หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

"ปชป." เมิน "อันวาร์" ร่อนจดหมายกดดันพรรค ถอนตัวจากรัฐบาล

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ บอกว่าทางพรรคไม่ได้นิ่งนอนใจในการทำความเข้าใจกับสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งที่จริงแล้วได้มีการพูดคุยกับสมาชิกพรรคมาโดยตลอด ทั้งนี้ตนเชื่อว่าสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์เข้าใจการทำงานของพรรคในการร่วมรัฐบาล ว่าเราไม่ได้ต้องการเข้าไปเพื่อเป็นรัฐมนตรี แต่เราได้ยื่นเงื่อนไข 3 ข้อในการร่วมรัฐบาลแล้ว อีกทั้งการเข้าร่วมรัฐบาลไม่ได้มีการพิจารณาโดยคนเดียว แต่ต้องเป็นไปตามข้อบังคับพรรคที่ระบุว่า ต้องให้ที่ประชุม ส.ส.กับคณะกรรมการบริหารพรรคร่วมกันหารือและลงมติว่าพรรคประชาธิปัตย์จะร่วมรัฐบาล ซึ่งรวมถึงการพิจารณาว่าควรจะถอนตัวจากรัฐบาลหรือไม่ ซึ่งเป็นกระบวนการประชาธิปไตยของพรรคประชาธิปัตย์

ขณะนี้ภายในพรรคยังไม่ได้มีการหารือหนังสือฉบับดังกล่าวของนายอันวาร์ และตนยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้หนักใจในสิ่งที่นายอันวาร์ทำในครั้งนี้ เพราะนายอันวาร์ทำหนังสือในลักษณะนี้ออกมาหลายครั้งแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการพูดคุยทำความเข้าใจกันหลายครั้งแล้ว และเราเชื่อว่ายังสามารถทำความเข้าใจกับสมาชิกพรรคได้ว่าเรากำลังมุ่งผลสำเร็จในการแก้ไขปัญหาให้ประชาชน

เมื่อถามว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้สนใจกับข้อเรียกร้องดังกล่าวของนายอันวาร์ แต่ใช้วิธีทำความเข้าใจกับประชาชนใช่หรือไม่ นายราเมศกล่าวว่า ถูกต้อง เรามุ่งทำความเข้าใจกับประชาชนและสมาชิกพรรค แต่อาจมีการถามว่าประเด็นที่นายอันวาร์หยิบยกกรณีของ ร.อ.ธรรมนัสมาอ้างอิง ตนคิดว่าตรงนั้นชัดเจนที่สุดว่าได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว และได้ถูกนำไปพูดกันในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรหลายครั้งแล้ว แต่การจะนำมาผูกรวมกับการร่วมรัฐบาลหรือถอนตัวจากรัฐบาล ตนคิดว่าไม่ควรนำมาผูกรวมกัน

เมื่อถามว่าการกระทำครั้งนี้ของนายอันวาร์มีวาระซ่อนเร้นใดหรือไม่ เพราะนายอันวาร์มักสร้างความปั่นป่วนภายในพรรคมาหลายครั้ง นายราเมศกล่าวว่า เรื่องความเห็นต่างในพรรคเป็นเรื่องที่เราต้องดูเรื่องกฎระเบียบและแนวปฏิบัติของพรรคด้วย ส่วนแนวคิดของนายอันวาร์เป็นอย่างไรนั้น ตนตอบแทนไม่ได้ แต่บางคนอาจบอกว่านี่คือความปั่นป่วนหรือความไม่เป็นเอกภาพของพรรค ก็คงไม่ได้ เพราะจะเอาปัญหาของคนคนเดียว แล้วบอกว่าเป็นความไม่เป็นเอกภาพในพรรค ก็คงไม่ได้ ทั้งนี้ เหตุผลที่หลายๆ คนในพรรคไม่ค่อยให้ความสนใจกับเรื่องนี้ เพราะนี่ไม่ใช่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นครั้งแรก แต่มีมาหลายครั้ง ส่วนการส่งผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ให้นายอันวาร์ลงสมัครอีกครั้งนั้น แต่ต้องขึ้นอยู่กับกระบวนการในการสรรหาผู้สมัครของพรรค และข้อบังคับพรรค ถ้าจะนำความเห็นต่างที่นายอันวาร์นำพิจารณา จะไม่เป็นธรรมกับนายอันวาร์ ทั้งนี้ขอยืนยันว่าพรรคยึดหลักว่าทั้ง 350 เขตเลือกตั้ง บุคคลที่มีคุณสมบัติทั้ง ส.ส. อดีต ส.ส. และบุคคลที่ทำงานการเมือง ก็มีสิทธิลงสมัคร ส.ส.ได้ทั้งหมด

เมื่อถามว่าทั้งนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค ได้พูดคุยกับนายอันวาร์อีกครั้งแล้วหรือไม่ นายราเมศกล่าวว่า เมื่อเกิดปัญหาทุกครั้ง เลขาธิการพรรคในฐานะที่เป็นแม่บ้านของพรรค ดูแลทุกอย่างภายในพรรค ต้องทำความเข้าใจกับนายอันวาร์ว่าตอนนี้นายอันวาร์อาจไม่ทราบว่ารัฐมนตรีของพรรคที่ไปร่วมรัฐบาลได้เดินหน้าทำงานในเรื่องใดบ้าง และมีความสำเร็จที่พรรคประชาธิปัตย์ที่ผลักดันนโยบายต่างๆ ก็ประสบผลความสำเร็จในทุกกระทรวง จึงไม่มีความจำเป็นที่เราจะต้องถอนตัวออกจากการร่วมรัฐบาล สิ่งสำคัญในช่วงนี้ ทุกฝ่ายและพรรคการเมืองต้องมุ่งเน้นเรื่องการแก้ปัญหาโรคโควิด-19 ในการช่วยเหลือประชาชน และทุกฝ่ายควรร่วมมือกัน ไม่มีฝ่ายค้านและรัฐบาล เพื่อแก้ปัญหาวิกฤตโควิด ให้ผ่านพ้นไปให้ได้ อีกทั้งส่วนตัวไม่อยากไปโต้แย้งหรือขัดแย้งกับใครหากไม่ถูกพาดพิง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=jLaz15nkL-Y&ab_channel=matichontv
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวโพสต์ !!สยองห้องข้างบน..เสียงใครดังทุกคืนสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันในยุค 80: รูปที่ 3 เกือบทุกบ้านมี รูปที่ 5 เป็นสิ่งที่น่าจดจําที่สุดนรกส่งมาเกิด วัยรุ่นกร่าง เข้าทำร้ายพระสงฆ์ ไร้คนช่วยเหลือโคมไฟนี่มันดูคุ้นๆยังไงไม่รู้นะ....(ฮา)หล่อมากไอ้หนุ่ม! พนักงานหนุ่ม spin kick ปกป้องลูกค้าชาวเอเชีย จากพวกวัยรุ่นถ่อยฉาวโฉ่ "แพทย์ทหารไทย" แหกตาฉีด "วัคซีน" โควิดกำลังพล ในเซาท์ซูดานเปิดภาพล่าสุด ขวานฟ้าหน้าดำ คนยุค 90 ต้องรู้จักเปิดจดหมายลา! หญิงสาวกระโดด BTS พระโขนงเปิดบ้านใหม่ของอรอุมา สิทธิรักษ์ สร้างให้ครอบครัวเฮฮา ไร้สาระหิวเมื่อใหร่ก็แวะมา..เฮ้ยบ้านตรูสุดอนาถ! ไหนบอก รพ.สนามเพียงพอ ปชช.ต้องมากางเต๊นส์นอน แบบนี้ไอซ์ เล่านาทีชีวิต พ่อค่อม บอกว่าไม่ไหวแล้ว เป็นประโยคสุดท้าย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ปิดตำนาน!? "หมวย โซฮอท" โดนตำรวจรวบ ชาวเน็ตคาด อมของหลวงด่วนแนะ ยกเลิกหยุดยาวเปิดภาพล่าสุด ขวานฟ้าหน้าดำ คนยุค 90 ต้องรู้จักนรกส่งมาเกิด วัยรุ่นกร่าง เข้าทำร้ายพระสงฆ์ ไร้คนช่วยเหลือ
ตั้งกระทู้ใหม่