หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เลขาธิการ ศอ.บต. ลงพื้นที่เยี่ยมประชาชนกลุ่มเปราะบางที่มีความพิการในพื้นที่ จชต. ให้ได้รับการดูแลในทุกด้านอย่างเหมาะสม

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 10.00 น. พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) พร้อมคณะฯ ลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวนางสาวพาอีซะ  หะยีมะลี        เป็นมารดาของด.ญ.นูรฟาติน เฮงลอโอ๊ะ อายุ 7 ปี ด.ช.ฮารง เฮงลอโอ๊ะ อายุ 9 ปี และด.ญ.ลาตีฟะห์  เฮงลอโอ๊ะ อายุ 13 ปี ซึ่งเป็น 3 พี่น้องในครอบครัวเดียวกันที่ได้ประสบกับโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง บริเวณเอวลงไปและมีความพิการด้านการเคลื่อนไหว อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 185 หมู่ที่ 5 ตำบลยะต๊ะ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา ปัจจุบันน้องๆ ทั้ง 3 คน มีสุขภาพจิตใจที่แข็งแรง แต่ด้วยร่างกายที่มีความพิการ จึงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และผู้ปกครองต้องนั่งอุ้มหรือดูแลตลอดเวลา แต่ยังสามารถสื่อสารและพูดคุยได้ปกติ โดยทางเด็กและครอบครัวได้รับการช่วยเหลือตามโครงการ “เก้าอี้สุขใจ สู่ รองเท้าสั่งตัด” จากแนวพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า   กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในการให้ความช่วยเหลือและฟื้นฟูสภาพครอบครัวเด็กพิการทางสมอง โดยทาง ศอ.บต. ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ ด้านการแพทย์และสาธารณสุข             ด้านการศึกษา ด้านพัฒนาสังคม สถาบันทางวิชาการ และสถานพัฒนาฝีมือแรงงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เริ่มนำนวัตกรรมอุปกรณ์ที่เป็นประโยชน์และจำเป็นต่อการฟื้นฟูสภาพเด็กพิการทางร่างกาย ทางสมองและเด็กพิการซ้ำซ้อนเพื่อให้เด็กมีพัฒนาการทางร่างกายที่ดีขึ้นรวมถึงให้พ่อแม่หรือผู้ดูแลมีเวลาในการประกอบอาชีพที่มั่นคงต่อไป

อย่างไรก็ตาม ทั้งสองครอบครัวต่างขอบคุณที่รัฐบาล โดย ศอ.บต. ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง และขอขอบคุณที่ได้มาเยี่ยมและได้นำชุดรายอสวยๆ มามอบให้เป็นของขวัญต้อนรับวันฮารีรายอ อีดิลฟิตรี ที่กำลังจะมาถึง        ในวันพรุ่งนี้ และยังให้ขวัญกำลังใจแก่ครอบครัวในครั้งนี้ด้วย

เนื้อหาโดย: some1985
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: some1985
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คำถามเฮฮาภาพจากทีมงานภาพยนตร์ 'นางพญางูขาว ขอเพียงรักอยู่ แม้คู่กันไม่ได้' ปี 1993 เป็นภาพสุดคลาสสิกปังมาก นึกว่าคนละคน “เมียหลวงบุกงานแต่ง” หน้าเข้าที่แล้ว ผู้คนต่างชมในความสวย เปิดอาชีพใหม่สุดปังรวยมากภาพหลุดเบื้องหลังเซ็ตแรกของ ′′ The Little Mermaid ′′ เวอร์ชั่น Halle Baileyเตือน!อย่าเซ็นค้ำประกันเพราะเชื่อใจ ชีวิตจะพินาศเลขแม่น้ำหนึ่ง 16 มิถุนายน 2564สงสัยจะแค้นมาก!(คลิป)“เมียหมอปลา”นั่งซาเล้งชูเท้าใส่หน้าบ้านลุงพลและลานพญานาคเจ้าตัวเห็นจะๆ คาดทนไม่ใหวเพราะโดนมาเยอะการประกวดนางงามเกาหลีก่อนยุคศัลยกรรมภาพสาวสวยในยุค 80 ที่ธรรมชาติจัดสรรฉันผิดอะไร! ม้าอรนภา ข้องใจ โดน ทัวร์ลงไม่หยุด ด่าแรงถึงแม่!ชอบเสาไหนลองโหวต... เสาไฟของไทยสวยและแพงที่สุดในโลก!อาตงตี๋แซ่บ นั่งนอนเล่นบนสเก็ต น้ำลายยายใหลย้อย #แชมป์ปีหน้าอาจจะมี Fast and Furious 10 ก็เป็นได้...
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
(คลิป) จีนเริ่มทดสอบวัคซีนโควิด “ชนิดสูดดม” ‘วัคซีนแบบไม่ต้องฉีด’ มาแล้ว!ไม่สวมหน้ากากป้องกัน COVID-19 ประธานาธิบดีบราซิลถูกปรับตำรวจอังกฤษเปิดตัวแอพติดตามทางโทรศัพท์ของผู้กระทำความผิดทางเwศ โดยมีผู้กระทำความผิดลงทะเบียนกว่า 60,000 รายครบรอบ29ปี พุ่มพวงดวงจันทร์ ราชินีลูกทุ่ง
ตั้งกระทู้ใหม่