หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เอกชัย หงส์กังวาน ยื่นหนังสือขอให้ตรวจโควิดเชิงรุกในเรือนจำและรายงานยอดติดเชื้อจริง

เนื้อหาโดย Noxx

เอกชัย หงส์กังวาน ยื่นหนังสือถึง รมว.ยุติธรรม ขอให้ตรวจโควิดเชิงรุกในเรือนจำและรายงานยอดติดเชื้อแบบรายวันตามความเป็นจริง ในฐานะเป็นผู้ที่เคยอยู่ในเรือนจำมาก่อน

โดยระบุเอาไว้ในเฟซบุ๊กของตัวเองว่า

วันนี้ (17 พ.ค. 2564) เวลา 10.00 น. ผมเดินทางมาที่กระทรวงยุติธรรม (ถ.แจ้งวัฒนะ) เพื่อยื่นหนังสือถึง สมศักดิ์ เทพสุทิน (รมว.ยุติธรรม)

- ขอให้รายงานจำนวนผู้ติดเชื้อ COVID-19, ผู้ป่วยอาการหนัก และผู้เสียชีวิตในเรือนจำ 140 แห่งทั่วประเทศเป็นรายวัน
- ขอให้ออกมาตรการสกัดกาแพร่ระบาดของ COVID-19 ในเรือนจำ เช่น การพักโทษผู้ต้องขังที่คงเหลือโทษไม่เกิน 3 ปี และการพิจารณาคดีผ่าน Video Conferene เพื่อลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อภายนอกเรือนจำ

หน่วยงานรัฐขี้ขึ้นสมองกลัว COVID-19 จนไม่กล้ารับหนังสือจากประชาชนโดยตรง แต่ให้ใส่กล่องแทน

และอีกโพสต์ระบุว่า

สัปดาห์ที่แล้วผมเดินทางไปที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์จึงได้รับทราบข้อมูลหลายอย่าง ตอนแรกไม่คิดจะเปิดเผย แต่ตอนนี้เปลี่ยนใจแล้ว

- ในวันที่เฮียซ้งออกจากทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ รถตู้พยาบาลของคนเสื้อแดงจะไปรับเขา เนื่องจากเขามีอาการค่อนข้างหนัก แต่พยาบาลในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์เข้าใจว่ารถตู้นี้จะมารับศพของผู้เสียชีวิต ทำเอารถตู้งงไปพักหนึ่ง นี่แสดงว่าทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์มีผู้เสียชีวิตที่ไม่อาจเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิตจำนวนหนึ่ง

- ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์รายงานมีผู้ป่วย COVID-19 อาการรุนแรงจำนวนหนึ่ง แต่เจ้าหน้าที่ในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์กระซิบให้ฟังว่า คนป่วยหนักมีมากกว่าที่ออกข่าวหลายเท่า

จริงๆยังมีอีกหลายเรื่อง แต่บางเรื่องยังไม่อยากเปิดเผย

ยกตัวอย่างเช่น ความพยายามบิดตัวเลขของทางการไทยมีให้เห็นโดยตลอด ล่าสุดเทียบตัวเลขผู้ติดเชื้อสะสม เมื่อวาน (16 พ.ค.) 101,447 ราย วันนี้ (17 พ.ค.) + 9,635 ราย แต่สะสมที่ 82,219 ราย โดยอ้างว่านับแค่ระลอกนี้

สะสมแปลว่า ตั้งแต่มีมาทั้งหมด ไม่ใช่แค่รอบนี้

จึงเป็นที่กังวลของคนที่ทราบข่าว โดยเฉพาะคนที่มีญาติอยู่ในเรือนจำเองก็ยังยากที่จะรับรู้ข้อมูลอาการป่วยของผู้ต้องขังเช่นเดียวกัน จึงควรมีการบอกข่าวให้กับญาติๆ และแจ้งตัวเลขของผู้ป่วยอย่างตรงไปตรงมาเพื่อหาทางออกร่วมกันก่อนที่จะมีการสูญมากไปกว่านี้จะดีที่สุด

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?ย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหานทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวันมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกเซอร์อังกฤษวัย 79 ปี เสนอเงินเดือนให้สาวที่จะมาผลิตทายาท เพื่อรักษาตระกูลในคฤหาสน์ 5,000 ไร่ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพยาบาลยุภารักษ์ สุขวรรณดี ที่เสียชีวิตขณะดูแลผู้ป่วย"Sunday Scaries" เมื่อบ่ายวันอาทิตย์กลายเป็นความสยองขวัญ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
"ไม่ใช่แค่เปลี่ยนนายกฯ แต่คือการเปลี่ยนชะตาประเทศ... ทำไมต้อง 'ท่านรังษี' ในนาทีนี้?"บันไดทหารไทยพิชิตเนิน677“เคนปากช่อง” พิศณุพงศ์ สิทธิโชคแก้วมูล ประกาศสู้ศึกเลือกตั้งปี 69 เขต 14 โคราช ชูแนวคิด เด็ดขาดแก้วิกฤติ พลิกโฉมประเทศ หนุน “พีระพันธ์” นั่งนายกฯน้ำใจต่างสายพันธุ์
ตั้งกระทู้ใหม่