หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ขับไล่เจ้าอาวาสวัย 80 ปีเอื้อประโยชน์ให้เมีย

ผู้นำท้องถิ่น ชาวบ้านไม่ทนต่อพฤติการณ์เจ้าอาวาสวัดวัย 80 ปี ที่นำอดีตเมียมาเป็นเลขาส่วนตัว นำที่ดินป่าช้าเก่ากว่า 14 ไร่ ที่มีผู้ถวายเป็นสาธารณะประโยชน์กับวัดสร้างบ้านให้เมียอยู่ รถยนต์ที่มีผู้มาถวายเพื่อใช้ในกิจของสงฆ์ก็โอนเป็นชื่อเมีย เรี่ยไรบอกบุญก็ไม่เคยปรึกษาหารือกับคณะกรรมการวัด สร้างวัตถุมงคลจำหน่ายภายในวัดโดยมีญาติทางเมียเป็นผู้ดำเนินการ เมื่อทางไวยาวัจกร คณะกรรมการวัด ขอตรวจสอบสถานทางการเงินของวัด เจ้าอาวาสใช้อำนาจปลดไวยาวัจกรออกจากตำแหน่งทันทีเพื่อตัดปัญหา แต่ชาวบ้านรู้เห็นพฤติกรรมเหล่านี้จากหลวงพ่อมานาน ไม่ขอทนอีกต่อไปเข้าร้องต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดลพบุรี เพื่อส่งเจ้าหน้าที่รับผิดชอบตรวจสอบ โดยมีเจ้าคณะอำเภอชัยบาดาลรับเรื่องร้องเรียนอีกทาง และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดลพบุรี ร่วมหารือเพื่อสรุปถึงเรื่องร้องเรียนดังกล่าว ผลให้เจ้าอาวาสวัย 80 ปี พ้นจากตำแหน่งเจ้าอาวาส ห้ามยุ่งเกี่ยวในกิจกรรมของวัดรวมถึงการจำหน่ายและการปลุกเสกวัตถุมงคลต่างๆ ชาวบ้านก็ยังมีความประสงค์ อยากจะให้ลาสิกขาบทหรือออกจากพ้นวัดไปให้ไกล

ที่สำนักงานเจ้าคณะอำเภอชัยบาดาลวัดลำนารายณ์ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี ได้มีผู้นำท้องถิ่น ตัวแทนชาวบ้านถนนโค้ง หมู่ 4 ตำบลชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี กว่า 20 คน เข้าร้องเรียนต่อ พระครูบุญบาลประดิษฐ์ เจ้าคณะอำเภอชัยบาดาล และนางสาวอังศุมาลิน
จุฑาจินดาเขต ผ.อ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดลพบุรี ที่ได้รับเรื่องร้องเรียน ถึงพฤติการณ์ของพระครูปลัดสมจิตร สุจิตโต วัย 80 ปี เจ้าอาวาสวัดถนนโค้ง อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ที่ชาวบ้านแจ้งว่าหลวงพ่อสมจิตร ได้ประพฤติมิชอบ รวมถึง 6 เรื่อง ด้วยกันคือ
1.เรื่องที่ดิน ที่เจ้าอาวาสจัดแบ่งให้ชาวบ้าน และหน่วยงานเข้าไปอยู่ โดยมีอดีตภรรยาอาศัยอยู่ด้วย อีกทั้งยังหาผลประโยชน์ โดยการสร้างห้องแถวนำเงินมาใช้ส่วนตัว2. เรื่องรถยนต์ของวัด ที่โอนให้เมีย ให้เปลี่ยนเป็นชื่อของวัดถนนโค้งอย่างถูกต้อง
3. เรื่อง วัตถุมงคล คือไอ้ไข่ ห้ามนำเข้ามาจำหน่าย และห้ามนำมายังบริเวณวัด เนื่องจากไม่มีการปรึกษาคณะกรรมการวัดและชาวบ้านก่อน ไม่มีการชี้แจงที่มาและรายรับรายจ่ายให้ทางคณะกรรมการวัดและชาวบ้านทราบแต่อย่างใด
4. เรื่อง สตรีเพศ ห้ามไม่ให้นางพวงรัตน์ โคตรบุตร (อดีตภรรยา) มาเป็นเลขานุการส่วนตัว และสีกาอีก 2 คน ที่เจ้าอาวาสให้มาช่วยงานส่วนตัวที่กุฏิของตนและมักขึ้นรถออกไปข้างนอกกับเจ้าอาวาสในบ่อยครั้งพร้อมคนขับรถ ซึ่งชาวบ้านมองเห็นถึงความไม่เหมาะสม และห้ามเข้ามายังบริเวณวัดในเวลายามวิกาล
5. เรื่อง เจ้าอาวาสไม่มีความเมตตา พูดจาไม่สุภาพ
6. เจ้าอาวาส ไม่ให้ตรวจสอบที่มาและที่ไปของเงินในบัญชีธนาคารของวัด จำนวน 2 บัญชี บัญชีที่ 1 และ 2 สืบเนื่องการเดิม บัญชีแรกเป็นบัญชีสร้างโบสถ์ มีเงินจำนวน 300,000 บาท แต่เจ้าอาวาสขอเบิกเพื่อไปใช้จ่ายก่อน จำนวน 100,000 บาท คงเหลือในบัญชี 200,000 บาท แต่ปัจจุบันยังไม่ทราบว่าเงินจำนวนนี้ยังคงเหลือไหม คณะกรรมการวัดพร้อมด้วยชาวบ้าน จึงต้องการตรวจสอบบัญชีข้างต้นนี้แต่เจ้าอาวาสไม่ให้ความร่วมมือ

เนื้อหาโดย: zergella 72
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: zergella 72
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
9 VOTES (4.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, coffeyblur63
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กรี้ดลั่น งูเข้าบ้าน!! มองตั้งนานทำไมมันไม่เลื้อยโลกคู่ขนานปังมาก นึกว่าคนละคน “เมียหลวงบุกงานแต่ง” หน้าเข้าที่แล้ว ผู้คนต่างชมในความสวย เปิดอาชีพใหม่สุดปังรวยมากรู้ตัวแล้ว!กลุ่มคนสวนเสื้อวินต่อแถวรับแวคซีนโควิด จนโดนคนถ่ายรูปประจาน ที่ไหนได้เป็นเรื่องโอ้ล่ะพ่อ เข้าใจผิด!นักประดาน้ำคนนี้ เล่าถึงช่วงเวลาที่เขาคิดว่าเขากำลังจะตายหลังจากวาฬหลังค่อมเข้าใจผิดว่าเขาเป็นอาหาร และพยายามกลืนเขาทั้งตัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อวสานเนื้อหมู‼️ซูมชัดๆ เนื้อหมูสด มีฝีหนอง หวั่นมีเชื้อโรคระบาดสายพันธุ์“เดลตา” รุนแรง WHO เตือนยุโรปถูกยึดครองบ้านยะพอ ตำบลวาเล่ย์ อำเภอพบพระ จังหวัดตากชาวบ้าน เข้มงวด ตรวจคน การเข้าออก ในหมู่บ้านไฟเซอร์อาจไม่มี แต่ประเทศนี้มี (เสา)"ไฟเวอร์"
ตั้งกระทู้ใหม่