หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

จตุพรจี้ "ประยุทธ์" ออก " พ.ร.ก. "ให้เอกชนจัดหาวัคซีนโควิดเองได้

"จตุพร"แนะ "ประยุทธ์" ออก "พระราชกำหนด" ให้เอกชนสามารถจัดซื้อวัคซีนเองได้ ชี้เป็นอำนาจของฝ่ายบริหารที่ทำได้ทันที นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติหรือ นปช.กล่าวในเฟชบุ๊คไลฟ์ peace talk หัวข้อ “ยกที่ 4 ประยุทธ์ออกไป” ถึงประเด็นเรื่องการจัดหาวัคซีนว่า ได้ดูบรรดาแพทย์ที่ออกรายการโทรทัศน์ พยายามอธิบายว่า การจัดซื้อวัคซีนต้องซื้อผ่าน องค์การเภสัชกรรม หมายความว่า บรรดาเอกชนทั้งหลาย หากจะซื้อวัคซีน ต้องรอองค์การเภสัชกรรมซื้อก่อน และเอกชนจะไปซื้อต่อ ซึ่งในสถานการณ์เช่นนี้ไม่ควรเงื้อง่าราคาแพงแบบนี้

ส่วนตัวมองว่าหากเป็นกฎหมายว่าจะต้องเป็นเช่นนั้น ไหนๆก็ใช้อำนาจถึงขนาดนี้แล้ว อะไรที่เป็นอุปสรรค เป็นปัญหาก็ตราเป็นพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) ในระหว่างที่สภายังไม่เปิด เหล่านี้ล้วนแต่เป็นอำนาจของฝ่ายบริหาร เช่น ต่อไปนี้บรรดาวัคซีนที่ได้รับการรับรองมีการนำมาใช้ทั่วโลก มียี่ห้อใดบ้างและขั้นตอนระหว่างเอกชนจัดซื้อ ให้สามารถดำเนินการได้ เพราะหากรอผ่านองค์การเภสัชกรรม จะไม่ทันต่อสถานการณ์

“วันนี้มันยังมีปัญหา มีวัคซีนแล้วยังไม่มีปัญญาฉีดครบ นี่ก็เป็นปัญหา เพราะว่าศักยภาพวันนี้ก็พิสูจน์แล้ว ตั้งเป้า 3 แสนรายต่อวัน อย่างไรก็อยู่ในระดับ 23,000 รายต่อวันเท่านั้น แต่ที่สำคัญที่สุดประเทศมันต้องเปิดอย่างเสรี ถ้ามันเป็นอุปสรรคอย่างที่ผมบอกว่า ตราพระราชกำหนดและก็แก้ระบบทั้งหมด จัดการขึ้นมาใหม่เพราะว่าถ้าไม่ทำอย่างนั้นก็จะต้องอยู่ในวังวน”นายจตุพรกล่าว นายจตุพร กล่าวอีกว่า ถ้าเอกชนได้สิทธิ์นำเข้าอย่างเสรีและโดยการกำหนดยี่ห้อเช่น องค์การเภสัชกรรมก็ต้องรู้ว่าในโลกนี้มีกี่ยี่ห้อที่สามารถใช้การได้ ก็ให้ระบุตามยี่ห้อดังต่อไปนี้ซึ่งทั้งโลกก็มีความปรากฏกันอยู่แล้ว ส่วนอะไรที่มีความเสี่ยง องค์การเภสัชกรรมต้องขึ้นลิสต์ไว้ว่า ทำไม่ได้ แต่หากให้การอ้อมไปอ้อมมา รอให้กลไกรัฐโดยองค์การเภสัชกรรม ไปซื้อมาแล้วเอกชนไปซื้อต่อนั้น ตนอยากถามว่าภายใต้สถานการณ์เช่นนี้สมควรหรือไม่

 

โพสท์โดย: Kenttt
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/politics991/photos/a.105083921100089/317138293227983/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Kenttt
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
รังสลิ่ม VS รังสามกีบ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อยู่ยากขึ้นทุกวัน !! ใช้รถไถทำนา โดนชาวบ้านแจ้งจับ ข้อหาทำนาเสียงดังนึกว่าคนใช้จนๆ! “จันทนา”ไพร่พันล้าน รวยจนไม่มีเงินเก็บ สุดปังแต่งตอนแก่กับผู้บริหารการบินไทยคลายเครียดวันทำงานยกเลิกดูคอนโด เพราะเธอคนเดียวน่ะรู้หม้ายยยยยรังสลิ่ม VS รังสามกีบ20 เคล็ดลับ เทคนิคธรรมดา ที่ไม่ธรรมดาแน่นอนปล่อยแมลงสาบ 1000 ตัว !! ใส่งานเลี้ยงตำรวจ กรมตำรวจเพจหลวงเผย​ปลัดกระทรวง​เป็นผู้หว่านข้าว​ชาวเน็ตจับไต๋ #พลอยเฌอมาลย์ เที่ยวทิพย์ หรือเที่ยวจริง เลยติดโควิดมาเตือนภัย!!แชตหารักต่างชาติ รวยๆ จะซวยเอา..คนอยากมีผัว/เมียฝรั่งรวยๆต้องอ่านเด้อ7 วิธีเอาตัวรอด เมื่อตกอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉินเมื่ออยากได้เฟอร์นิเจอร์โทนขาว แต่ไม่มีงบ!!!พื้นที่เสี่ยงเพิ่ม 66 จุด ในเขต กทม. เช็คด่วน !ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานยอดผู้ติดเชื้อ #โควิด19 วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ลงคอนเทนต์ผิดเวลา ทัวร์ลงยับประชาสัมพันธ์เขต 5 ย้ำเรื่องสั่งอาหารเดลิเวอรี่สร้างขยะฝากช่วยเหลือคนป่วยฐานะยากจน ช่วยตัวเองไม่ได้ มีอาการชักตัวเขียวสมองขาดออกซิเจน กลายเป็นอัมพาตบางส่วนร่างกายสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ประกาศ !!! ขอให้ผู้ที่มาทานอาหารที่ร้านอาหาร ต่อไปนี้วัดกุนนทีรุทธาราม คำสั่งเจ้าอาวาส เรื่องให้พระงดบิณฑบาต
ตั้งกระทู้ใหม่