หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทุเรียนเมืองขลุง จันทบุรี ที่ขายผ่านออนไลน์ ถึงสนามบินจีนแล้ว กระทรวงเกษตรฯ วางแผนการผลิตให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดในอนาคต

ทุเรียนเมืองขลุง จันทบุรี ที่ขายผ่านออนไลน์ ถึงสนามบินจีนแล้ว กระทรวงเกษตรฯ วางแผนการผลิตให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดในอนาคต

นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า วันนี้ (28 เม.ย.) เครื่องบินเช่าเหมาลำของสายการบินเซินเจิ้นแอร์ไลน์ที่นำทุเรียนจากสหกรณ์เมืองขลุง จังหวัดจันทบุรีไปจำหน่ายที่ประเทศจีนเดินทางถึงที่สนามบินเซินเจิ้นแล้ว โดยผู้ประกอบการจีนจัดส่งแบบ Delivery ถึงลูกค้าที่สั่งซื้อล่วงหน้าทันที

อย่างไรก็ตามการดำเนินการครั้งนี้เป็นการส่งออกทุเรียนด้วยการจำหน่ายผ่านระบบออนไลน์ที่ให้สั่งซื้อล่วงหน้า (Pre-Order) ครั้งแรก โดยลูกค้าจ่ายเงินผ่านระบบออนไลน์มาก่อนทั้ง 20 ตันหรือประมาณ 10,000 ลูก กระทรวงเกษตรฯ ร่วมกับผู้ประกอบการจีนจะเก็บข้อมูลความพึงพอใจจากการบริโภคทุเรียนที่ส่งไปว่า ชอบทุเรียนพันธุ์ไหน ขนาดผลเล็กหรือใหญ่ รสชาติอย่างไร เนื่องจากที่ส่งไปมี 3 พันธุ์ได้แก่ หมอนทอง กระดุม และพวงมณี

จากข้อมูลการสั่งซื้อพบว่า ลูกค้าในเมืองซึ่งเป็นครอบครัวเล็กจะสั่งทุเรียนกระดุมและพวงมณี ซึ่งผลเล็ก ส่วนลูกค้าชานเมืองซึ่งเป็นครอบครัวใหญ่นิยมสั่งหมอนทองผลใหญ่ รับประทานได้หลายคน

ขณะที่นายเจียวหลิง ฟาน (Jiaoling Pan) กรรมการผู้จัดการบริษัท รอยัล ฟาร์ม กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ทางบริษัทเป็นเจ้าแรกที่นำทุเรียนไทยไปจำหน่ายแบบ Pre-Order ในจีน โดยเป็นผลผลิตของสหกรณ์ซึ่งกระทรวงเกษตรฯ ของไทยรับรองคุณภาพตามมาตรฐาน GAP ทางบริษัทยังรับประกันสินค้า โดยหากว่าทุเรียนที่ส่งถึงมือลูกค้าไม่เป็นไปตามที่ตกลงไว้ ยินดีจัดส่งทุเรียนให้กับลูกค้าใหม่อีกครั้งเพื่อสร้างความมั่นใจว่า ระบบการขายและการดูแลลูกค้าที่ได้มาตรฐานจะทำให้เพิ่มการจำหน่ายทุเรียนจากไทยได้เพิ่มขึ้นอีกมาก

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/Sumnakkaow.PRD/posts/6108690432489759
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฮือฮาว้าวๆๆๆ!! ช็อตเด็ดโผล่ในคลิปวิดีโอไม่ถึง 3 วิ ของชายหนุ่มหล่อผู้ใช้ TIKTOKOMG!หนุ่ม"tiktok"จัดหนัก ตูดเป็นตูด lอ็กซ์เกินห้ามใจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รัฐบาลสนับสนุนงบฯ วิจัย 4 วัคซีนสัญชาติไทย กว่า 4.8 พันล้านบาทปลื้มโมเดล PPP รัฐได้ผลตอบแทนสุทธิกว่า 2แสนล้านบาทชื่นชมภาพรวมการท่องเที่ยว หลังเปิดประเทศไม่ถึงเดือนกองทุนผู้สูงอายุ ปล่อยกู้ยืม โดยไม่เสียดอกเบี้ยเลย
ตั้งกระทู้ใหม่