หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ครม.เห็นชอบแก้กฎหมาย “บริษัทมหาชนจำกัด” ปลดล็อก เพิ่มช่องทางการดำเนินงานผ่านอิเล็กทรอนิกส์ได้

 

ครม.เห็นชอบร่างพระราชบัญญัติบริษัทมหาชนจำกัด (ฉบับที่ ..) พ.ศ. .... ตามที่กระทรวงพาณิชย์เสนอ ซึ่งเป็นการแก้ไขพระราชบัญญัติบริษัทมหาชนจำกัด พ.ศ. 2538 โดยกำหนดให้บริษัทมหาชนจำกัดสามารถดำเนินการต่างๆ ด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ได้ เพื่อความคล่องตัวในการดำเนินงานและสอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ซึ่งมีสาระสำคัญดังนี้

เพิ่มช่องทางโฆษณาทางอื่นนอกจากหนังสือพิมพ์ โดยกำหนดให้การโฆษณาข้อความเกี่ยวกับบริษัท สามารถดำเนินการทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์แทนการโฆษณาทางหนังสือพิมพ์ก็ได้ (จากเดิมที่กำหนดให้โฆษณาทางหนังสือพิมพ์รายวันฉบับภาษาไทย)

เพิ่มช่องทางการส่งเอกสาร โดยกำหนดให้บริษัทหรือคณะกรรมการ สามารถส่งหนังสือหรือเอกสารทางอิเล็กทรอนิกส์ให้แก่กรรมการ ผู้ถือหุ้น หรือเจ้าหนี้ของบริษัทได้

แก้ไขเพิ่มเติมวิธีการประชุมกรรมการ โดยกำหนดให้มีการประชุมคณะกรรมการ หรือการประชุมผู้ถือหุ้นผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ได้ ซึ่งการประชุมดังกล่าวจะต้องอยู่ภายในราชอาณาจักร และกำหนดให้การประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์เป็นการประชุม ณ สำนักงานใหญ่ของบริษัท

แก้ไขเพิ่มเติมการเรียกประชุมกรรมการ โดยกำหนดหลักเกณฑ์และวิธีการในการเรียกประชุม เช่น กำหนดให้มีการเรียกประชุมได้ในกรณีที่ไม่มีประธานกรรมการ โดยให้รอง ประธาน เป็นผู้เรียกประชุม และถ้าไม่มีทั้งประธานกรรมการและรองประธานกรรมการ ให้คณะกรรมการตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป มีอำนาจเรียกประชุมได้

กำหนดให้ผู้ถือหุ้นที่เรียกประชุมผู้ถือหุ้นเอง ส่งหนังสือนัดประชุมโดยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ได้ เช่นเดียวกับกรณีที่คณะกรรมการเป็นผู้เรียกประชุม

กำหนดให้มีการมอบฉันทะ โดยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อให้บุคคลอื่นเข้าประชุมผู้ถือหุ้นแทนได้

ทั้งนี้ ในลำดับต่อไป จะส่งร่างพระราชบัญญัติให้คณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎรพิจารณาก่อนเสนอสภาผู้แทนราษฎรต่อไป

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/Sumnakkaow.PRD/photos/a.749886768370179/6186642828027852/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อย่าด่าเสากินรีเยอะ..ฉันหมดแรงชาวบ้านด่าสนั่น!! "ดิว อริสรา" เซอร์ไพรส์วันเกิดแฟนหนุ่ม จุดพลุ ตอน 4 ทุ่มชาวเน็ตสะดุ้ง ดาราหนุ่มแต่งหน้า คาดโดนช่างแกง แต่งซะหวานเลยผิดคาดมาก บ้านเสี่ย BMญาติฝั่ง รถยนต์เก๋งสปอร์ต BMW เผย อาจเป็นเวรกรรมที่ทำกันมาแต่ชาติที่แล้ว และไม่ได้ขับเร็วช็อก!! คลัสเตอร์ช่องดัง ติดโควิดเพียบ นักข่าวดังอาการทรุด แต่ปิดข่าวเงียบกุมขมับ วีรกรรมแสบของ "น้องหมา" 🙀 หนักถึงขั้นต้องล้างบ้านครั้งใหญ่😱ดราม่าสนั่น #ดิวอริสรา จุดพลุงานวันเกิดแบบจัดเต็มกลางดึก ตกใจทั้งคนทั้งหมาหายสงสัยแล้ว ขนมเหลือทางร้าน จะเก็บไว้ขายหรือทิ้ง?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"อิสราเอล" ใกล้เป็นไทจากโควิด จ่อยกเลิกสวมหน้ากากอนามัยในตัวอาคาร 15 มิ.ย.นี้ 🇮🇱ศ.นพ.ยง ชี้ โควิดสายพันธุ์ใหม่ อาจทำให้ประสิทธิภาพวัคซีนลดลง ต้องฉีดวัคซีนให้เร็วและมากที่สุดทักษิณสอนเชิง หลังนายกฯ ขยายโรงจำนำเพื่อขยายรายได้ให้ปชช. ?🏐🏐 นายกฯ ยกย่องทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ทำหน้าที่แทนคนไทยในเวทีกีฬาโลก พร้อมมุ่งแก้ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น
ตั้งกระทู้ใหม่