเพลงไปได้ซักพักดวงวิญญาณในร่างอ๋อก็บอกให้เพื่อนๆ ทุกคนไปเข้านอนกันได้แล้ว เขาจะไม่เอาใครไปทั้งนั้นรวมถึงตัวอ๋อด้วย แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องให้อ๋อไปทำการขอขมาในเช้าวันรุ่งขึ้น พวกเพื่อนผู้หญิงจึงเข้าห้องไปนอนส่วนผู้ชายที่เหลือนั้นนอนเฝ้าอ๋ออยู่ห่างๆ แม้ว่าจะกลัววิญญาณที่เข้ามาสิงร่างอ๋อ แต่ก็กลัวว่าอ๋อนั้นจะโดนทำร้ายมากกว่า รุ่งเช้าเมื่อทุกคนตื่นกันขึ้นมาหมดแล้วก็มาดูอ๋อ เห็นอ๋อนั้นนอนหลับอยู่ที่เดิมเจี๊ยบจึงเข้าไปเขย่าตัวเพื่อจะปลุกอ๋อให้ตื่น เมื่ออ๋อตื่นขึ้นมาเห็นเพื่อนๆ มายืนล้อมกันเต็มไปหมดก็สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น เจี๊ยบเลยเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อคืนให้อ๋อฟัง   หลังจากฟังเรื่องทั้งหมดแล้วอ๋อก็บอกกับเพื่อนๆ ว่าเมื่อเช้าเขาฝันเห็นชายแกใส่ชุดขาว มายืนบอกกับเขาว่าอย่าลืมไปทำพิธีขอขมาแล้วก็หันหลังเดินจากไป ใหญ่เลยพูดเสริมขึ้นมาว่าเมื่อวานตอนที่อ๋อกลับจากส่งหน่อย เขาเห็นชายแก่สวมชุดขาวนั่งซ้อนมอเตอร์ไซค์อ๋อเข้ามา แต่พออ๋อขึ้นบ้านมาก็ไม่เห็นใครตอนนั้นก็คิดว่าตัวเองตาฝาดเลยไม่ได้ทักอะไร

        หลังจากที่นั่งพูดคุยกันเสร็จทุกคนก็ไปเตรียมตัวเพื่อไปทำบุญ และขอขมาให้กับดวงวิญญาณที่ตามอ๋อมาเมื่อคืน เมื่อไปถึงที่วัดเจี๊ยบก็เล่าเหตุการณ์ให้กับหลวงพ่อฟัง หลวงพ่อจึงบอกกับเจี๊ยบและเพื่อนๆ ว่านั่นคงเป็นวิญญาณของเจ้าป่าเจ้าเขาที่อาศัยอยู่แถวๆ นั้น แล้วอ๋อไปฉี่รดที่ท่านเช้า เลยทำให้ไม่พอใจ ยังไงคราวหน้าจะทำอะไรก็ดูดีๆ แล้วยกมือไหว้ขอขมาซะก่อนพ่อกับแม่เลยพูดเสริมขึ้นมาว่า นี่ยังดีว่าแค่มาเตือนไม่มีใครได้รับอันตรายอะไร  วันต่อมาเจี๊ยบและเพื่อน ๆ จึงพากันเที่ยวอย่างสงบ และสำรวม โดยทุกครั้งก็จะไม่ลืมไหว้ขอขมา ขออนุญาตกันก่อนเข้าไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ เพราะไม่อยากให้มีใคร ตามาเตือนอีก

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://bit.ly/3yk40AR
ติดตามฟังเรื่องหลอนๆชวนขนหัวลุกใน "มิติลี้ลับ สัมผัสสยอง" เรื่องอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3yk40AR
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: supmastc
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนืออำเภอเดียวในประเทศไทยที่เด็กแว๊นไปเที่ยวมากที่สุดจังหวัดที่เจริญมากที่สุดในภาคอีสานเกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ที่อร่อยที่สุดในโลกจังหวัดในประเทศไทยที่ไม่มีโรงหนัง5 ยี่ห้อ น้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุดสถานที่ Unseen ที่คนไทยไปมากที่สุด2 ราศี ดวงบังคับให้รวย ปี 67 นี้มาเต็มแน่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆ"พิธา ลิ้มเจริญรัตน์" กินซอยจุ๊ คุยแรงงานไทยในเกาหลี!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
2 ราศี ดวงบังคับให้รวย ปี 67 นี้มาเต็มแน่สิ่งอัปมงคลที่ไม่ควรมีในรถยนต์ฝันว่ากำลังคุยโทรศัพท์สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับการเลือกซื้อคอนโด
ตั้งกระทู้ใหม่