หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เคราะห์ซ้ำ กรรมซัด!!!

เคราะห์ซ้ำ กรรมซัด!!!

ชเวโบเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องเป็นแหล่งผลิตทะนาคา เครื่องสำอางค์อันเป็นเอกลักษณ์ของพม่า

ทะนาคาจากชเวโบเป็นที่นิยมของชาวพม่าและคนอีกหลายชาติพันธุ์ในเมียนมา ไม่ว่าหญิงหรือชาย จนมีผู้นำชื่อ“ชเวโบ” ไปใช้เป็นแบรนด์ของแป้งฝุ่นที่ทำมาจากทะนาคาบางยี่ห้อ

ชเวโบอยู่ในภาคสะกาย เป็นเมืองที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ของพม่า เพราะเป็นบ้านเกิดของพระเจ้าอลองพญา ปฐมกษัตริย์ของราชวงศ์คอนบอง...

เช้ามืดวันนี้(15 พ.ค.) เกิดไฟไหม้ตลาดของเมืองชเวโบ แผงค้าในตลาดมากกว่า 900 แผง มอดไหม้ ดำเป็นเถ้าถ่าน

ไฟเริ่มไหม้ตอนประมาณตีสาม ทุกคนเชื่อว่าเป็นการวางเพลิง หลายสื่อในเมียนมาต่างรายงานในทำนองว่าเป็นฝีมือของทหาร...เป็นจริงหรือไม่ ยังไม่มีหลักฐานพิสูจน์

แต่สิ่งที่แน่ชัด ผู้รับเคราะห์จากเหตุการณ์นี้ คือพ่อค้าแม่ค้าในตลาด ที่ต้องเสียทั้งแผงค้า และสินค้าไปกับกองเพลิง

ภาพนี้...แม่ค้าทะนาคาในตลาดชเวโบผู้หนึ่ง กำลังคัดแท่งทะนาคาบางส่วนที่พอรอดจากกองเพลิงในตอนเช้า เธอหวังเพียงว่าทะนาคาที่เหลือนี้ อาจช่วยยืดอายุให้เธอพอมีกินมีใช้ไปได้สักวันสองวัน ในช่วงที่เงินทองในเมียนมา กำลังอยู่ในสภาพที่ขัดสนอย่างหนัก...

(ภาพจากเพจ Myanmar Live)

ดูภาพและรายละเอียดเพิ่มเติม :

https://www.facebook.com/MyanmarLiveUpToDate/posts/2940762519571359

https://www.facebook.com/khitthitnews/posts/1195593840877960

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/photo?fbid=4111325935595895&set=a.235945613133966
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ฉะแหลกทีมเศรษฐกิจ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ซากปลาวาฬหลังค่อม"การค้นพบสุดแปลกที่อยู่ในป่าสาวงามของสาธารณรัฐจีนถ่ายภาพในพระราชวังฤดูร้อน ทิวทัศน์ในสวนสวยเหมือนแดนสวรรค์"ยายแฟง" “คังคุไบ” เมืองไทย ผู้สร้าง รพ.กลาง แต่แรกใช้ชื่อ รพ.หญิงหาเงิน11 สถานที่ที่น่าสนใจที่ค้นพบได้ด้วยกูเกิ้ลแมพชาวเน็ตสงสัย โหนกระแส ลืมเปิดแอร์เหรอ ทำไมรักแร้ถึงเปียกขนาดนี้?พระราชดํารัส ในหลวง รัชกาลที่ 9 ต่อ “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” เมื่อครั้งได้รับพระราชทานทุนอานันทมหิดล ไปศึกษาต่อป.โท-เอก ที่สหรัฐอเมริกาว้าว! บางจากลดราคาน้ำมัน 20 บาท เงื่อนไขอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่ เข้ามาเช็คด่วนทุเรียนดีส่งจีน ตกเกรดขายไทย ราคาแพงกว่า ทำไมคนไทยด้วยกันถึงกินทุเรียนแพงทั้งๆที่เป็นทุเรียนตกเกรด"ปารีณา" ซัด "หมอวรงค์" เปลี่ยนสีเร็วเป็นกิ้งก่า เตือนความจำ ใครเป่านกหวีดช่วย 3 ป. เข้ามารถไฟฟ้าสายสีเหลืองเชื่อมรถไฟฟ้า 3 สาย พร้อมเปิดให้บริการภายในปี 65ผลเลือกตั้ง ส.ก. 22 พ.ค. 2565 "เพื่อไทย" คว้า 20 ที่นั่ง "ก้าวไกล" 14 ที่นั่ง "พลังประชารัฐ" หลุดฟอร์มกรมอุตุเตือน "ฝนตกหนัก ถึงหนักมาก!!"ทำไมข้าวบางชนิดถึงหุงขึ้นหม้อ ในขณะที่บางชนิดหุงไม่ขึ้นหม้อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สามีอี๊ฟ พุทธธิดา บวชให้พ่อตา ต้อย เศรษฐา 🙏🏻วัดแขกคลอง23 ไหว้พระศรีมหาลักษมี นครนายกฮาวทู แปรรูป กระเป๋าแบรนด์ชัชชาติผลเลือกตั้ง ส.ก. 22 พ.ค. 2565 "เพื่อไทย" คว้า 20 ที่นั่ง "ก้าวไกล" 14 ที่นั่ง "พลังประชารัฐ" หลุดฟอร์ม
ตั้งกระทู้ใหม่