หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"อนุทิน" นำ สธ.จับมือจุฬาฯ รวมพลังฉีดวัคซีนโควิด 19

"อนุทิน" นำ สธ.จับมือจุฬาฯ รวมพลังฉีดวัคซีนโควิด 19

(6 พฤษภาคม) ที่ กระทรวงสาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ประชุมร่วมกับคณะผู้บริหารจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถึงแนวทางการกระจายวัคซีนป้องกันโควิด-19 สู่ประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพ

นายอนุทิน กล่าวว่า ขณะนี้ประเทศไทยมีเป้าหมายฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมร้อยละ 70 ของจำนวนประชากร ภารกิจสำคัญของกระทรวงสาธารณสุข คือการเร่งกระจายวัคซีนออกไปสู่ประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพในเวลาอันรวดเร็ว โดยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เข้ามาหารือร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข เพื่อสนับสนุนสถานที่บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 สำหรับประชาชน โดยเฉพาะพื้นที่ในเขตของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และเครือข่ายมหาวิทยาลัยในกรุงเทพมหานคร โดย ศ.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย(ทปอ.) เป็นผู้เสนอที่จะเข้ามาช่วยเหลือภารกิจงานของรัฐบาล เพื่อกระจายวัคซีนอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อฉีดวัคซีนให้ได้มากที่สุด

นายอนุทิน กล่าวว่า ทางจุฬาฯ พร้อมจัดตั้งหน่วยบริการฉีดวัคซีน ในรูปแบบบริการฉีดวัคซีนแบบกลุ่ม(group vaccination) เพื่อกระจายวัคซีนให้กับประชาชน เริ่มต้นจากนักศึกษา อาจารย์ ศิษย์เก่าและครอบครัว หรือแม้กระทั่งผู้ที่อาศัยอยู่พื้นที่โดยรอบเขตปทุมวัน เขตสาทร โดยระยะถัดไป ก็สามารถขยายไปยังเครือข่ายมหาวิทยาลัยทั้งภาครัฐและเอกชนในเขตกรุงเทพมหานครได้อีกด้วย

"สธ. มีหน้าที่ส่งวัคซีนให้กับจุฬาฯ เพื่อทำการฉีด นับเป็นความช่วยเหลือที่มีคุณค่าและเป็นบุญคุณอย่างยิ่ง ที่ทุกท่านเข้ามาช่วยลดภาระงานของกระทรวงฯ เพื่อที่เราจะได้ไปจัดการฉีดวัคซีนในกลุ่มอื่นต่อไป" นายอนุทินกล่าว

นายอนุทิน กล่าวว่า การเริ่มต้นของจุฬาฯ จะเป็นตัวอย่างให้กับหน่วยงานอื่นเพื่อนำวัคซีนไปฉีดบริการให้กับประชาชนในพื้นที่ต่างๆ เพื่อให้เกิดการฉีดวัคซีนที่ครอบคลุม นำไปสู่เป้าหมายในการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ระดับประเทศได้

อย่างไรก็ตาม นายอนุทิน กล่าวว่า ในวันที่ 1 มิ.ย. จะมีการเปิดภาคเรียนของโรงเรียน ดังนั้นบุคลากรทางการศึกษาควรจะได้รับภูมิคุ้มกันที่รวดเร็ว เราก็จะเพิ่มเป้าหมายในกลุ่มนี้เพื่อเข้ามารับบริการฉีดวัคซีนกับทางจุฬาฯ ด้วย

นายอนุทิน กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ในระหว่างการเชื่อมโยงฐานข้อมูลของ สธ. กับจุฬาลงกรณ์ ผ่านแพลตฟอร์ม หมอพร้อม คาดว่าหลังกลางเดือน พ.ค. จะสามารถเริ่มดำเนินการได้ อย่างไรก็ตาม ทางจุฬาลงกรณ์ แจ้งว่า เบื้องต้นจะจัดตั้ง 2 จุด คือ จามจุรีสแควร์ชั้น 5 และ ศูนย์บริการสุขภาพจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อาคารจามจุรี9 สามารถฉีดได้วันละ 1,500 คนต่อจุด

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/LikeAnutin/posts/990828818414283
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
DJ Snake บุกเที่ยวไทย เยี่ยมครอบครัว Lisaหอยแมลงภู่ ถล่มสมิหลา สงขลา !!เผยสถานะ "ฟิล์ม กับ ลาล่า"ทหารเรือเมากร่าง "พกระเบิด" เข้าสนามบิน พร้อมให้นายกเคลียร์ได้เขาว่ากันว่า เป็นกระดูกพญานาค ที่พบในประเทศพม่า เรียกได้ว่า มาแบบเป็นโครงชัดมาก"คนละครึ่งเฟส 4" ไม่อยากโดนตัดสิทธิ์เช็กเลย!เมาแล้วขับเท่ากับฆาตกร ป้าเมาแล้วขับป้าผิดป้าไม่มีสติเลยยอินโดนีเซีย ค้นพบภาพเขียนถ้ำรูปสัตว์ อายุ 45,500 ปี ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกรวมภาพกวนๆ..ชวนขำยามเย็นๆ🤣ต้องรีบเลิกประกาศฉุกเฉินคนไทยดังไกลถึงอินเดีย!! หนุ่มอินเดียแชร์ประสบการณ์การโบกรถในเมืองไทย, คนไทยใจดีที่สุดแล้วสัตว์โลกน่าสนใจ : ตั๊กแตนใบไม้ Pseudophyllus titan ตั๊กแตกตัวใหญ่น่ารักๆ ที่ไทยเราก็เจอได้โลกต้องจำ!@ป้ายยินดีลูกจบปริญญา #แต่อ่านแล้วแม่ด่าหนูป่าวบ่มีอิหยังมาพังทลาย ความฮักเฮาสองลงได้..🎶🎤 พบงูเหลือมคู่ผัวเมีย ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภ..เชื่อว่างูเจ้าที่!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"ไทย" ติดโหวตเหมาะ "ใช้ชีวิตเกษียณ""ติ่งลิซ่า" ล่องเรือยอร์ช เที่ยวภูเก็ตไทยเตรียมเปิดรับ นทท. Test and go ทั่วทุกมุมโลกรถจักรใหม่ ถึงไทยแล้ว เตรียมทำพิธีบวงสรวง
ตั้งกระทู้ใหม่