หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

"คลองเตย" เปิดพื้นที่ "วัด" สู้โควิด

 

นพ.ประทีป ธนกิจเจริญ เลขาธิการคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ เผยว่าสำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (สช.) ได้ร่วมกับกรุงเทพมหานคร และภาคีเครือข่าย นำร่อง “คลองเตยโมเดล” ต้นแบบการจัดระบบควบคุมและป้องกันโรคโดยชุมชน ด้วยการใช้พื้นที่ “วัดสะพาน” เป็นศูนย์พักคอยใกล้ชุมชนคลองเตย บริหารจัดการและดูแลโดยคณะกรรมการของชุมชนภายใต้การสนับสนุนของหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อแยกตัวผู้ติดเชื้อ ให้การดูแลเบื้องต้น และรอการจัดหาเตียงเข้ารักษาใน รพ. สนามหรือ รพ.หลักในพื้นที่ มีการจัดระบบสนับสนุนทรัพยากรต่างๆ เข้าไป ซึ่งจะช่วยแยกตัวผู้ติดเชื้อออกจากบ้านพักอาศัยและชุมชน ลดการแพร่ระบาดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เริ่มเปิดจุดพักคอยในวันที่ 30 เม.ย.64 เป็นแห่งแรก

เป้าหมายสำคัญของการจัดตั้งศูนย์พักคอยในชุมชนคลองเตย คือ การสร้างระบบดูแลกันเองของประชาชนในระดับชุมชนที่เชื่อมต่อกับระบบใหญ่ ลดความตื่นตระหนกของประชาชน ลดภาระของระบบบริการหลักในการตระเตรียมที่ดูแลหรือศูนย์พักพิง

นอกจากการตั้งศูนย์พักคอยแล้ว ในชุมชนยังมีการตั้งคณะทำงานต่อต้านเชื้อโควิดในชุมชนคลองเตย 1 คณะ มีทีมย่อย 2 ทีม คือ

ทีมศูนย์พักคอย โดยเจ้าอาวาสวัดสะพานเป็นประธาน

ทีมประสานงานข้อมูลข่าวสาร มีสายด่วนเป็นช่องทางให้ชุมชนได้สื่อสารกัน โดยศูนย์ประสานจะเป็นตัวแทนประสานต่อกับระบบต่างๆ ของรัฐ ซึ่งจะทำให้ลดความซับซ้อนและสื่อสารได้อย่างเป็นเอกภาพมากขึ้น

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/Sumnakkaow.PRD/photos/a.717595134932676/6132018046823664/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชีวิตไม่แน่นอน!"แอฟ ทักษอร"อาจน้ำตาไหล เมื่อพ่อบอกชัด "ยกโบนันซ่าให้ใคร?"น้ำรองกระถางบอนสี เน่าเสียบ่อย มีวิธีง่าย รู้แล้วอึ้ง! ไม่ต้องเปลี่ยนน้ำเลยถึงบางอ้อ ทำไงให้ แพรเซี่งไฮ้ / คุณนายตื่นสาย กลับมาออกดอก ดกเหมือนเดิมทำไม RUSSELL CROWE ถึงหนีออกจากออสเตรเลีย มาที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย?ระดับโลก "ลิซ่า" นำโด่ง, ใครดังที่สุดในวง BLACKPINK? | คอมเม้นต่างชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
วราวุธนั่งฮอร์ลงพื้นที่ติดตามสถาณ์น้ำท่วมสุพรรณอย่างใกล้ชิด💥💥 ศกพ.เดินหน้าลดปัญหาฝุ่น เป็นวาระแห่งชาติ พัฒนาแอปฯ "เบิร์นเช็ก" จัดระเบียบการเผา ก่อนเป็น PM2.5กรมควบคุมมลพิษ แจ้งเตือน ฝุ่นพิษช่วง ปลาย ต.ค.64-ก.พ.2565 ชี้ลมอ่อนสภาพอากาศนิ่งทำให้ฝุ่น PM 2.5 สะสมด่วน‼️สธ. เผยไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์ ‘เดลต้าพลัส’ 1 ราย
ตั้งกระทู้ใหม่