หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

"รัฐบาล" สั่งห้ามโรงพยาบาลเก็บค่ารักษาโควิดจาก ปปช. หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมาย

 

วันนี้ นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้แถลงว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น มีความคืบหน้าสำหรับการฉีดวัคซีน โดยจะมีการฉีดเพิ่มเติมให้บุคลากรส่วนอื่น

โดยได้มีการประสานกับภาคเอกชน ทั้งสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมองค์กรอื่น ๆ เพื่อเตรียมให้คนที่ทำงานที่มีความเสี่ยงได้รับการฉีดวัคซีนเพิ่มเติม ซึ่งเป็นผู้ที่มีความจำเป็นที่จะต้องเดินทางบ่อย หรือกลุ่มคนทำงานผู้ที่ต้องพบปะผู้คนมาก ๆ เช่น

พนักงานส่งของ พนักงานขับรถสาธารณะ พนักงานร้านสะดวกซื้อ ผู้ให้บริการในร้านอาหารพนักงานในภาคการท่องเที่ยวและโรงแรม เป็นต้น โดยในเดือน มิ.ย.จะปูพรมระดมฉีดวัคซีนเข็มแรก ซึ่งจะเปิดให้องค์กรต่าง ๆ จัดสรรพนักงานที่มีความเสี่ยงทยอยเข้ารับการฉีดวัคซีน

ในส่วนของกรุงเทพมหานครจะมีการจัดตั้ง 14 ศูนย์พร้อมที่จะให้บริการในเดือน มิ.ย.ให้คนไทยที่พักอาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล และจะเพิ่มขึ้นเป็น 25 ศูนย์ในเร็วๆ นี้ สิ่งสำคัญคือจะมีการเร่งฉีดวัคซีนให้กลุ่มคนทำงานที่มีความเสี่ยงนอกเหนือจากผู้สูงอายุและผู้ที่มีโรคประจำตัว 7 โรคเรื้อรัง เพื่อลดการแพร่ระบาด และฟื้นฟูเศรษฐกิจ

นายอนุชา กล่าวว่า ส่วนการจัดหาวัคซีนจะมีเข้ามาอีกในเดือน พ.ค. ของบริษัทซิโนแวค จำนวน 3 ล้าน 5 แสนโดส โดยในวันที่ 6 พ.ค. 1 ล้านโดส วันที่ 14 พ.ค. 5 แสนโดส และสิ้นเดือน พ.ค.อีก 2 ล้านโดส ส่วนในเดือน มิ.ย.อีก 6 ล้านโดส ของบริษัทแอสตร้าเซนเนก้า จากนั้นในแต่ละเดือนจะได้รับเพิ่มเติมอย่างน้อยเดือนละ 10 ล้านโดสอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ยังมีการเจรจากับผู้ผลิตรายอื่นไม่ว่าจะเป็นของไฟเซอร์ สปุตนิกวี หรือจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน โดยรัฐบาลตั้งเป้าจัดหาวัคซีนเพิ่มเติมจากเดิมตั้งเป้าไว้ให้ได้ 100 ล้านโดส ตอนนี้มีความตั้งใจจะจัดหามาให้ครบ 150 ล้านโดสภายในปี 2564

ขณะที่การรักษาประชาชนผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 รัฐบาลให้ความมั่นใจว่าจะดูแลทุกท่าน โดยในเรื่องค่าใช้จ่ายจะไม่ให้โรงพยาบาลเรียกเก็บจากผู้ติดเชื้อ

นายอนุชา ได้ยืนยันว่ารัฐบาลจะดูแลค่ารักษาพยาบาลออกค่าใช้จ่ายให้ประชาชนทุกคนตามสิทธิ์ ตั้งแต่การตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงการรับวัคซีน การชดเชยกรณีได้รับผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน และการรักษาพยาบาล ทั้งในส่วนของภาครัฐและภาคเอกชนด้วย หรืออุดหนุนค่าใช้จ่ายที่โรงพยาบาลเอกชนดำเนินการอยู่

โดยเพิ่มให้อีกร้อยละ 25 เปอร์เซ็นต์ในทุกรายการที่สามารถเบิกจ่ายได้ และหากมีประกันส่วนบุคคลโรงพยาบาลจะเรียกเก็บจากส่วนของบุคคลก่อน แต่ที่เหลือจะให้เรียกเก็บจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ย้ำว่าห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บค่าใช้จ่ายจากประชาชนเป็นอันขาด หากพบว่ามีการฝ่าฝืนจะมีโทษตามกฎหมาย

นายอนุชากล่าวต่อว่า ส่วนหากฉีดวัคซีนแล้วได้รับผลกระทบเสียหาย บาดเจ็บ มีผลข้างเคียงต่างๆ หรือเสียชีวิต สามารถยื่นขอรับเงินได้จาก สปสช.ด้วย

ขณะที่ความคืบหน้าโรงพยาบาลบุษราคัม เมืองทองธานีนั้น มีจำนวนเตียง 1,092 เตียง และสามารถขยายในเฟสที่ 2 และเฟสที่ 3 ได้อีก 1,000 กว่าเตียง

.

แต่หากมีความจำเป็นสามารถขยายเตียงได้มากอีกถึง 5,000 เตียง ช่วยลดปริมาณผู้ป่วยติดเชื้อในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

โพสท์โดย: Kenttt
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/thvi5ion/photos/a.336821387256695/817807429158086/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Kenttt
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดภาพล่าสุด พระมหาเทวีเจ้า ผ่ากีเสร็จ แทบช็อก "สภาพเหมือนลุง""เต๋า ทีวีพูล" เผย ดาราหนุ่ม เตรียมแถลงข่าว! หลังถูกแฉ ทำร้ายพ่อบุญธรรมชาวบ้านโวย! ยืนรอผู้ใหญ่ในเมืองนนท์ มาแจกของร่วมชั่วโมง เหมือนเปรตรอส่วนบุญสาวกรี๊ดลั่นตลาด ใส่ไส้เครปให้ผู้ชายจนหมดถุง สุดท้ายเจอดีเต็มๆแม่พริตตี้ชุดแดงพูดแล้ว งานนี้ ทำรับไม่ได้ทั้งโซเชียล!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อินโดนิเซีย พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 8,189 รายอินโดนิเซีย ขยายเวลาคุมโควิด 14 วันเกิดเหตุแผ่นดินไหวที่ฟิลิปปินส์🚂🚋🚋เคลียร์ทุกปม ประมูลรถไฟทางคู่ สายเหนือและสายอีสาน มูลค่า 1.28 แสนล้านบาท ไร้ทุจริต
ตั้งกระทู้ใหม่