หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เพจ "หมอมิน" ชื่นชม "ผู้ว่าฯ ณรงศักดิ์" เป็นตัวอย่างของหัวหน้าที่ดี

13 พ.ค.64 - เพจเฟซบุ๊ก "เข็นเด็กขึ้นภูเขา" ของ หมอมิน-พญ.เบญจพร ตันตสูติ จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น โพสต์ข้อความว่า #สิ่งที่ได้เรียนรู้จากผู้ว่าลำปาง หมอไปดูคลิปผู้ว่าฯ ลำปาง คุณณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ให้สัมภาษณ์ เรื่องความสำเร็จของจังหวัดลำปาง ที่ทำให้ประชาชนไปลงทะเบียนหมอพร้อมกันเป็นสัดส่วนประชากรที่มากที่สุดในประเทศ ฟังแล้วก็รู้สึกชื่นชมผู้ว่าฯ ซึ่งเคยรู้สึกเช่นเดียวกันนี้ช่วงที่ท่านทำงานช่วยเด็กที่ติดในถ้ำหลวง

ผู้ว่าฯ บอกว่า การรณรงค์ให้คนมาฉีดวัคซีนนั้น คงไม่ใช่แค่ประชาสัมพันธ์ดีอย่างเดียว ต้องมีการเข้าถึงที่ดีด้วย เพราะกลุ่มหลักคือ กลุ่มคนสูงอายุ คนกลุ่มนี้เขาเข้าไม่ถึงการลงทะเบียน มักทำไม่เป็น ผู้ว่าฯ มีการประชุมกับสสจ. ส่งอสม.ไปหาคนสูงอายุตามบ้านเลย เข้าถึงที่ ใช้การพูดภาษาถิ่น อธิบายแล้วเมื่อเข้าใจ ก็ช่วยลงให้ นอกจากนั้นผู้ว่าฯ พูดให้เครดิตทีมงานสาธารณสุขและ อสม. อย่างชัดเจนจริงจังด้วย

หมอคิดย้อนไปในการทำงานของท่านตั้งแต่เป็นผู้ว่าฯ เชียงราย จนมาถึงครั้งนี้ที่ลำปาง รู้สึกว่าหลายๆ ครั้งท่านแสดงออกว่าเป็นตัวอย่างของคนที่เป็นหัวหน้าที่ดี ซึ่งผู้ที่เป็นหัวหน้า หรือพ่อแม่ ผู้ปกครอง สามารถเรียนรู้วิธีการพูดและปฏิบัติต่อผู้น้อย คนรอบข้าง รวมถึงลูกหลานได้

1. ให้เกียรติคนรอบข้าง

สมัยที่ท่านเป็นผู้ว่าฯเชียงราย ในการปฏิบัติงานที่ถ้ำหลวง วิธีการพูดของท่านจะสุภาพ เวลาท่านจะขอความร่วมมือในการทำอะไร ท่านจะไม่ได้สั่งด้วยคำพูดรุนแรง แต่จะค่อยๆอธิบายถึงที่มาที่ไป เปิดโอกาสให้ซักถามด้วยความเข้าใจ และในครั้งนี้ท่านก็พูดให้เครดิตทีมงานอสม.และสาธารณสุขด้วย

2. ออกคำสั่งด้วยความเข้าใจ

เวลาบอกให้คนอื่นไปทำอะไร จะไม่ได้บอกด้วยคำสั่งอย่างเดียว แต่มีรายละเอียดในการทำงานในขั้นตอนต่างๆ เกิดความเข้าใจกันและกันระหว่างหัวหน้าและคนทำงานมากขึ้น ท่านเข้าใจว่ากลุ่มเป้าหมายในการลงทะเบียน คือ ผู้สูงอายุ ซึ่งไม่ได้ถนัดในการใช้งานสมาร์ทโฟน ชาวบ้านบางคนไม่มี มีการประชุมทีมไปช่วยอธิบายให้ลงทะเบียนให้ถึงชุมชนและที่บ้าน

3. มีความเห็นอกเห็นใจ

เคยดูคลิปให้สัมภาษณ์ช่วงเหตุการณ์ถ้ำหลวง มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ท่านพูดอยู่แล้วฝนตกลงมา ท่านบอกคนที่ฟังอยู่ว่า "จะหลบฝนก่อนมั้ย" แสดงว่าท่านมีความละเอียดอ่อนไม่ได้คิดแต่ว่าจะพูดให้เสร็จๆไป

4. มีความใจดีแต่ก็ไม่ได้ตามใจ ตรงไปตรงมาเด็ดขาดและชัดเจน

จำได้ว่าท่านบอกนักข่าวที่มาทำข่าวถ้ำหลวงถึงข้อกำหนดในการทำข่าวที่เป็นการละเมิดสิทธิ์และอาจส่งผลกับการทำงานโดยรวม ท่านพูดว่า "ขอความร่วมมือ ถ้าต่อไปยังมีบกพร่องจะตักเตือนก่อน แต่ถ้ายังไม่ทำตามจะต้องออกไปนอกพื้นที่ คือขอเชิญออก" ก็ดูชัดเจนเด็ดขาดดี

5. รับผิดชอบในหน้าที่

แม้ว่าจะอยู่ในตำแหน่งผู้ว่าฯของจังหวัดไหน แต่ท่านก็ทำหน้าที่เต็มที่ ณ จุดที่ท่านอยู่ ไม่เกี่ยวว่าเป็นจังหวัดเล็กหรือใหญ่ จะเป็นงานช่วยเด็กๆ ที่ถ้ำหลวง หรืองานรณรงค์การฉีดวัคซีน ท่านก็ทำเต็มที่ และก็เชื่อว่างานหลายๆ อย่างที่ท่านทำ แต่เราไม่ทราบข่าว ท่านก็จะทำด้วยความรับผิดชอบเช่นกัน

ก็ขอชื่นชมท่านด้วยใจจริง สัมผัสได้ถึงความตั้งใจทำงานของท่านค่ะ เป็นกำลังใจให้ท่านและทีมงาน โดยเฉพาะทีมสาธารณสุขและอสม. ทุกคนนะคะ พวกคุณเยี่ยมจริงๆ

โพสท์โดย: Kenttt
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/thvi5ion/photos/a.336789590593208/818196975785798/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Kenttt
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Kenttt
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มปิ๊งรักสาวร้านนวด ใช้บริการแค่ 3 วัน คุกเข่าขอแต่งงานทันทีเกิดมาเพิ่งเคยเห็น "ร้านเซเว่นโอเพ่นแอร์" เปิด 24 ชั่วโมงสาวสู้ชีวิต จากพื้นที่รกๆ ตอนนี้มีครบทุกอย่าง อยู่กับพ่อแม่ สร้างสวนสุดสวยงามภาพล่าสุด "แม่สิตางศุ์" หลังศัลฯ สวยขึ้นมาก นึกว่าดาราเกาหลีวุ่นทั้งบางแสน เด็กหญิง พลัดหลงพ่อแม่ ที่แท้ ลืมลูกขับบึ่งกลับ กทม.หนุ่มจัดอันดับ วิวัฒนาการแฟชั่น "ยุคลุงตู่" แต่ละชุดตรงเกิ๊น(มีคลิป)เมื่อมีเด็กแว้นมาเบิ้ลรถใส่ สิ่งที่เด็กแว้นคิด vs คนทั่วไปคิดตำรวจเข้าระงับเหตุ ชายวัยรุ่นเมาสุราอาละวาด จนถึงแก่ความตๅยในเวลาต่อมาปลากระเบนจั๊กจี้หรือ 'หัวเราะ' ในคลิปวิดีโอ TikTok จริง ๆ แล้ว 'หายใจไม่ออก'เวลาผ่านไปเร็วกว่าที่คิด! 15 หนุ่มหล่อ กับภาพที่คุณจดจำและสภาพในตอนนี้ อาจต่างกันสถานการณ์โรงรับจำนำ เวลานี้ คนเต็มปิดตำนาน!? "หมวย โซฮอท" โดนตำรวจรวบ ชาวเน็ตคาด อมของหลวงแค้นอดีตผัว!! เผาประชดรัก !!! อดีตเมียบุกราดน้ำมันจุดไฟเผารถสามีเก่า ใน ร.ร. ดังย่านอโศกเปิดค่าตัวโตโน่! เห็นแล้วถึงกับหงายหลัง! หลังผันตัวเป็นนักเตะ!!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ยูทูปเบอร์ชาวญี่ปุ่น ถูกจับฐานแกะปลาดิบกินก่อนจ่ายเงินแทสเมเนียนฆ่านกเพนกวินถึง6,000ตัว"ทนายเดชา" ชี้ สั่งฉีดวัคซีน พนักงาน-ครอบครัว ไทยเบฟฯ ต่อมาสั่งยกเลิกแค่นั้นจบใช่ไหมการเกาหอยแมลงภู่ ในบ่อชลประทาน
ตั้งกระทู้ใหม่