หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ธุรกิจโรงแรม อ่วม! คาดอยู่ได้ไม่เกิน 3 เดือน

ธุรกิจโรงแรม อ่วม! คาดอยู่ได้ไม่เกิน 3 เดือน

         ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) เปิดเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการที่พักโรงแรม เดือนเมษายน2564 โดยจากการสำรวจ พบว่าผู้ประกอบการที่พักโรงแรมได้รับผลกระทบมากขึ้นในเดือนดังกล่าว จากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา สายพันธ์ใหม่ หรือโควิด-19 ระลอก 3จากการสำรวจผู้ประกอบการที่พักโรงแรม 188 แห่ง (เป็น ASQ 30 แห่ง) หรือโรงแรมที่เป็นสถานที่กักตัวทางเลือก หรือ Alternative State Quarantine (ASQ) ระหว่างวันที่ 12-26 เมษายน 2564 พบว่า ในด้านสภาพคล่องของผู้ประกอบการโรงแรม56% มีสภาพคล่องลดลง 20% หากเทียบกับเดือนก่อนหน้า และ 47% มีสภาพคล่องเพียงพอในการดำเนินธุรกิจได้ไม่เกิน 3 เดือน

          นอกจากนี้ หากดูข้อมูลสรุปการสำรวจ โรงแรมจาก 158 แห่ง ไม่รวมโรงแรมที่เป็น ASQ พบว่า เดือนเมษายนที่ผ่านมาอัตราเข้าพักอยู่เพียง 18% ยกเว้นภาคใต้ อัตราเข้าพักอยู่ที่ 23% โดยภาคเหนืออยู่ที่ 4.1% ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 10.9% ภาคกลาง 18.7% ภาคใต้ 23.2% ทั้งนี้อัตราเข้าพักดังกล่าวน้อยกว่าที่คาด เนื่องจาก โควิด-19 ระลอก3 ทำให้โรงแรมจำนวนมาก 51% ถูกยกเลิกการจองห้องพักไปมากกว่าครึ่งโดยคาดการณ์อัตราเข้าพักเฉลี่ยทั้งประเทศ เดือนพ.ค. อยู่เพียง 9% และต่ำกว่า 5% ในภาคเหนือขณะด้านการจ้างงาน พบว่า การจ้างงาน เฉลี่ย 54% ของการจ้างงานเดิมก่อนโควิดระลอก 3 หากไม่รวมที่ปิดกิจการชั่วคราวจะเฉลี่ยอยู่ที่ 59% โดยภาคเหนือการจ้างงนอยู่ที่ 69.8% ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 58.4% ภาคกลาง 58.9% ภาคใต้ 41.7%

       ขณะที่อัตราเข้าพัก อยู่ในระดับสูงกว่าโรงแรมที่ไม่เป็น ASQ แต่มีแนวโน้มลดลง อยู่ที่จำนวน 30% และ 24% ในเดือนเมษายนและพฤษภาคม ตามลำดับ ส่วนสภาพคล่อง มีราว 37% มีสภาพคล่องลดลง มากกว่า 20% หากเทียบกับเดือนก่อน และ 43% มีสภาพคล่องเพียงพอในการดำเนินธุรกิจไม่เกิน 3 เดือนเท่านั้นดังนั้นสำหรับมาตรการช่วยเหลือที่กลุ่มนี้ต้องการ เช่น การสนับสนุนค่าจ้างพนักงานเดิม การพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ย มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว

เนื้อหาโดย: THAI NEWS
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: THAI NEWS
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: สัปเหร่อนอกโลก, อ้ายเติ่ง, zerotype, แสร์
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
กลาโหมสั่งสอบด่วน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตตะลึงหนัก!! เจ้าบ่าวจับมือสาวอื่นลับหลังเจ้าสาว ขณะถ่ายภาพร่วมกันชาวเน็ตลั่น! ถ้าทางค่ายต้นสังกัด GLG ประกาศจุดยืนแบบนี้ "ขอแบนทั้งวง" หลังยืนยันจะเดบิวต์ "ลูกหนัง ศีตลา"ลุงชรา เบิกเงินธนาคาร พนง.ให้ไปกด ATM เรื่องนี้เป็นคติเตือนใจได้ดีที่สุด..
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เกิดแผ่นดินไหวขนาด 4.3 บริเวณนอกชายฝั่งญี่ปุ่น"ปลากระบอกนาทับ" จะหายไปพร้อมกับการมาของนิคมอุตสาหกรรมจะนะ ?นี่หรือ..? คนการกระทำของคนที่มีจิตเมตตาต่อสัตว์จุฬาฯ ให้จองฉีด "เข็มกระตุ้น"
ตั้งกระทู้ใหม่