หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

“บิ๊กป้อม-อ.แหม่ม” ร่วมวงประชุม ที่ทำเนียบฯ สั่งยกระดับการพัฒนา "กว๊านพะเยา -เวียงหนองหล่ม"

“บิ๊กป้อม-อ.แหม่ม”

ร่วมวงประชุม ที่ทำเนียบฯ

สั่งยกระดับการพัฒนา "กว๊านพะเยา -เวียงหนองหล่ม"

ฟื้นฟู"บึงบอระเพ็ด"เป็นแหล่งน้ำอุปโภคบริโภค ประมงพื้นบ้าน เกษตรกรรม แหล่งท่องเที่ยว

กำชับเร่งกำจัดผักตบชวา วัชพืช

และใช้งบฯ ประหยัด และคุ้มค่า

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกฯ เป็นประธานการประชุม คณะอนุกรรมการขับเคลื่อนโครงการขนาดใหญ่ และโครงการสำคัญ ครั้งที่ 2/2564 โดยมี ศ.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน ที่ดูแลพื้นที่ภาคเหนือ เข้าร่วมประชุม ที่ ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล

พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผช.โฆษกประจำรอง นายกฯเปิดเผยว่า ที่ประชุม ได้รับทราบความก้าวหน้าการดำเนินงาน การพัฒนา อนุรักษ์และฟื้นฟูแหล่งน้ำสำคัญ ตามนโยบายของรัฐบาล ได้แก่ บึงสีไฟ จ.พิจิตร,หนองหาร จ.สกลนคร และบึงราชนก จ.พิษณุโลก ซึ่งมีเป้าหมายหลัก เพื่อเป็นแหล่งกักเก็บน้ำ สำหรับการอุปโภคบริโภค การประมงพื้นบ้าน เกษตรกรรม และการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ

ตลอดจนเป็นพื้นที่สันทนาการ และแหล่งพักผ่อนหย่อนใจระดับท้องถิ่น มีการจัดทำโครงการภายใต้นโยบาย กนช. ซึ่งมีความคืบหน้าและความต่อเนื่อง อย่างน่าพอใจ

หลังจากนั้นที่ประชุม ได้มีการพิจารณาเห็นชอบ ให้มีการทบทวนแผนพัฒนา อนุรักษ์ ฟื้นฟู บึงบอระเพ็ด จ.นครสวรรค์ เพื่อรองรับการปรับเขตพื้นที่ให้เหมาะสม กับมาตรการ "ให้ หวง ห้าม" เช่นผลกระทบต่อการกำหนดแนวคลองดักตะกอน เป็นต้น

นอกจากนั้นยังได้เห็นชอบให้ยกระดับ การพัฒนา กว๊านพะเยา จ.พะเยา และเวียงหนองหล่ม จ.เชียงราย ให้เป็นโครงการสำคัญ และให้เร่งจัดทำ แผนปฏิบัติการภายใต้กรอบแผนพัฒนา อนุรักษ์ ฟื้นฟู กว๊านพะเยา และเวียงหนองหล่ม ตามลำดับ

พล.อ.ประวิตร ได้กำชับ สทนช. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะต้องเร่งรัดการดำเนินแผนงาน/โครงการ ที่ผ่านความเห็นชอบแล้ว และนำไปสู่การปฏิบัติ ให้เป็นรูปธรรม เน้นสร้างความเข้าใจให้กับประชาชน/เกษตรกรในพื้นที่ อย่างทั่วถึง และเห็นประโยชน์ร่วมกัน

สำหรับการบริหารงบประมาณ จะต้องโปร่งใส ประหยัด และคุ้มค่า

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวย้ำว่า รัฐบาลมีความมุ่งมั่นในการแก้ปัญหาน้ำอย่างจริงจัง เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน และ เกษตรกร ทุกพื้นที่ ทั่วประเทศ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/photo?fbid=4092309004160860&set=a.440635312661599
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
สาวสุดแค้น!!!แตงโมแดงๆ4ลูก100 บาท
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มสงสัย ออกกำลังกาย แล้วหน้าอกไม่เท่ากัน ควรทำไงดี?จัดอันดับเมืองหลวง ค่าครองชีพแพงที่สุดในโลกประจำปี 2564ความรักที่บริสุทธิ์ และความผูกพันธ์ของคนกับสัตว์ทริปถ่ายรูปกับเพื่อน!! หลังจากจบ covid!!!สุดสงสาร! ช้างหลังหัก เพราะถูกบังคับ ผสมพัuธุ์แพท-ณปภา! ลูกชายโตเป็นหนุ่มหล่อ! ขนาดนี้แล้วหรอ! ใช่เรซซิ่งหรือเปล่า?ใครๆ รอ Sinovac เข็มที่ 2 ของ 'ชมพู่ อารยา' ทวงรีวิวกันสนั่นไอจีสุดสลด! พนักงานเซเว่น เหยื่ออดีตทหารคลั่ง ไร้เงินจัดงานศพอัพเดทโควิด-19 เมื่อวานสถานการณ์ทั่วโลกกลับมาแย่ หลายประเทศกลับมาเพิ่มหนักขึ้นยืมรถแม่ออกมา เฉี่ยวเสานิดหน่อย แม่คงไม่ว่าไรหรอกมั้งเปิดคำสารภาพ "อดีตทหารคลั่ง " เผยปมฝังใจเลือกก่อเหตุบุกรวบ แก๊งสาวบาร์ตกงานพิษโควิด ไลฟ์สด ขายดริ้งให้นักเที่ยวทิพย์ญาติสื่อรัก โรงพยาบาลสื่อหัวใจฟังแล้วจุกอก!! เปิดใจภรรยาเหยื่อหนุ่มคลั่ง ร่ำไห้ อีกไม่กี่วันจะได้กลับบ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เปิดประวัติ "My Mate Nate" ยูทูปเบอร์ชื่อดัง มีผู้ติดตาม 10 ล้านคน!!ฟังแล้วจุกอก!! เปิดใจภรรยาเหยื่อหนุ่มคลั่ง ร่ำไห้ อีกไม่กี่วันจะได้กลับบ้านสุดสลด! พนักงานเซเว่น เหยื่ออดีตทหารคลั่ง ไร้เงินจัดงานศพหนุ่มสงสัย ออกกำลังกาย แล้วหน้าอกไม่เท่ากัน ควรทำไงดี?
ตั้งกระทู้ใหม่