หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

7 เทคนิคมัดใจสามีให้อยู่หมัด

คนส่วนใหญ่มักจะคิดว่าการแต่งงานคือความสำเร็จแห่งความรัก แต่จริงๆ แล้วจากงานวิจัยพบว่าความรักและความโรแมนติกจะค่อยๆ จืดจางลงเมื่อเข้าสู่ปีที่สามหลังจากแต่งงาน และจากสถิติพบว่าเปอร์เซ็นต์การหย่าร้างมักจะเกิดขึ้นภายในห้าปีของการแต่งงาน ต่อไปนี้เป็นเทคนิคในการมัดใจสามีให้อยู่หมัดค่ะ

 

1. ให้ความเคารพและให้เกียรติสามีอย่างจริงใจ
สำหรับผู้ชายการได้รับความเคารพเชื่อฟังจากผู้หญิงที่อยู่ใกล้ตัวย่อมมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะสิ่งนี้ทำให้เขารู้สึกว่ามีคุณค่า โดยเฉพาะหากได้รับความเคารพจากคนที่เขารัก ดังนั้นการแสดงท่าทีเคารพให้เกียรติเขาจากใจ คำพูด และท่าที จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้คุณสามีไม่อยากจากไปไหน

 

2. คิดบวก
ในชีวิตจริงนั้นมีปัญหาต่างๆ เกิดขึ้นในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นความกังวลเกี่ยวกับการเงินในครอบครัวและความไม่แน่นอนของอนาคต ซึ่งบางครั้งทำให้สามีผู้เป็นหัวหน้าครอบครัวมีความเครียดและความเป็นกังวล ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นหากภรรยาให้กำลังใจโดยให้คำพูดที่เป็นบวก เช่น ไม่เป็นไรทุกอย่างจะดีขึ้น หรือเราจะพยายามไปด้วยกัน เป็นต้น จะเป็นแรงหนุนที่ดีให้คุณผู้ชายที่บ้านมีกำลังใจในการทำงานต่อไป อีกทั้งการหมั่นยิ้มแย้มเข้าหากันและคิดบวกจะเป็นพลังบวกที่ทำให้เขาอยากอยู่ด้วยไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในอนาคต

 

3. เชื่อในสิ่งที่เขาพูดและเป็นผู้ฟังที่ดี
ผู้ชายมักจะภูมิใจว่าตนเองเก่งจึงชอบสอน แม้ผู้หญิงจะรู้ดีอยู่แล้ว แต่การแกล้งทำเป็นไม่รู้บ้าง ปล่อยให้สามีสอนหรือตัดสินใจอะไรที่เขามั่นใจว่าถูกบ้าง รวมถึงการเป็นผู้ฟังที่ดี จะทำให้มีคุณผู้ชายรู้สึกภูมิใจและสบายใจที่จะหาเรื่องราวหลากหลายมาคุยกันได้มากขึ้น

 

4. เอาใจเขาบ้างในยามที่เหนื่อยจากงานที่ทำ เมื่อกลับมาถึงบ้านแล้วเจอคำพูดหวานๆ และการกล่าวต้อนรับอย่างดี มีอาหารอร่อยให้รับประทาน มีน้ำอุ่นที่เตรียมรอไว้ให้อาบ และบริการนวดตัวให้บ้างเป็นครั้งคราว รวมถึงให้นอนหนุนตักแล้วลูบหัวเขาเบาๆ เป็นต้น เหล่านี้เป็นสิ่งละเอียดอ่อนที่ผูกมัดใจสามีให้รักภรรยาคนดีไปอีกนานแสนนาน

 

5. ให้เวลาเขาอยู่ตามลำพังบ้าง
เวลามีปัญหาผู้หญิงมักจะพูดจาระบายกับคนรอบข้าง ซึ่งแตกต่างจากผู้ชายที่หากมีปัญหาแล้วเขาจะเก็บและคิดแก้ปัญหาจนเสร็จแล้วจึงบอกภรรยารวมถึงคนรอบข้าง ดังนั้นบางครั้งเขาต้องการเวลาส่วนตัวเพื่อคิด หากภรรยาเข้าใจและให้เวลาส่วนตัวแก่เขาบ้างจะเป็นสิ่งที่คู่ชีวิตของคุณรู้สึกขอบคุณมาก

 

6. เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย
ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่อยากถูกทักว่าเดินมากับแม่ ความสวยงามสมวัยที่เกิดจากการดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงการสวมใส่เสื้อผ้าที่ดูดีสมกับบุคลิกภาพ จึงเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะทำให้คู่ชีวิตอยากมีคุณอยู่เคียงข้างตลอดไป

 

7. ทำอะไรได้ด้วยตนเอง
แม้ว่าจะมีคำแนะนำทางจิตวิทยาให้ภรรยาหัดขอความช่วยเหลือพึ่งพาสามีบ้างเพื่อสร้างความภูมิใจให้แก่เขา อย่างไรก็ดี หากภรรยาทำอะไรด้วยตัวเองไม่ได้เลยก็จะเป็นภาระให้แก่เขา ดังนั้นเราก็ต้องเรียนรู้ที่จะสร้างสมดุลและจังหวะที่ดีเพื่อให้เขารู้สึกว่าภรรยาของเขาทำอะไรด้วยตนเองได้เยอะ ส่วนเรื่องยาก เช่น ซ่อมรถ ยกของหนัก ตัดหญ้า และเปลี่ยนอุปกรณ์ไฟฟ้า ก็ปล่อยให้คุณผู้ชายได้ทำเพื่อสร้างความภูมิใจให้เขาไป

 

ชีวิตหลังแต่งงานก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเข้าหากันเพื่อสร้างครอบครัวให้แข็งแกร่ง อยู่กันไปยืดๆ หากรักสามีและอยากอยู่ด้วยกันนานๆ ก็ลองปฏิบัติตามที่คนญี่ปุ่นแนะนำดูนะคะ ทั้งนี้ฝ่ายชายก็ต้องให้ความรัก ให้เกียรติ ซื่อสัตย์ และเห็นใจในความเหนื่อยยากของภรรยาด้วยเช่นกัน เพราะเราตัดสินใจเลือกกันมาดีแล้วก็ต้องดูแลใส่ใจกันไป

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://pluto134340.com/บทความ/13131/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Ciphatha
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
RIP. หนุ่มฝ่ายจัดทำผังรายการทีวี วัย 30 ปี เสียชีวิตบนโต๊ะทำงานประเทศที่ชนะเหรียญรางวัลการแข่งซีเกมส์มากที่สุดตลอดกาลประเทศที่ไม่มีงูอาศัยอยู่เลยในธรรมชาติอดีตจังหวัดในสยามที่ปัจจุบันอยู่ในการปกครองของประเทศกัมพูชาฮานาส นางงามจักรวาล 2021 หน้าเทพปั้นมาก สวยดุจเทพฮินดูสิ่งที่เขมรไม่บอกเรา เขมรควรฉลาดได้แล้วจวกยับ!! ร้านอาหารดัง ตั้งโต๊ะหาดจอมเทียน แบบนี้ก็ได้เหรอ?การบ้านเด็ก ป.1 ยากจนร้องไห้ พ่อเห็นยังเพลีย จะยากไปไหนเนี่ย!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ทฤษฏีจีบคนที่ชอบ 21 วันเขาทำยังไง?ผู้หญิงคนแรกที่หลงรักเคยได้ยินประโยคนี้ไหม : ทีมกีฬาไม่ใช่ครอบครัวสิ่งที่ต้องทำเมื่อหลงรักคนมีเจ้าของ?
ตั้งกระทู้ใหม่