หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

"อันวาร์" ย้ำ ปชป. ต้องถอนตัวร่วมรัฐบาล ก่อนประชาชนจะถอนพรรคออกจากการเมือง

นายอันวาร์ สาและ ส.ส. ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ ได้ทำจดหมายเปิดผนึกถึง นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อยืนยันให้พรรคประชาธิปัตย์ ต้องถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เคยทำจดหมายถึงสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์มาแล้วครั้งหนึ่ง

โดยนายอันวาร์ ระบุว่าได้รับแจ้งจากสภาประชาชนแดนใต้ว่า หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้ตอบคำถามสื่อและพาดพิงถึงตน โดยระบุว่า ตนเคยทำลักษณะอย่างนี้มาหลายครั้ง แต่พรรคประชาธิปัตย์ต้องทำตามเสียงส่วนใหญ่ ซึ่งสภาประชาชนแดนใต้มีความเห็นว่า ตนควรแจ้งเรื่องดังกล่าวให้ประชาชนทราบ

ที่ผ่านมาพรรคเคยมีมติ ส่งชื่อส.ส. เข้าไปเป็นกรรมาธิการวิสามัญตรวจสอบความทุจริตในการก่อสร้างรัฐสภาแห่งใหม่ แต่ท้ายสุดก็ไม่ส่งชื่อ นอกจากนี้ พรรคยังเคยมีมติให้เสนอตั้งกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการใช้อำนาจตามมาตรา 44 เพราะเป็นเรื่องของการใช้อำนาจของคนๆ เดียว แต่ภายหลังกลับมีมติทำตามคำสั่งแกนนำรัฐบาล โดยไม่ตั้งกรรมาธิการ ซึ่งมี ส.ส. บางส่วนไม่เห็นด้วย ดังนั้นการอ้างมติพรรค คสรอ้างด้วยความเคารพ ไม่ใช่อ้างพร่ำเพรื่อ

ตนเป็น ส.ส. เขต จึงต้องพบปะประชาชนอยู่ตลอด และได้ยินคำถามซ้ำๆ ว่า จุดยืนและอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์อยู่ที่ไหน เพราะประชาชนรู้สึกว่า จุดยืนของพรรคเปลี่ยนไป และที่หัวหน้าพรรค ได้เตือนตนมาหลายครั้งนั้น จริงๆ แล้วคนที่เตือนควรจะเป็นตนมากกว่า ซึ่งตนเตือนมาตลอด เช่น การกลับมติพรรคโดยไม่ยึดหลักการ เพียงแต่จะฟังเสียงของแกนนำรัฐบาลเท่านั้น

เรื่องนี้ตนเข้าใจดี โลกเปลี่ยน คนเปลี่ยน แต่พรรคประชาธิปัตย์ไม่ควรเปลี่ยน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสัญญาประชาคม ที่เคยให้ไว้กับประชาชน ซึ่งเรื่องที่ตนเสนอให้พรรคถอนตัวจากรัฐบาลมีเหตุผล หากพิจารณาเงื่อนไข 3 ข้อในการร่วมรัฐบาล คือ
1. นโยบายแก้จนสร้างคนสร้างชาติ
2. การแก้ไขรัฐธรรมนูญ
3. เงื่อนไขในการบริหารราชการแผ่นดินให้เป็นไปด้วยความซื่อสัตย์สุจริตนั้น เป็นไปตามที่เคยให้สัญญาเอาไว้หรือไม่

ซึ่งเงื่อนไขการร่วมรัฐบาลทั้ง 3 ข้อ เห็นได้ว่าทำได้เพียงข้อเดียว ดังนั้นเมื่อรัฐบาลผิดเงื่อนไขที่พรรคประชาธิปัตย์เสนอไปถึง 2 ใน 3 ข้อ โดยที่รัฐบาลไม่มีคำตอบ ประกอบกับการมีท่าทีบ่ายเบี่ยงปัดความรับผิดชอบ ก็แสดงว่า รัฐบาลไม่สนใจว่าอนาคตพรรคร่วมรัฐบาลจะเป็นอย่างไร ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ จะอยู่ต่อไปอย่างไม่มีคำตอบคงไม่ได้ ดังนั้นด้วยเหตุผลเหล่านี้ ตนคิดว่าเพียงพอที่จะเสนอให้พรรคประชาธิปัตย์ถอนตัว จากการร่วมรัฐบาล

พรรคประชาธิปัตย์ต้องถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล ไม่เช่นนั้นประชาชนจะเป็นผู้ถอนพรรคประชาธิปัตย์ออกจากสนามการเมืองในการเลือกตั้งครั้งหน้า เราต้องจำสิ่งนี้ให้ขึ้นใจ เพราะเคยโดนมาแล้ว ที่จากเดิมเคยมี ส.ส. จำนวน 161 คนคน เหลือเพียง 52 คน ส่วนภาคใต้ จำนวน ส.ส. เหลือไม่ถึงครึ่งจากเดิม เพราะฉะนั้นขอให้พิจารณาให้ถี่ถ้วนเพราะนี่จะเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญที่สุดครั้งหนึ่งของพรรคประชาธิปัตย์

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=do9dJKul4z8
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Noxx, Lady Gagun, อ้ายเติ่ง
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
เมื่อ 6 นางงาม กลายเป็นผู้ชาย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อ 6 นางงาม กลายเป็นผู้ชายเปิดประวัติ "My Mate Nate" ยูทูปเบอร์ชื่อดัง มีผู้ติดตาม 10 ล้านคน!!ส่อหายนะ!ทีมแพทย์เริ่มชู 3 นิ้ว อีกหน่อยถ้าออกไปประท้วงกันหมดใครจะดูแลคนไข้ภาพล่าสุด "น้องบี" อดีตแฟนมีมี่ สวยจนจำแทบไม่ได้หนุ่มโวย! ซื้อชานมมากิน บอกเจาะหลอดไม่ได้?โดนด่ายับ! สาวสั่งของเก็บปลายทาง ของมาถึง สั่งไปรษณีย์แกะให้ภาพเก่านี้มีมูลค่า 5 ล้านเหรียญสหรัฐ เพราะบังเอิญถ่ายรูปอาชญากรในตำนานของอเมริกาสาวเปิดป​ระมูลต้​นไม้ด่า​ง ไม่กี่ชั่วโมงรา​คา​พุ่ง​ 580,000"พชร์ อานนท์" ประกาศลาออก กลางรายการ ปมดราม่า หัวเราะเล่าข่าวกราดยิงหนุ่มเครียด ถังสีแตกในรถแบบนี้ แก้ยังไงดี?เนท MY MATE NATE ยูทูปเบอร์ชื่อดัง ฝรั่งที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในไทยภาพถ่ายจากยุค 80: นักโทษต่อคิวยาวรอโดนลงโทษหนุ่มสงสัย ออกกำลังกาย แล้วหน้าอกไม่เท่ากัน ควรทำไงดี?ปลอดภัยแล้ว เด็กหนุ่มหนีออกจากบ้าน คิดสั้นจะเดินให้รถชน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"พชร์ อานนท์" ประกาศลาออก กลางรายการ ปมดราม่า หัวเราะเล่าข่าวกราดยิงไทยยืนหนึ่ง‼️​ประเทศด้านพัฒนาที่ยั่งยืนในอาเซียน ซิวอันดับ 1 สามปีซ้อนคลัง เล็งคืนงบฯ จาก "คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้" ไปใช้โครงการอื่นๆต่อครูสาวคนนี้แลกเปลี่ยนภาพlปลือย และร่วมกิจกรรมทางเwศกับเด็กนักเรียนชาย อายุ 14 ปี ในโรงเรียน 
ตั้งกระทู้ใหม่