หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมคนที่ลดน้ำหนักแบบผิดๆ มักกลับไปอ้วนเหมือนเดิมหรือยิ่งกว่าเดิม

เชื่อว่ามีเพื่อนๆ จำนวนมากใช้วิธีการลดความอ้วนแบบผิดๆ เช่น การอดอาหาร หรือบางรายอาจจะใช้ยาลดความอ้วน ซึ่งผลลัพธ์ในช่วงแรกน้ำหนักอาจจะลดลง แต่ระยะยาวกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ที่กลับมาอ้วนแบบเดิม และบางคนกลับมาอ้วนกว่าเดิม วันนี้ใครที่สงสัยว่าเพราะอะไร Sanook มีข้อมูลดีๆ จากแฟนเพจคนแปลงร่าง มาฝาก

ร่างกายของเราจะมีระบบป้องกันตัวเองไม่ให้เราอดอยาก และสามารถมีชีวิตรอด หลังเราอดอาหาร หรือจำกัดการกินอย่างเคร่งครัดนานๆ จะมีผลกระทบดังนี้

1. ระบบเผาผลาญของร่างกายลดลง จากการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ การทำงานของฮอร์โมนต่าง ๆ ของร่างกายก็จะลดลงส่งผลให้อวัยวะภายในร่างกายทำงานน้อยลงตาม จากการได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอ

2. เครียดมากขึ้น ทำให้มีพฤติกรรมบางอย่างที่เปลี่ยนไป เช่น อยากอาหารเพิ่มขึ้น หรือหิวบ่อยขึ้น รวมถึงฮอร์โมนเกรลิน (Ghrelin) เพิ่มขึ้น ทำให้เรากินมากขึ้นและควบคุมปริมาณการกินไม่ได้ จากการที่ฮอร์โมนเลปติน (leptin) ซึ่งเป็นฮอร์โมนควบคุมความอิ่มทำงานลดลง

3. อาจ “ตบะแตก” ยิ่งเราอดอาหาร ยิ่งอ้วน ยิ่งควบคุมการกินไม่ได้ ยิ่งกินมากขึ้น วนเป็นวงจร ทำให้เราอ้วนขึ้น และอาจอ้วนขึ้นกว่าเดิม และ “ถ้าเราเริ่มกินหลังจากที่เราอดอาหารมาระยะเวลาหนึ่ง จะทำให้ Fat Cell เพิ่มขึ้นง่าย ทำเรามีพื้นที่เก็บไขมันเพิ่มขึ้น เป็นสาเหตุให้อ้วนกว่าเดิม

สุดท้ายหลังจากที่เราอ้วนขึ้นกว่าเดิม การที่เราพยายามจะลดไขมันครั้งต่อไปอาจทำได้ยากขึ้นกว่าเดิม ยิ่งลดน้ำหนักผิดวิธีบ่อยแค่ไหน เราก็จะลดไขมันในครั้งต่อ ๆ ไปยากขึ้นอีกเท่าตัว

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://pluto134340.com/บทความ/13111/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Ciphatha
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยสกุลเงินลาวประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คน2 ราศี ดวงบังคับให้รวย ปี 67 นี้มาเต็มแน่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยสะใภ้ฟินแลนด์! เก็บผลไม้ป่า เก็บยังไงได้เดือนละแสน?กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนวันพรุ่งนี้ 19 จังหวัดเจอฝน กทม.โดนเล็กน้อย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เมืองโบราณ ๑,๐๐๐ ปี ที่เรืองอำนาจในพื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำและชายฝั่งทะเลของไทยเจาะลึกความมหัศจรรย์ของถ้ำนาคา แลนด์มาร์กใหม่แห่งอีสานธรรมหมวดที่ 2 ความรู้เรื่องฌานสองประเภท สองนัยยะimminent: จวนตัว ใกล้
ตั้งกระทู้ใหม่