โควิดในญี่ปุ่นทำให้ ชานมไข่มุกเอ้าท์ไป หันมาคลั่งรักไก่ทอดแทน
ร้านขายไก่ทอดแบบพิเศษหลายแห่งกำลังเปิดให้บริการเพื่อรอการบริโภคหลังเกิดความเสียหายจากโคโรนาไวรัส และความต้องการซื้อกลับบ้าน Skylark Group จะขยายสาขาร้านไก่ทอด "Karayoshi" ไปยังร้าน Gusto ทั้งหมดโดยจัดตั้งในร้านอาหารของครอบครัว "Gusto" การเปิดร้านและการดำเนินงานที่มีต้นทุนต่ำเป็นสิ่งที่น่าสนใจ
ก่อนหน้านี้กระแสชานมไข่มุกเป็นที่นิยมในญี่ปุ่นมาก แต่แล้วก็ต้องหยุดชะงักและเลิกกิจการไปจากการมาของไวรัสโควิด ทำให้การยืนต่อคิวหน้าร้าน หรือออกจากบ้านเป็นไปได้ยากมากขึ้น ทำให้ความนิยมของชานมไข่มุกเริ่มๆ หายไปด้วย
มีสามปัจจัยที่ทำให้ไก่ทอดขายดี นั่นคือ
1. คนไม่อยากทำกินเอง เบื่อจะหาซื้อของทำอะไรกิน
2. เนื่องจากอาหารทอดนั่นค่อนข้างยุ่งและรกครัว ซื้อเอาง่ายกว่า
3. ค่อนข้างจะสะดวกสำหรับการซื้อกลับบ้าน
อีกทั้งในแง่ของร้านขาย เป็นอาหารหาวัตถุดิบทำง่าย ราคาไม่สูง สูตรไก่ทอดก็ไม่อะไรยุ่งยากนัก กำไรดีอีกด้วย
แล้วคุณละช่วงโควิดระบาดมีเมนูไหนที่กินบ่อยๆ เป็นพิเศษบ้าง?