เอกชัย หงส์กังวาน ยื่นหนังสือขอให้ตรวจโควิดเชิงรุกในเรือนจำและรายงานยอดติดเชื้อจริง
เขียนโดย Noxx

เอกชัย หงส์กังวาน ยื่นหนังสือถึง รมว.ยุติธรรม ขอให้ตรวจโควิดเชิงรุกในเรือนจำและรายงานยอดติดเชื้อแบบรายวันตามความเป็นจริง ในฐานะเป็นผู้ที่เคยอยู่ในเรือนจำมาก่อน
โดยระบุเอาไว้ในเฟซบุ๊กของตัวเองว่า
วันนี้ (17 พ.ค. 2564) เวลา 10.00 น. ผมเดินทางมาที่กระทรวงยุติธรรม (ถ.แจ้งวัฒนะ) เพื่อยื่นหนังสือถึง สมศักดิ์ เทพสุทิน (รมว.ยุติธรรม)
- ขอให้รายงานจำนวนผู้ติดเชื้อ COVID-19, ผู้ป่วยอาการหนัก และผู้เสียชีวิตในเรือนจำ 140 แห่งทั่วประเทศเป็นรายวัน
- ขอให้ออกมาตรการสกัดกาแพร่ระบาดของ COVID-19 ในเรือนจำ เช่น การพักโทษผู้ต้องขังที่คงเหลือโทษไม่เกิน 3 ปี และการพิจารณาคดีผ่าน Video Conferene เพื่อลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อภายนอกเรือนจำ
หน่วยงานรัฐขี้ขึ้นสมองกลัว COVID-19 จนไม่กล้ารับหนังสือจากประชาชนโดยตรง แต่ให้ใส่กล่องแทน



และอีกโพสต์ระบุว่า
สัปดาห์ที่แล้วผมเดินทางไปที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์จึงได้รับทราบข้อมูลหลายอย่าง ตอนแรกไม่คิดจะเปิดเผย แต่ตอนนี้เปลี่ยนใจแล้ว
- ในวันที่เฮียซ้งออกจากทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ รถตู้พยาบาลของคนเสื้อแดงจะไปรับเขา เนื่องจากเขามีอาการค่อนข้างหนัก แต่พยาบาลในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์เข้าใจว่ารถตู้นี้จะมารับศพของผู้เสียชีวิต ทำเอารถตู้งงไปพักหนึ่ง นี่แสดงว่าทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์มีผู้เสียชีวิตที่ไม่อาจเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิตจำนวนหนึ่ง
- ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์รายงานมีผู้ป่วย COVID-19 อาการรุนแรงจำนวนหนึ่ง แต่เจ้าหน้าที่ในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์กระซิบให้ฟังว่า คนป่วยหนักมีมากกว่าที่ออกข่าวหลายเท่า
จริงๆยังมีอีกหลายเรื่อง แต่บางเรื่องยังไม่อยากเปิดเผย
ยกตัวอย่างเช่น ความพยายามบิดตัวเลขของทางการไทยมีให้เห็นโดยตลอด ล่าสุดเทียบตัวเลขผู้ติดเชื้อสะสม เมื่อวาน (16 พ.ค.) 101,447 ราย วันนี้ (17 พ.ค.) + 9,635 ราย แต่สะสมที่ 82,219 ราย โดยอ้างว่านับแค่ระลอกนี้
สะสมแปลว่า ตั้งแต่มีมาทั้งหมด ไม่ใช่แค่รอบนี้


จึงเป็นที่กังวลของคนที่ทราบข่าว โดยเฉพาะคนที่มีญาติอยู่ในเรือนจำเองก็ยังยากที่จะรับรู้ข้อมูลอาการป่วยของผู้ต้องขังเช่นเดียวกัน จึงควรมีการบอกข่าวให้กับญาติๆ และแจ้งตัวเลขของผู้ป่วยอย่างตรงไปตรงมาเพื่อหาทางออกร่วมกันก่อนที่จะมีการสูญมากไปกว่านี้จะดีที่สุด
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว
ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด
“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”
นิสัยจากวันเกิด
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ
ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
ย้อนวันวาน “7 สีคอนเสิร์ต” เวทีในตำนาน! เริ่มต้นด้วยคู่ขวัญ มยุรา เศวตศิลา – ธงไชย แมคอินไตย์ ครองใจคนไทยทั้งประเทศ
10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?
ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย
ทำไมเวียดนาม ถึงทำนาได้ประสิทธิภาพสูง แซงน่าไทยไปแล้ว
รีวิวหนังดัง Tomorrow Never Dies 007 พยัคฆ์ร้ายไม่มีวันตาย
4 ไอเทมลับ ปรับฮวงจุ้ยบ้าน ดึงดูดโชคลาภและความมั่งคั่ง
5 สัตว์ดึกดำบรรพ์ใต้ทะเลลึก
บริษัทใหญ่ของไทย ที่คนไทยรุ่นใหม่อยากร่วมงานด้วยมากที่สุด


