หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

📣📣 สำนักงานประกันสังคม เร่งเยียวยาผู้ประกันตน กรณีว่างงานเนื่องจากเหตุสุดวิสัย

สำนักงานประกันสังคม เร่งเยียวยาผู้ประกันตน กรณีว่างงานเนื่องจากเหตุสุดวิสัย

------------------------

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความ ห่วงใยความปลอดภัยของพี่น้องด้านสุขภาพของพี่น้องแรงงาน พร้อมให้การดูแลผู้ประกันตนที่มีมากกว่า 16.5ล้าน โดย ผู้ประกันตนมาตรา33 ที่ได้รับผลกระทบจากการสั่งปิดสถานที่ ประกอบการกิจการเป็นการชั่วคราว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ของโควิด-19 ให้ได้รับสิทธิประโยชน์กรณีว่างงาน เหตุสุดวิสัย ตาม ประกาศกฎกระทรวง

รมต.ว่าการกระทรวงแรงงาน นายสุชาติ ชมกลิ่น ได้กําชับ ให้ สํานักงานประกันสังคม ดูแลเร่งรัดให้ดําเนินการให้ความ ช่วยเหลือ เยียวยาและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ผู้ประกันตน พร้อมให้บริการจ่ายสิทธิประโยชน์กรณีว่างงานเนื่องจากเหตุสุดวิสัย เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายการให้ความช่วยเหลือของ รัฐบาล ตามประกาศ “กฎกระทรวงการได้รับประโยชน์ทดแทน กรณีว่างงานเนื่องจากเหตุสุดวิสัยอันเกิดจากการระบาดของ โรคติดต่ออันตรายตามกฎหมายว่าด้วยดรคติดต่อ พ.ศ. 2563” เต็มที่ ทั้งนี้ให้นายจ้างยื่นขอรับสิทธิประโยชน์กรณีว่างงาน เนื่องจากเหตุสุดวิสัย ให้ลูกจ้าง ผ่าน e-Service

ผอ.สํานักสิทธิประโยชน์ และ รองโฆษกสนง.ปกสค.นางสาว ลัดดา แซ่ลี้ กล่าวว่าขณะนี้ทางสํานักเร่งให้ความช่วยเหลือ ผู้ประกันตนตามกฎกระทรวงฯ ซึ่งส่งผลให้ลูกจ้างที่ไม่ได้ทํางาน เนื่องจากนายจ้างหยุดประกอบกิจการ ไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมด เนื่องจากคําสั่งจากทางราชการ ทําให้ไม่สามารถประกอบกิจการได้ ตามปกติ และผู้ประกันตนไม่ได้รับค่าตอบแทนในระหว่างนั้น มี สิทธิรับประโยชน์กรณีว่างงานจากเหตุสุดวิสัย ในอัตรา 50%ของ ค่าจ้างรายวันแต่ไม่เกิน 90 วัน โดยมีช่องทางการขอรับสิทธิ ประโยชน์กรณีว่างงานจากเหตุโควิด-19 สามารถดําเนินการได้ ตั้งแต่บัดนี้

1. ให้ ลูกจ้าง กรอกแบบคําขอรับประโยชน์ทดแทน (สปส.2- 01/7) สามารถดาวน์โหลด ได้ที่ www.sso.go.th แล้วส่งให้ นายจ้างพร้อมแนบสําเนาสมุดบัญชีเงินฝากจ้าง

2. จากนั้นให้ นายจ้าง รวบรวมแบบคําขอรับประโยชน์ทดแทน (สปส.2-01/7) จากลูกจ้าง

3. และบันทึกข้อมูลในระบบ e-Service (www.sso.go.th) ทั้ง ข้อมูลลูกจ้างตาม แบบ สปส.2-01/7 และหนังสือรับรองการหยุด งานกรณีราชการสั่งปิด/กรณีกักตัว (นายจ้างที่ใช้ระบบครั้งแรกต้อง ลงทะเบียนเพื่อใช้ระบบก่อน)

4. ให้นายจ้าง นําส่งแบบคําขอรับประโยชน์ทดแทน (สปส.2- 01/7) ของลูกจ้างที่บันทึกข้อมูลในระบบ e-Service ไปที่ สํานักงานประกันสังคมในพื้นที่ที่สถานประกอบการตั้งอยู่ ทาง ไปรษณีย์ (ลงทะเบียน) ภายใน 3 วันทําการ นับตั้งแต่วันที่บันทึก ข้อมูลในระบบ e-Service

5. เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบมูลถูกต้องครบถ้วน สํานักงาน ประกันสังคมจะโอนเงินเข้าบัญชี ภายใน 5 วันทําการ (กรณีเงินไม่ เข้าบัญชี โทร สายด่วน 1506) เน้นย้ําว่า ลูกจ้างผู้ประกันตนไม่ต้อง เดินทางมายังสํานักงานประกันสังคม และหากดําเนินการดังที่ กล่าวครบถ้วนเงินจะโอนเข้าบัญชีภายใน 5 วันทําการ และรอบตัด จ่ายกําหนดทุกสิ้นเดือนถัดไปหรือจนกว่าจะครบวันที่สถาน ประกอบการมีกําหนดปิด

อย่างไรก็ตาม ผู้ประกันตนที่จะได้รับสิทธิ ต้องเป็นลูกจ้าง ซึ่งเป็นผู้ประกันตนที่มีเงินสมทบครบ 6 เดือน ใน 15 เดือน จึงจะเกิดสิทธิรับเงินกรณีว่างงาน แต่ไม่ได้ทํางาน หรือนายจ้างไม่ให้ทํางาน เนื่องจากต้องกักตัว หรือเฝ้าระวังการระบาดของโรค หรือ ไม่ได้ทํางาน เนื่องจากนายจ้างต้องหยุดกิจการไม่ว่าทั้งหมด หรือ บางส่วน เนื่องจากคําสั่งปิดสถานที่ชั่วคราวจากทางราชการ เพื่อ ป้องกันการระบาดของโควิด-19 ทําให้ไม่สามารถประกอบกิจการ ได้ตามปกติ และลูกจ้างไม่ได้รับค่าจ้างในระหว่างนั้น ซึ่งลูกจ้างจะ ได้สิทธิรับประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงาน ในอัตราร้อยละ 50 ของ ค่าจ้างรายวัน โดยให้รับตลอดระยะเวลาที่มีการกักตัว หรือเฝ้า ระวังการระบาดของโรค หรือมีคําสั่งปิดสถานที่ดังกล่าว แล้วแต่ กรณี รวมกันไม่เกิน 90 วัน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/Sumnakkaow.PRD/posts/6158758824149586
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ด่ากันยับ น้ำตกนครนายก เหตุตั้งโต๊ะกลางน้ำแย่งที่กันจากเกาะสวยเป็นเกาะเสีย สุดท้ายกลายเป็น "เกาะขยะ"เฮฮา ตอนเช้า สดชื่นพอเถอะ! หยุดโทษประชาชน หยุดพูดจาแบบนี้ ตั้งกำชับ "ให้ตั้งการ์ดสูง"หนุ่มมาส่งอาหารให้ลูกค้า เดินขึ้นชั้น 4 เจอข้อความนี้ เข่าแทบทรุด (มีคลิป)นายกฯ คืนตำแหน่ง "บิ๊กต้อย" พล.ต.อ.วิระชัย กลับเข้า ตร.RIP. ตำรวจฉีดวัคซีนเข็ม 2 วูบกลางโต๊ะข้าว เสียชีวิต ร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัวพบ 11 คลัสเตอร์ใหม่ 8 จังหวัด “นครปฐม” หนัก เจอ 4 โรงงานหมูติด 171 รายสุดเซียน!กับนักล่าผึ้งแห่งเนปาลอัศจรรย์! ผีเสื้ออพยพบินข้ามทะเลทราย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ปะทะเดือด! ขอกรอบนอกนุ่มใน ได้แต่แข็งๆ คนขายด่าไปปอกไป แถมปาทุเรียนใส่รถเตลิด!อินเดียหนีเข้าป่าเมื่อเจ้าหน้าที่ขอฉีดวัคซีนสมุทรปราการอ่วม ติดเชื้อ 696 คน ดับ5เมื่อครูมาเยี่ยมบ้านนักเรียน เห็นสภาพ ถึงกับน้ำตาคลอ
ตั้งกระทู้ใหม่