หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หลอนคลองแสนแสบ

        เมื่อ 30 ปีก่อนคลองแสนแสบยังไม่มีบ้านเรือนผู้คนเยอะขนาดนี้ ยิ่งช่วงที่เลยเขตมีนบุรีไปผู้คนแถวนั้นยังใช้การเดินทางด้วยเรือกันซะเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเรือพายหรือเรือโดยสารเพราะถนนหนทางยังไม่ค่อยเจริญเหมือนสมัยนี้ ยิ่งใครที่บ้านติดคลองด้วยแล้วต้องใช้เรือพายเพื่อออกมาขึ้นรถโดยสารกันก็มี  ลุงดำเป็นคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในย่านนี้มาตั้งแต่เกิด บ้านแกอยู่ติดกับคลองย่อยที่แยกออกมาจากคลองแสนแสบอีกที ซึ่งแกอาศัยอยู่กับพ่อ แม่ ตอนนั้นลุงดำแกก็เพิ่งได้เข้าทำงานเป็นพนักงานอยู่ที่หน่วยงานราชการแห่งหนึ่งในเขตมีนบุรีนั่นเอง  ในตอนเช้าเวลาที่ไปทำงานลุงดำสามารถไปทำงานได้สองทางคือเดินออกไปขึ้นสองแถว หรือพายเรือไปจอดที่บ้านญาติของแกที่อยู่ใกล้ๆ ท่ารถแล้วนั่งสองแถวไปทำงาน นั่นทำให้ที่บ้านแกจะเอาเรือมาจอดทิ้งไว้ที่นี่อยู่เป็นประจำ

                  วันหนึ่งหลังเลิกงานลุงดำได้ไปกินเลี้ยงกับที่ทำงาน กว่าจะเลิกก็ปาเข้าไปเกือบๆ เที่ยงคืน รถสองแถวที่นั่งกลับบ้านก็หมดแล้ว แกต้องอาศัยรถของรุ่นพี่ที่ทำงานมาลงที่ท่ารถเพื่อไปเอาเรือที่บ้านญาติพายกลับเข้าบ้าน หลังจากร่ำลารุ่นพี่เรียบร้อยลุงดำก็ไปเอาเรือออกมาเตรียมพายกลับบ้าน ซึ่งในตอนนั้นฝนตกพร่ำๆ ลงมาตลอดเวลา แกจึงรีบพายเรือไปอย่างรวดเร็วเพราะกลัวว่าฝนจะตกหนัก ตอนนั้นใจแกคิดแต่จะรีบไปให้ถึงบ้านแต่เพียงอย่างเดียว ลุงดำพายเรือไปได้ซักพักก็นึกขึ้นมาได้ว่าเมื่อเดือนที่แล้วมีชาวบ้านพูดกันว่าเจอศพผู้หญิงวัยรุ่นลอยน้ำมาติดกอผักตบก่อนถึงทางแยกเข้าบ้านลุงดำไม่ไกลมากนัก ซึ่งไม่มีใครเคยเห็นหน้าขอเด็กสาวคนนี้มาก่อน ทำให้ศพของหญิงสาวกลายเป็นศพไร้ญาติไปเพราะว่าตามหาญาติไม่เจอ และหลังจากนั้นชาวบ้านก็พูดถึงความเฮี้ยนของวิญญาณหญิงสาวคนนั้น แต่ด้วยความที่แกเป็นคนไม่เชื่อเรื่องพวกนี้เท่าไหร่ แถมตอนนั้นแกก็ดื่มเหล้ามาพอสมควรก็กรึ่มๆ ได้ที่ แกเลยคิดในใจเล่นๆ ว่าถ้าผีผู้หญิงคนนั้นออกมาจริงๆ จะจับปล้ำซะให้ดู แล้วแกก็พายเรือไปต่อเรื่อยๆเมื่อแกพายเรือมาใกล้จะถึงจุดที่ชาวบ้านพบศพหญิงสาว ก็ได้ยินเสียงเหมือนมีใครเอาหินปาลงน้ำดังจ๋อม จ๋อม เป็นระยะ ตอนนั้นลุงดำคิดว่าเป็นเสียงปลาขึ้นมากินเหยื่อบนผิวน้ำ แต่ที่ผิดสังเกตุก็คือเสียงนั้นมันดังตามเรือแกมาเรื่อยๆ ตอนนั้นแกหันกลับไปดูแต่ก็ไม่พบอะไรผิดสังเกตุ ลุงดำพายเรือต่อไปเรื่อยๆ พร้อมกับเสียงดังจ๋อม จ๋อม ดังตามมา ซึ่งตอนนั้นแกรู้สึกว่าอากาศรอบๆ ตัวเริ่มเย็นขึ้นเรื่อยๆ ลุงดำคิดว่าเพราะฝนที่ลงเม็ดอยู่ตอนนั้นเลยทำให้อากาศเย็นแบบนี้ แต่ซักพักก็มีเสียงหมาหอนจากบริเวณนั้นดังต่อๆ กันมาเป็นทอดๆ

        จนมาถึงบริเวณที่ลุงดำพายเรืออยู่ ตอนนั้นลุงดำเริ่มใจคอไม่ค่อยดีมองไปรอบๆ ตัว เร่งมือพายเรือให้เร็วขึ้น แต่แกรู้สึกว่าออกแรงมากแต่เรือกลับไม่ค่อยไปตามที่ออกแรง เหมือนกับมีคนมาดึงเรือเอาไว้ ลุงดำมองไปที่ท้ายเรือก็ต้องสะดุ้งเพราะแกเห็นมือจับที่หางเรือมือนั้นเล็กเรียวและขาวซีด เท่าที่แกสังเกตุเห็นมือนนั้นน่าจะเป็นมือของผู้หญิง นั่นทำให้ลุงดำเริ่มคิดถึงเรื่องศพหญิงสาวนิรนามขึ้นมาในใจ หลับตาจ้ำเรือเพื่อให้หลุดจากมือนั้นให้ได้  ซักพักลุงดำก็รู้สึกว่าเรือพุ่งออกไปข้างหน้าเหมือนหลุดจากการดึงมาได้ แต่เมื่อลืมตาขึ้นมาลุงดำก็ต้องตกใจสุดๆ เมื่อเรือของแกพุ่งเข้าไปในกอผักตบชวาที่พบศพของหญิงนิรนาม แกจึงพยายามถอยเรือออกจากกอผักตบ  เพราะสิ่งที่แกเห็นตอนนั้นก็คือหัวคนที่ค่อยๆ โผล่ขึ้นมาจากกลางกอผักตบชวา ลุงดำร้องเสียงหลงและพยายามดันเรือให้ออกบริเวณนั้น แต่หัวที่โผล่ขึ้นมาก็โผล่พ้นน้ำจนเห็นหัวเต็มๆ เป็นหัวของหญิงสาว ลักษณะหน้าขาวซีด ปากเขียวคล้ำ มองหน้าของลุงดำเขม็ง นั่นเองทำให้ลุงดำออกแรงเต็มที่ดันเรือพ้นกอผักตบ พอแกหลุดออกมาได้ ลุงดำรีบพายเรือจำ้กลับบ้านอย่างรวดเร็วพร้อมกับได้ยินเสียงหัวเราะของหญิงสาวตามหลังมาติด ซึ่งเสียงนั้นเป็นเสียงหัวเราะอย่างสะใจ และเย็นยะเยือก จนลุงดำพายเรือถึงท่าเรือหน้าบ้านแล้วก็กระโดดขึ้นบ้านไปโดยที่ไม่หันมามองข้างหลังอีกเลย หลังจากที่เจอกับเหตุการณ์นั้นลุงดำก็ไม่กล้ากลับบ้านดึกอีก แต่ถ้ามีเหตุให้จะต้องกลับดึกจริงๆ แกจะแวะนอนที่บ้านญาติที่เอาเรือไปจอด โดยไม่ยอดพายเรือกลับตอนดึกอีกเลย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://bit.ly/3yk40AR
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: supmastc
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักลงทุนรวมตัวจ่อฟ้อง "ปลื้ม VRZO" สูญเงิน 15 ล้านจากโปรเจ็กต์ Crypto Ronin NFT หลังมีปัญหาไม่จ่ายค่าจ้าง"อ.เจษฎา" ชี้ประเด็น กกต. เรียกสอบปมภาพการ์ตูน "ค้อนเคียว" คือเรื่องบังหน้า เผยที่จริงจะเล่นเรื่องยุบพรรค"ผู้กองแคท" เคลื่อนไหว! ไล่ลบรูปภาพในเครื่องแบบเกลี้ยง ทั้งเฟซบุ๊ก-ไอจี หลังมีปมเลื่อนยศอย่างรวดเร็วถ้าไม่หยุดค้า ม้าน้ำสูญพันธุ์แน่!พนักงานเซเว่นต้องทำอะไรบ้างและเงินเดือนละเท่าไหร่"ชัชชาติ" โอดมาจนเบื่อ! โครงการ 7 ชั่วโคตร "อุโมงค์รัชดา-ราชพฤกษ์" ถ้าเสร็จไม่ทัน ปรับ 20 ล้านเขมรหัวใส! ขอใช้แบรนไทยสวมรอยส่งออกทุเรียนไปจีนหยุดบูลลี่! หนุ่มน้อยใจตัดพ้อ แค่ใช้มือถือแอนดรอยมันผิดตรงไหน?โรงเรียนที่ใหญ่ที่สุด แห่งหนึ่งในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
Pick a Card เดือน มิถุนายน 2566 หัวข้อ เขาคนที่ห่างหายไปนานจากคุณ เขาจบเอกการส่องหรือไม่ส่องแล้วเขารู้สึกยังไง By อาจารย์หนูยิ้ม จิตสัมผัส หน้าไพ่การ์ตูน ไพ่ออราเคิล สำรับ LEGACY OF THE DIVINE TAROTPick a card ประจำเดือน มิถุนายน 2566 จักรวาลอยากบอกอะไรในเรื่องการเงิน พี่หมออี๊ด Doljaitarot“มิถุนา! เค้าเรียกราศีคนคู่ แต่ถ้าคนโสดเราอยากมีคู่จะต้องมูอย่างไร” by หมอกิฟท์นางมารพยากรณ์ดวงการงานของชาวราศีใด ช่วงนี้ให้ระวังมีเกณฑ์โดนปาดหน้าเค้ก By แด๊ดดี้จอแดนโค้ดชีวิตพลิกชะตา
ตั้งกระทู้ใหม่