หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

3 ทัศนคติที่บ่งบอกว่าคุณไม่เคารพตัวเอง

การเคารพตัวเองเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเมื่อคนเราเกิดความเคารพและรักตัวเองนั้นจะผลักดันให้เราใช้ชีวิตได้อย่างมีพลังและมีความสุขอยู่บนพื้นฐานของความเป็นตัวของตัวเอง แต่บ่อยครั้งเรามักจะถูกดูดกลืนด้วยสภาพแวดล้อมหรือผู้คนที่อยู่รอบข้างจนทำให้เกิดทัศนคติลบโดยไม่รู้ตัว วันนี้เราจะชวนทุกคนมาเช็คว่าทัศนคติใดบ้างที่กำลังบ่งบอกว่าคุณไม่เคารพตัวเอง

  1. คิดว่าตัวเองขี้เหร่ หรือหน้าตาไม่ดี

อาจเพราะเหล่าโฆษณาหรือสื่อต่าง ๆ ที่ประโคมกันอย่างบ้าคลั่งว่ามาตรฐานความสวยจะต้องเป็นแบบไหน โดยไม่ได้ใส่ใจถึงความหลากหลายของมนุษย์ ทำให้หลายครั้งที่เรามักจะเกิดความสับสนว่าสิ่งที่เราเป็นอยู่นั้นมันดีหรือไม่ หรือหากหนักเข้าก็กลายเป็นปมฝังใจ มีความคิดว่าตัวเราไม่สวยหรือขี้เหร่ ทัศนคติแบบนี้บ่งบอกว่าเรากำลังไม่เคารพตัวเองค่ะ

  1. ทำตามคนอื่นตลอดแม้จะรู้สึกขัดใจตัวเอง

บ่อยครั้งที่เราทำตัวเป็นคนง่าย ๆ ไม่เรื่องมากเสียจนเคยชิน ยอมเอาความต้องการของตัวเองไว้ท้ายสุดเพื่อตัดปัญหา จนกระทั่งรู้สึกเหนื่อยหรือว่างเปล่า ที่เป็นเช่นนี้เพราะเราไม่กล้าที่จะแสดงความคิดเห็นหรือจุดยืนของตัวเองออกไปอาจเพราะกลัวแปลกแยกหรือไม่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับคนส่วนใหญ่ ซึ่งการทำแบบนี้บ่อย ๆ จะทำให้เราสูญเสียตัวตนและกลายเป็นว่าเรารู้สึกหมดศรัทธาในตัวเองเพราะอะไรที่เป็นความต้องการหรือความคิดของเราดูจะเป็นเรื่องผิดไปเสียหมด

  1. ดูถูกตัวเอง

ข้อนี้ชัดเจนเลยทีเดียวค่ะ คนที่ชอบดูถูกตัวเองชอบคิดว่าตัวเองทำไม่ได้หรือพอแค่นี้ดีกว่า เราคงไปไกลกว่านี้ไม่ได้แล้ว เมื่อคิดแบบนี้แสดงว่ากำลังไม่เคารพตัวเองอยู่ ทัศนคติแบบนี้จะเบรกการพัฒนาทุกอย่างเลยค่ะ เพราะแม้แต่ตัวเรายังไม่เชื่อตัวเองแล้วใครจะเชื่อในตัวเราล่ะ

และนี่คือ 3 ทัศนคติที่บ่งบอกว่าคุณไม่เคารพตัวเองค่ะ ลองเช็คดูและแก้ไขด่วน เพราะการรักและเคารพตัวเองนั้นเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะนำพาเราไปสู่ความสำเร็จและความสุข เชื่อมั่นในตัวเองเยอะ ๆ เพราะทัศนคติและวิธีคิดเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งจริง ๆ ค่ะ  

เนื้อหาโดย: เยลลี่หมีขี่จรวด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวๆ อย่าหยุดสวย สาวจีนวัย 16 ปี ยอมศัลยกรรมมากกว่า 100 ครั้ง ไม่ยอมอัปลักษณ์ แม้เสี่ยงตาย"เอเจนซี่" ของ "แอมเบอร์ เฮิร์ด" กล่าวว่า อาชีพของแอมเบอร์กำลังตกอยู่ในอันตราย และไม่มีใครต้องการจ้างเธออีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เคล็ดลับ การบูชาท้าวเวสสุวรรณ เทพแห่งทรัพย์ ผู้ประทานทรัพย์ ให้กับผู้ศรัทธาสัตว์ป่าในตลาดการลงทุนแล้วคุณเป็นสัตว์ชนิดใดMelanistic Alligator gar สัตว์ประหลาดหายาก ‘สีดำสนิท’ ถูกตกได้ที่เท็กซัสน้ำทิพย์ พรโชคชัย: ทิศทางอสังหาริมทรัพย์ 2022
ตั้งกระทู้ใหม่