หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

บิ๊กป้อม” ไม่ต้องกักตัว! ไม่ใช่กลุ่มเสี่ยง ยังมาประชุม คกก.อวกาศแห่งชาติ ที่ทำเนียบฯ ติดตามผล”ดาวเทียมTHEOS”

“บิ๊กป้อม” ไม่ต้องกักตัว! ไม่ใช่กลุ่มเสี่ยงยังมาประชุม คกก.อวกาศแห่งชาติที่ทำเนียบฯติดตามผล”ดาวเทียมTHEOS”


จัดหาดาวเทียมหลัก ดาวเทียมเล็ก -ระบบภาคพื้นดิน
พัฒนาแอพฯ AIP ดึงข้อมูลภาพถ่าย
และรับรายงาน ดาวเทียมNAPA1ของทอ.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกฯเป็นประธานการประชุม คณะกรรมการนโยบายอวกาศแห่งชาติ ครั้งที่ 1/2564 ที่ ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ไม่ได้ยกเลิก และไม่ได้กักตัว แม้ ผู้ประกาศข่าวดัง คนใกล้ชิด ติดโควิดฯ แต่เพราะไม่ได้เจอกันนาน หลายสัปดาห์ แล้ว พล.อ.ประวิตร จึงไม่ได้เป็นกลุ่มเสี่ยง

โดยมี นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.DEs เข้าร่วมประชุม

พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผช.โฆษกประจำรอง นรม. เปิดเผยว่า ที่ประชุมได้รับทราบ รายงานความก้าวหน้า ผลการดำเนินงาน ของดาวเทียมธีออส (THEOS) ซึ่งประกอบด้วยการจัดหาดาวเทียมหลัก ดาวเทียมเล็ก และระบบภาคพื้นดิน การพัฒนาแอพพลิเคชั่น AIP เพื่อดึงข้อมูลภาพถ่ายดาวเทียมมาใช้ประโยชน์ ตลอดจนการพัฒนาบุคลากร

และรับทราบ รายงานแนวทางการนำเทคโนโลยี ทางด้านภูมิสารสนเทศในการแก้ปัญหาและสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจ ของประเทศ 4 ด้าน ได้แก่ 1) เกษตรเชิงพื้นที่อาหาร ,2) สุขภาพและคุณภาพชีวิต ,3) พลังงานทดแทน และ 4) การท่องเที่ยว

รวมถึงรับทราบ รายงานดาวเทียม NAPA-1 ซึ่งเป็นดาวเทียมของกองทัพอากาศ มีน้ำหนัก 5.73 กก. และได้นำขึ้นสู่วงโคจรแล้ว เมื่อ 3 ก.ย.63 ที่ความสูง 530 กม. เหนือพื้นโลก สำหรับการใช้งานระบบการสื่อสารผ่านดาวเทียม ของ กห.จะมีการดำเนินการในอนาคต ต่อไป

จากนั้นคณะกรรมการฯ ได้มีการพิจารณาเห็นชอบให้บริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) (NT) เป็นผู้บริหารจัดการทรัพย์สิน หลังสิ้นสุดสัญญาจนสิ้นสุดอายุทางวิศวกรรม ของดาวเทียมและให้เสนอ คณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ พิจารณาก่อนให้ ดีอีเอส ดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ต่อไป

พล.อ.ประวิตร ได้กำชับขอให้ ดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งรัด บูรณาการทำงานร่วมกัน ในการขับเคลื่อนกิจการอวกาศของประเทศ อย่างจริงจัง ต้องคำนึงถึงเป้าหมาย เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ และไม่ให้เกิดผลกระทบ ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม ความมั่นคง และสิ่งแวดล้อม โดยมุ่งให้เกิดประโยชน์โดยตรง ต่อประชาชนผู้ใช้บริการ รวมทั้งเป็นสาธารณประโยชน์ อย่างทั่วถึง ในอนาคต ต่อไป

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=4088946744497086&id=100001454030105
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โดนด่ายับ! สาวสั่งของเก็บปลายทาง ของมาถึง สั่งไปรษณีย์แกะให้ปลอดภัยแล้ว เด็กหนุ่มหนีออกจากบ้าน คิดสั้นจะเดินให้รถชนเปิดราคาพันธุ์กล้วยด่าง ที่กำลังมาแรง ใครมีรีบขายเลยภาพล่าสุด "น้องบี" อดีตแฟนมีมี่ สวยจนจำแทบไม่ได้หนุ่มเครียด ถังสีแตกในรถแบบนี้ แก้ยังไงดี?เปิดประวัติ "My Mate Nate" ยูทูปเบอร์ชื่อดัง มีผู้ติดตาม 10 ล้านคน!!“หนุ่ม กรรชัย” เข้าโรงพยาบาลด่วน ขณะจัดรายการ1 เม.ย. - 24 มิ.ย. 64 นักเรียนติดโควิด 2,214 คน คุณครู 520 คนภาพถ่ายจากยุค 80: นักโทษต่อคิวยาวรอโดนลงโทษหนุ่มโวย! ซื้อชานมมากิน บอกเจาะหลอดไม่ได้?หมอวีจะไม่ทน!! live ทางรอดของไทยรัฐต้องวางมือให้เอกชนจัดหาวัคซีน จะรวดเร็วกว่า...พ่อกำลังจะตัดต้นกล้วยทิ้งเพราะนึกว่าเป็นโรค โชคดียังทัน ขายได้ 50,000 บาทหนุ่มสงสัย ออกกำลังกาย แล้วหน้าอกไม่เท่ากัน ควรทำไงดี?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
💉💉 แพ้วัคซีนโควิด สปสช.จ่ายเฉพาะ ‘วัคซีนฟรี’ครอบคลุม ‘ซิโนฟาร์ม’ ราชวิทยาลัยฯ‼🌧🚁 กรมฝนหลวงร่วมเหล่าทัพ เร่งปฏิบัติการเติมน้ำพื้นที่เกษตร แก้ปัญหาฝนทิ้งช่วง💥💥 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)และ กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (สกศ.) ร่วมดูแล 'เด็กยากจนพิเศษ' ให้หลุดจากระบบการศึกษาเมื่อ 6 นางงาม กลายเป็นผู้ชาย
ตั้งกระทู้ใหม่