หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

4 ข้อดีของการที่มีอายุเพิ่มมากขึ้น

เนื้อหาโดย เยลลี่หมีขี่จรวด

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นหลาย ๆ คนคงนึกถึงแต่ข้อเสียเช่นผิวพรรณเหี่ยวย่น สุขภาพย่ำแย่ แต่จริง ๆ แล้วการที่อายุเพิ่มมากขึ้นมันก็มีข้อดีอยู่เหมือนกันนะ มีอะไรบ้างลองไปดูกันเลย

1. ความมั่นใจและความชัดเจนในจุดยืนของตัวเองที่มีเพิ่มมากขึ้น

เหมือนประสบการณ์ในชีวิตที่ผ่านมาของเรานั้นได้สอนอะไรหลาย ๆ อย่างทำให้เราเข้าใจตัวเองมากขึ้น รู้ว่าต้องการอะไรและไม่ต้องการอะไร มีจุดยืนและความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น สังเกตได้ว่าเมื่อเราอายุมากขึ้นเราจะไม่ค่อยพยายามทำตัวให้คนอื่นพอใจหรือพยายามที่จะกลมกลืนกับกลุ่มคนที่เรารู้สึกว่าเข้ากันไม่ได้ เราจะชัดเจนในความเป็นตัวเองมากขึ้น

2. ภูมิคุ้มกันเยอะขึ้น

แน่นอนว่าประสบการณ์จะสอนให้เราแข็งแกร่งขึ้น เราผ่านความเจ็บปวดมาหลากหลายรูปแบบ เมื่อเราต้องเจอกับมันอีกเราจะมีความเข้าใจสถานการณ์มากขึ้น ไม่รู้สึกว่ามันยากลำบากเท่าเมื่อก่อน

3. เข้าใจอะไร ๆ มากขึ้น ปล่อยวางง่ายขึ้น

เมื่อก่อนเราอาจจะพยายามเปลี่ยนสิ่งที่เราไม่ชอบ เมื่อเปลี่ยนไม่ได้ก็เป็นทุกข์ ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเป็นแบบนั้น ทำไมไม่เป็นแบบที่เราเห็นว่าดี แต่พอกาลเวลาผันผ่านเราจะเริ่มปล่อยวางและเข้าใจว่ามันก็เป็นอย่างนั้นเอง

4. เห็นคุณค่าของเวลา

เพราะเวลาเราไม่ได้เหลือเยอะเหมือนเมื่อก่อนแล้วนี่ เราเลยต้องใส่ใจกับมันมากยิ่งขึ้น ใช้มันให้เกิดประโยชน์และใช้กับสิ่งที่รักให้ได้มากที่สุด ไม่ผลัดสิ่งที่เราอยากทำออกไปก่อนเพราะเวลาเราเหลือน้อยลงยังไงล่ะ

และนี่คือข้อดีของอายุที่เพิ่มมากขึ้นค่ะ สิ่งที่มากขึ้นตามอายุก็คือประสบการณ์ชีวิต หากเราลองมองดี ๆ มันก็มีประโยชน์เยอะอยู่เหมือนกันนะ

เนื้อหาโดย: เยลลี่หมีขี่จรวด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: อกหัก มารักกะลิง, คุณท่าน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เท้าอยู่ไม่สุข เลยเจอ " ห้ามแข่งตลอดชีวิต "ข้าวเหนียวมะม่วงของไทย คว้าอันดับ 2 ขนมหวานประเภทมีข้าวเป็นส่วนประกอบที่ดีที่สุดของโลกนักมวย MMA อิหร่านเตะก้นสาวริงเกิร์ลบนเวที..โดยอ้างว่าเธอแต่งตัวไม่สุภาพ😆 ชวนเข้ามาดูภาพถ่ายอันน่าทึ่ง พิสูจน์ว่าไม่มีใครสามารถรู้ทุกอย่าง เกี่ยวกับโลกได้ 😉ประเทศที่นิยมใช้รถยนต์ไฟฟ้ามากที่สุดในโลกนี่คือวงเวียนในเขมร ที่ใช้งบประมาณไปกว่า 70 ล้านบาทในการก่อสร้าง!รู้หรือไม่...ประเทศกัมพูชา ก่อตั้งมา 70 ปี เปลี่ยนชื่อประเทศไปแล้ว 6 ครั้ง...จัดว่าเปลี่ยนชื่อประเทศถี่มากๆ มิน่าชื่อเทศกาลถึงเปลี่ยนบ๊อยบ่อยเด้อไฟไหม้โกดัง-สตูดิโอ “นกน้อย อุไรพร”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
77% หนุ่มไต้หวันพร้อมสู้จีน เพื่อปกป้องประเทศคนเกาหลีรู้จ้ก และพูดถึงไทยยังไง?สิ่งที่คุณไม่ควรทำเด็ดขาดเมื่อมาท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้!นี่คือวงเวียนในเขมร ที่ใช้งบประมาณไปกว่า 70 ล้านบาทในการก่อสร้าง!ข้าวเหนียวมะม่วงของไทย คว้าอันดับ 2 ขนมหวานประเภทมีข้าวเป็นส่วนประกอบที่ดีที่สุดของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
อาการคันน้องสาวเกิดจากอะไร? แก้ไขอย่างไร?เกือบไปแล้ว!! ใบพัดลมเพดานร่วงลงมา หลังจากคุณพ่ออุ้มลูกออกจากห้องเพียงไม่กี่นาที หวังให้บริษัทพัดลมชดใช้ค่าเสียหายแต่ก็เงียบกริบหนุ่มหัวกะทิถูกมหาวิทยาลัยชื่อดังปฏิเสธ หลังมีคลิปทารุณและฆ่ๅแมวฉาวโฉ่ในโลกออนไลน์ถุงยางอนามัยแตกและขาด สาเหตุเกิดจากอะไร??
ตั้งกระทู้ใหม่