หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เจอดีเพราะปาก

       

    โน้ตเรียนอยู่มหาวิทยาลัยปีที่ 1 โน้ตมาจากต่างจังหวัดจึงเช่าหอพักอยู่ใกล้ๆ กับมหาวิทยาลัยนั่นเอง หอพักนี้เป็นหอพักที่สร้างใหม่เพิ่งเปิดให้คนเช่าเป็นปีแรก ทำให้โน้ตเลือกหอพักนี้เพราะดูสะอาดแถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีอีกด้วย แต่ก่อนจะถึงหอพักโน้ตนั้นจะต้องเดินผ่านกำแพงวัดก่อนถึงจะถึงหอพัก เพราะหอพักจะอยู่ช่วงท้ายวัดมีแค่เพียถนนสองเลนกั้นทำให้คนที่อยู่ในหอพักฝั่งติถนนจะมองเห็นวัดได้ชัดเจน ซึ่งนั่นรวมถึงเมรุเผาศพด้วย

        วันหนึ่ง โน้ตและเพื่อนๆ ทำกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยจนดึก ทั้งหมดตกลงกันว่าคืนนี้จะไปนอนค้างที่ห้องของโน้ตเพราะพรุ่งนี้มีเรียนแต่เช้าจะได้ไม่ต้องรีบตื่น แต่ก่อนที่จะกลับเข้าหอโน้ตและเพื่อนๆ ก็ไปนั่งดื่มเหล้าที่ร้านหลังมหาวิทยาลัยกันก่อน  หลังจากที่ดื่มกินกันเสร็จประมาณตี 1 โน้ตและเพื่อนๆ ก็เดินกลับหอ ตอนนั้นถนนโล่งเพราะว่าดึกมากแล้วนานๆ จะมีรถวิ่งผ่านมาซักคัน ระหว่างทางที่เดินกันไปโน้ตและเพื่อนก็คุยเล่นกันไปตลอดทาง ก่อนที่จะถึงกำแพงวัด ก็มีเพื่อนคนหนึ่งพูดขึ้นมาว่า วัดนี้เขาว่าผีดุมากๆ เลยนะเว้ย” แต่ก็มีเพื่อนอีกคนชื่อแดนพูดขัดขึ้นมาว่า “กูไม่เชื่อหรอกผีเผอมีจริงที่ไหนกัน ถ้าโผล่ออกมานะจะไล่เตะซะให้” หลังจากที่พูดจบทุกคนในกลุ่มก็พากันขำกันอย่างสนุกสนาน ระหว่างที่เดินเข้าไปใกล้ถึงบริเวณกำแพงวัดโน้ตก็สังเกตว่ามีคนกำลังเดินสวนทางมา ซึ่งดูจากรูปร่างแล้วน่าจะเป็นผู้หญิงจึงเรียกให้เพื่อนๆ ดู ทั้งหมดก็เริ่มคุยกันว่าทำไมถึงมีผู้หญิงมาเดินคนเดียว ถึงแม้ว่าแถวนี้จะมีหอพักเยอะและก็จะมีนักศึกษาเดินไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้ออยู่บ่อยๆ แต่ปกติแล้วช่วงดึกๆ แบบนี้ถ้าเป็นนักศึกษาหญิงก็น่าจะเดินมากับเพื่อน หรือแฟนไม่ค่อยมีใครเดินออกมาคนเดียวเท่าไหร่นัก โน้ตและกลุ่มเพื่อนเดินผ่านผู้หญิงคนนั้นเขาเห็นว่าเป็นหญิงสาววัยรุ่นหน้าตาเศร้าเหมือนกับทะเลาะกับใครมา มีเพื่อน 2-3 คนในกลุ่มเอ่ยปากแซวว่า “ถ้าไม่รู้ไปนอนไหนก็ไปนอนที่ห้องเพื่อนผมได้นะ” ในตอนนั้นโน้ตสังเกตุเห็นแดนเพื่อนที่บอกว่าจะเตะผีเดินก้มหน้าก้มตาเงียบไม่พูดไม่จากับเพื่อนคนอื่นๆทั้งที่ปกติแล้วแดนเป็นคนที่ปากพล่อยชอบแซวคนนั้นคนนี้ไปเรื่อยแต่ครั้งนี้กลับเงียบจนผิดสังเกตุแต่ตอนนั้นโน้ตก็ไม่ได้คิดจะทักอะไรคิดว่าแดนอาจจะกำลังคิดอะไรอยู่ก็ได้แต่เมื่อเดินผ่านหญิงสาวคนนั้นมาได้ซักพักแดนก็ยังก้มหน้าก้มตาเดินไม่พูดคุยกับใครแถมมีเหงื่อแตกเต็มหน้าไปหมด เมื่อเดินมาถึงหน้าหอพักโน้ตและเพื่อนก็ยืนคุยกันเรื่องของหญิงสาวที่เจอเมื่อกี้ ซึ่งตอนนั้นโน้ตสังเกตุเห็นว่าแดนยืนก้มหน้านิ่งไม่ยอมพูดจากับใคร เมื่อโน้ตถามอะไรไปแดนกลับบอกแค่ว่าให้รีบๆ ขึ้นห้องก่อนแล้วค่อยคุยกัน โน้ตเลยพาเพื่อนๆ ขึ้นไปบนห้อง หลังจากที่เข้ามาในห้องเรียบร้อยโน้ตก็ถามแดนว่าเป็นอะไร เพราะแดนมีอาการแปลกๆ ตั้งแต่ตอนที่เดินผ่านวัดมาแล้ว แดนจึงเล่าให้เพื่อนๆ ฟังว่าอตอนที่เดินผ่านผู้หญิงตรงกำแพงวัด เขาเห็นผู้หญิงคนนั้นสภาพเนื้อตัวมอมแมมหน้าเต็มไปด้วยเลือด พอเดินผ่านมาแล้วผู้หญิงคนนั้นก็หันกลับมามองตามแต่หันมาแค่หัวตัวกลับยังหันไปทางเดิมพร้อมกับยิ้มให้ซึ่งแดนสังเกตุเห็นว่าปากของผู้หญิงคนนั้นกว้างผิดปกติ จนฉีกไปถึงหู

        หลังจากที่เดินผ่านผู้หญิงคนนั้นไปแล้วก็คิดว่าจะไม่มีอะไร แดนก็เห็นว่ามีร่างดำๆ ยืนอยู่บนกำแพงวัดเป็นระยะๆ ทำให้แดนไม่กล้าเงยหน้าขึ้นมามองอีก เขาเลยก้มหน้าก้มตาเดินแกล้งทำเป็นมองไม่เห็นแต่ก่อนที่จะเดินพ้นกำแพงวัดแดนเงยหน้าขึ้นมาก็พบกับชายคนหนึ่งยึืนอยู่บนกำแพงวัดพร้อมตะโกนออกมาว่า “กูรู้นะว่ามึงเห็นพวกกู ไหนว่าจะเตะพวกกูไงล่ะ” เมื่อพูดจบร่างนั้นก็หัวเราะสะใจ จากนั้นแดนก็ก้มหน้าเดินจนถึงหอ เมื่อแดนเล่าจบ ทุกคนรวมถึงโน้ตต่างนิ่งเงียบกันไปหมด แต่ก็ไม่คิดว่าจะมีอะไรอีก เพราะมันผ่านมาแล้ว จากนั้นโน้ตก็บอกให้เพื่อนๆ ทยอยกันไปอาบน้ำ หลังจากที่ทุกคนอาบน้ำเสร็จก็ยังออกมานั่งคุยกันเรื่องที่แดนเจอผีหลอกกันต่อ และในตอนที่คุยกันอยู่นั้นก็มีเสียงเคาะประตูดังขึ้นทำให้ทุกคนในห้องนั้นตกใจและหยุดการพูดคุย ทำให้ในห้องตอนนั้นเงียบกริบทุกคนได้แต่มองหน้ากันเลิกลั่กเพราะตอนนั้นเวลาเกือบๆ จะตีสามแล้วไม่น่าจะมีใครมาหาหรือมาเคาะประตูเวลานี้แล้ว โน้ตจึงตัดสินใจเดินไปส่องที่ตาแมวของประตูเพื่อดูว่าใครที่เป็นคนมาเคาะประตูกันแน่ ภาพที่โน้ตเห็นคือผู้หญิงที่เดินผ่านที่กำแพงวัด แต่คราวนี้เธอมาในสภาพตามที่แดนเล่าให้ฟัง เนื้อตัวมีแต่รอยช้ำ เสื้อผ้าเลอะเทอะมอมแมม แต่มองไม่เห็นหน้าเพราะเธอยืนก้มหน้าอยู่ แต่โน้ตก็จำเสื้อผ้าที่เธอคนนั้นใส่ได้ว่ามันคือชุดเดียวกันกับผู้หญิงที่ยืนอยู่หน้าห้อง โน้ตถอยกลับไปนั่งกับเพื่อนๆ พร้อมกับกระซิบบอกเพื่อนว่าตัวเองเห็นอะไร เมื่อทุกคนได้ฟังนั่นทำให้บรรยากาศในห้องยิ่งเงียบหนักขึ้นไปอีก โน้ตคิดขึ้นได้ว่ามีเพื่อนคนหนึ่งในกลุ่มไปชวนเธอมาทำให้เธอตามมาหาถึงที่ห้อง   ในขณะที่ทุกคนเงียบกันอยู่นั้นเสียงเคาะประตูก็ดังขึ้นอีกครั้งแต่ครั้งนี้ดังมากเหมือนทุบด้วยความโกรธ ในขณะที่โน้ตและเพื่อนๆ สติแตกกันอยู่นั้นก็มีเสียงพูดดังขึ้นมาว่า “ไหนชวนให้มาอยู่ด้วยไง” เสียงนั้นเย็นยะเยือก หลังจากนั้นก็เป็นเสียงเคาะประตูทำเอาทุกคนในห้องตอนนั้นสติแตกไปนั่งรวมกันที่มุมห้องด่านในสุด ปากก็พูดแต่ว่าขอโทษและจะทำบุญไปให้ แต่เสียงเคาะประตูนั้นก็ยังคงดังต่อเนื่องจนกระทั่งเกือบเช้าเสียงเคาะจึงเงียบลง

         พอเช้า หลังจากที่อาบน้ำแต่งตัวเสร็จโน้ตและเพื่อนๆ ลงมาเจอกับคนดูแลหอพัก โน้ตจึงเข้าไปเล่าเหตุการณ์ที่เจอเมื่อคืน คนดูแลหอจึงเล่าให้ฟังว่าผู้หญิงที่เห็นเมื่อคืนนี้น่าจะเป็นหญิงสาวที่โดนรถชนตายเมื่อสองปีที่แล้ว เธอโดนชนในช่วงดึกโดยไม่มีใครเห็นทำให้ไม่สามารถจับคนชนได้ และช่วงที่ตายใหม่ๆ มักจะมีคนเจอ แต่จนหลังๆ มานี่ไม่มีคนเจอเธอนานแล้ว อาจจะเป็นเพราะแดนที่ไปพูดท้าทาย และคนอื่นๆ ที่ไปพูดชักชวนเธอทำให้เธอตามมาหาถึงที่ห้อง  จากนั้นโน้ตและเพื่อนๆ ก็ไปเรียนคาบเช้ากันก่อน พอบ่าย พวกเขาก็มาทำบุญที่วัด ที่ได้เจอผู้หญิงคนนั้น ทั้งทำบุญ ถวายสังฆทานให้ ก่อนที่จะกลับไปเรียนกันต่อ ซึ่งหลังจากจบเทอมนั้น โน้ตก็ได้ย้ายหอไปอยู่หออื่น เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเดินผ่านทางวัดนั้นอีก

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: http://aplay.tv/landing/mystery
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: supmastc
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลก10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023ตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทย5 อาหารยิ่งกินยิ่งแก่เร็วตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุดธนาคารอิสลามชวนผู้อุปถัมภ์ ไปงานเลี้ยง แต่ดันเจอเมนูหมูกลางโต๊ะแขวง คือ ตำบล หรือ อำเภอ?จากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3เหตุผล 5 อย่างที่ต่างชาติแห่มาเที่ยวประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อึ้ง! เมื่อเห็นเงินในกะละมัง ลาออกมาขอทานดีกว่า หนทางสู่ความรวยทีมผู้สร้าง "Fast and Furious 9" ถูกปรับเงินล้านเหรียญ หลังสตั๊นแมนท์ในกองถ่าย บาดเจ็บรุนแรงFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 685 (29/11/2023)“ภาคใต้ของไทย” ติดอันดับ 1 ใน 10 ภูมิภาคที่น่าเที่ยวที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ราศีดวงดีประจำปี 2566ความเชื่อ โชคลางและลางบอกเหตุของสัตว์ต่างๆที่เข้ามาอยู่ภายในบริเวณบ้านสถานที่ขอพรปี 67 มูได้ทุกสาย สำหรับชาวมูเตลูดวงรายสัปดาห์ 27 พ.ย. 66 – 03 ธ.ค. 66 ดูดวง ทำนายแม่น
ตั้งกระทู้ใหม่