หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

3 ทัศนคติที่บ่งบอกว่าคุณไม่เคารพตัวเอง

การเคารพตัวเองเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเมื่อคนเราเกิดความเคารพและรักตัวเองนั้นจะผลักดันให้เราใช้ชีวิตได้อย่างมีพลังและมีความสุขอยู่บนพื้นฐานของความเป็นตัวของตัวเอง แต่บ่อยครั้งเรามักจะถูกดูดกลืนด้วยสภาพแวดล้อมหรือผู้คนที่อยู่รอบข้างจนทำให้เกิดทัศนคติลบโดยไม่รู้ตัว วันนี้เราจะชวนทุกคนมาเช็คว่าทัศนคติใดบ้างที่กำลังบ่งบอกว่าคุณไม่เคารพตัวเอง

  1. คิดว่าตัวเองขี้เหร่ หรือหน้าตาไม่ดี

อาจเพราะเหล่าโฆษณาหรือสื่อต่าง ๆ ที่ประโคมกันอย่างบ้าคลั่งว่ามาตรฐานความสวยจะต้องเป็นแบบไหน โดยไม่ได้ใส่ใจถึงความหลากหลายของมนุษย์ ทำให้หลายครั้งที่เรามักจะเกิดความสับสนว่าสิ่งที่เราเป็นอยู่นั้นมันดีหรือไม่ หรือหากหนักเข้าก็กลายเป็นปมฝังใจ มีความคิดว่าตัวเราไม่สวยหรือขี้เหร่ ทัศนคติแบบนี้บ่งบอกว่าเรากำลังไม่เคารพตัวเองค่ะ

  1. ทำตามคนอื่นตลอดแม้จะรู้สึกขัดใจตัวเอง

บ่อยครั้งที่เราทำตัวเป็นคนง่าย ๆ ไม่เรื่องมากเสียจนเคยชิน ยอมเอาความต้องการของตัวเองไว้ท้ายสุดเพื่อตัดปัญหา จนกระทั่งรู้สึกเหนื่อยหรือว่างเปล่า ที่เป็นเช่นนี้เพราะเราไม่กล้าที่จะแสดงความคิดเห็นหรือจุดยืนของตัวเองออกไปอาจเพราะกลัวแปลกแยกหรือไม่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับคนส่วนใหญ่ ซึ่งการทำแบบนี้บ่อย ๆ จะทำให้เราสูญเสียตัวตนและกลายเป็นว่าเรารู้สึกหมดศรัทธาในตัวเองเพราะอะไรที่เป็นความต้องการหรือความคิดของเราดูจะเป็นเรื่องผิดไปเสียหมด

  1. ดูถูกตัวเอง

ข้อนี้ชัดเจนเลยทีเดียวค่ะ คนที่ชอบดูถูกตัวเองชอบคิดว่าตัวเองทำไม่ได้หรือพอแค่นี้ดีกว่า เราคงไปไกลกว่านี้ไม่ได้แล้ว เมื่อคิดแบบนี้แสดงว่ากำลังไม่เคารพตัวเองอยู่ ทัศนคติแบบนี้จะเบรกการพัฒนาทุกอย่างเลยค่ะ เพราะแม้แต่ตัวเรายังไม่เชื่อตัวเองแล้วใครจะเชื่อในตัวเราล่ะ

และนี่คือ 3 ทัศนคติที่บ่งบอกว่าคุณไม่เคารพตัวเองค่ะ ลองเช็คดูและแก้ไขด่วน เพราะการรักและเคารพตัวเองนั้นเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะนำพาเราไปสู่ความสำเร็จและความสุข เชื่อมั่นในตัวเองเยอะ ๆ เพราะทัศนคติและวิธีคิดเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งจริง ๆ ค่ะ  

เนื้อหาโดย: เยลลี่หมีขี่จรวด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
เกิดเหตุกราดยิงที่โรงหนังในอเมริกา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อนุทินยัน ภาพศูนย์ฉีดวัคซีน บางซื่อ แค่มุมกล้อง ทำให้ดูแออัดเช็กที่นี่‼️ เดินทาง เข้า-ออก แต่ละจังหวัด ด้วยตัวเองง่ายๆ (ที่เดียวครบ)แม่จีนทัวร์ลงหนัก!! นักแสดงซีรี่ย์วาย วิวาทะเรื่องการด้อยค่าวัคซีนจีน จวก “ฉลาดแต่ไม่เฉลียว”ณวัฒน์ ประกาศลาจอ 100% ยุติพิธีกรทุกรายการ พูดซึ้งถึง 3 พิธีกรดัง‼️ทำไมโอลิมปิกที่โตเกียวครั้งนี้ ไม่มีนักยกน้ำหนักไทยเข้าแข่งขันแม้แต่คนเดียว มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่?คลิปเต็ม!! เทพโพธิ์งาม สามกีบมีความสุขหรอไงสร้างแตกแยก ยัน ระบอบของไทยดีที่สุดในโลกภาพเดียว!! หลายความหมาย ช่วงโควิด19 ของไทยสลดใจ สาวติดโควิดถูกแฟนทำร้าย-ไล่ออกจากบ้าน เดินหอบเสื้อผ้า นั่งร้องไห้ริมฟุตปาธขำยามเย็น!! จะไม่ยอมเห็นภาพนี้คนเดียว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เอาผักผักไชยา คะน้าเม็กซิโก ปลูกเป็นรั้ว ปลูกแบบง่ายๆเปิดนโยบาย 5 ประเทศ คุม COVID-19 เขาทำแบบไหน? ทำไม เปิดประเทศ - ฟื้นท่องเที่ยว ได้น่าสนใจ!! เมื่อ “เ...้ย” ไม่ได้เ-ี้ยอย่างที่คิดสัตว์เศรษฐกิจที่น่าเพาะเลี้ยงTOYOTA
ตั้งกระทู้ใหม่